Vệ sinh laptop không hề khó như bạn nghĩ!

Laptop là thiết bị gắn bó với con người trong nhiều công việc và hoạt động khác nhau. Khi bạn đã sử dụng máy tính trong 1 thời gian dài, chắc chắn rằng máy tính của bạn đã bị nhiễm bụi bẩn khá nhiều. Lúc này, nếu bạn không tiến hành vệ sinh máy tính đúng cách và kịp thời, những lớp bụi bẩn đó có thể làm tắc những bộ phận của máy và khiến chúng hoạt động kém hiệu quả, về lâu về dài có thể gây hỏng máy. Đó là lý do ngày hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn những cách vệ sinh máy tính xách tay đơn giản nhất.

Vệ sinh laptop là việc làm vô cùng cần thiết nếu bạn muốn đảm bảo cho chiếc máy tính của mình luôn trong tình trạng hoạt động ổn định và an toàn. Đặc biệt là khi máy tính của bạn có thể gặp vô số bụi bẩn trong quá trình vận hành. Bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ sau đây để vệ sinh laptop nhé!

  • Bông y tế và vải mềm: Dùng để lau những bộ phận nhạy cảm của máy tính.
  • Chổi quét và cọ: Dùng để luồn lách vào các góc, khe máy tính.
  • Máy hút bụi mini dùng cho laptop.
  • Dung dịch tẩy rửa chuyên dụng: Những dung dịch này cần được mua chính xác, tránh trường hợp mua nhầm lẫn.
  • Bộ công cụ dành riêng cho việc vệ sinh và bảo dưỡng máy.

Các bước tiến hành vệ sinh máy:

-Làm sạch màn hình laptop: Bạn cần sử dụng khăn mềm có thấm dung dịch vệ sinh máy chuyên dụng để lau nhẹ nhàng màn hình máy tính. Riêng đối với các khe nhỏ thì hãy sử dụng chiếc cọ.

-Vệ sinh bàn phím laptop: Bàn phím có nhiều vi mạch ở dưới, do đó mà nó được đánh giá là bộ phận cực kỳ nhạy cảm. Chính vì thế mà bạn không nên sử dụng dung dịch tẩy rửa mà chỉ cần dùng máy hút bụi và cọ là được.

-Làm sạch cổng giao tiếp: Đây là bộ phận nằm bên hông máy và tiếp xúc với những chân rắc cắm. Chính vì thế mà bên trong chúng có chứa rất nhiều vi mạch điện tử và bạn chỉ nên vệ sinh chúng tương tự như với bàn phím.

-Khe tản nhiệt và quạt thông gió: Đây đều là những bộ phận được dùng để thoát nhiệt, tản nhiệt ra môi trường và cũng là bộ phận gặp nhiều bụi bẩn nhất. Đối với bộ phận này, bạn hãy dùng vải mềm ướt, chổi và cọ mềm để làm sạch nhé.

-Vỏ máy: Vỏ máy khá cứng nên bạn sẽ không phải quá lo lắng về việc chẳng may làm xước máy. Bạn hãy dùng dung dịch tẩy rửa cùng vải mềm để cọ rửa chúng nhé.

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi