Tìm hiểu về máy trạm workstation

Một máy trạm workstation là một máy tính đặc biệt được thiết kế cho các ứng dụng kỹ thuật hoặc khoa học. Mục đích là sử dụng bởi một người tại một thời điểm, họ thường kết nối với một mạng cục bộ và chạy hệ điều hành đa người dùng. Thuật ngữ máy trạm còn được sử dụng để chỉ tất cả mọi thứ từ một máy tính mainframe – thiết bị đầu cuối với một máy tính kết nối với một mạng , nhưng các hình thức phổ biến nhất dùng để chỉ nhóm các phần cứng được cung cấp bởi một số công ty không còn tồn tại như: Sun Microsystems, Silicon Graphics, Apollo Computer, DEC. HP và IBM đã mở ra cánh cửa cho các cuộc cách mạng 3D hoạt hình đồ họa của những năm cuối thập niên 1990.

may-tram-workstation

Máy trạm làm việc với hiệu suất cao hơn máy tính cá nhân rất nhiều, đặc biệt là đối với CPU và đồ họa, dung lượng bộ nhớ và khả năng đa nhiệm. Máy trạm làm việc được tối ưu hóa cho từng thao tác khác nhau như: dữ liệu 3D, thiết kế cơ khí, kỹ thuật mô phỏng (ví dụ như tính toán chất lỏng dynamics), phim hoạt hình và rendering hình ảnh và phép toán học khổng lồ.

Xem thêm: Laptop dành cho dân thiết kế đồ họa

Thông thường, các yếu tố hình thức là của một máy tính để bàn, bao gồm một màn hình hiển thị độ phân giải cao, một bàn phím và một con chuột. Ngoài ra một số máy trạm workstation còn cung cấp nhiều màn hình, máy tính bảng đồ họa , chuột 3D (các thiết bị cho các thao tác đối tượng 3D và điều hướng cảnh). Workstations là những phân đoạn đầu tiên của thị trường máy tính để ứng dụng các phụ kiện cao cấp và các công cụ hợp tác .laptop-workstation

Tới năm 2013 những máy trạm di động ra đời – laptop workstation nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển và làm việc hiểu suất cao của một bộ phận người tiêu dùng sử dụng 3D, randering……Hầu hết những laptop workstation hay computer workstation đều có những tính năng sau đây.

  • Hỗ trợ cho bộ nhớ ECC
  • Có số lượng các ổ cắm bộ nhớ sử dụng đăng ký mô-đun (buffered)
  • Ổ cắm bộ vi xử lý nhiều, CPU mạnh mẽ
  • Hiển thị độ phân giải cao
  • Chạy hệ điều hành đáng tin cậy với tính năng nâng cao
  • Hiệu suất cao, card mạnh mẽ đồ họa đáng tin cậy
0934.852.654
Giỏ hàng