So sánh laptop dell, hp, ibm thinkpad

Để giúp các bạn hiểu và thêm đánh giá cho bản thân thì hôm nay alolaptop sẽ đi sâu phân tích 3 dòng laptop đang được khá nhiều người sử dụng hiện nay: DELL, HP, IBM THINKPAD.

So sánh laptop DELL – IBM – HP

Là người đã sử dụng qua 3 hãng laptop theo tôi độ bên mà hãng quảng cáo hay người khác nói chỉ là tham khảo quan trọng là cách bạn sử dụng và chăm sóc laptop của mình hay không thôi. Nhưng dù sao thì ibm và dell cũng có phần nhỉnh hơn hp về độ bên. Chúng tôi bắt đầu đi sau phân tích các yếu tố khác nhé.

Về thiết kế.

so sanh laptop dell ibm hp
Nói về thiết kế có lẽ ibm và dell không thể sánh bằng với hp. Nếu so sánh về các laptop tầm trung sử dụng chip i3 hay i5 thì hp sự thanh mảnh và gọn gàng hơn. Trong khi đó ibm vẫn giữ khá nhiều thiết kế dày nhưng chắc chắn của mình. Gần dây dòng laptop dell có sự thay đổi khá nhiều về thiết kế tuy nhiên so với hp thì vẫn còn thô và chưa được bóng bẩy cho lắm.

Về cấu hình

Hiện nay với mức giá từ 10-15 triệu thì cả 3 hãng đều đưa ra cấu hình tương đương và mức giá cũng vậy. tuy nhiên laptop dell theo tôi thì vẫn có một chút khá hơn trong việc sử dụng các dòng chip đời mới thế hệ haswell vừa có tốc độ cao lại tiết kiệm điện năng. Song nhưng đừng nghĩ xem thương 2 dòng còn lại bởi nếu sử dụng không tới hạn mức cuối thì cấu hình của các dòng tương đương có thể được xem là ngang nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dòng chip của intel tại đây.

Cấu hình cao chưa hẵn đã tốt nếu bạn không sử dụng hết hiệu năng của nó, nếu bạn đang chọn một chiếc laptop dành cho sinh viên hoặc dân văn phòng thì việc chọn dòng chip tầm trung sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiến.

Cổng kết nối

cong ket noi may tinhĐây là yếu tố tuy không quá quan trọng tuy nhiên nó cũng là một yếu tố cần được xem xét khi chọn một chiếc laptop. Hiện nay hầu hết các máy đều được trang bị ít nhất là 3 cổng kết nối usb, cổng com và khe cắm thẻ nhớ SD. Với dòng hp thì đây là yếu tố khá được chăm chút khi có những máy trang bị tới 4 cổng usb và cổng kết nối chất lượng cao HDMI.

Bàn phím, toucpad, trackpoint

ban phim pho bien dell vostro

Bàn phím dell vostro

Hiện nay công nghệ bàn phím rời bo tròn gốc được khá nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi của nó. Các dòng laptop mới hiện nay đều được trang bị. Nhưng theo ý kiến cá nhân của tôi thì bàn phím của ibm thinkpad có độ nhạy tốt nhưng lại bố trí hơi khó dùng. Với dell và hp thì bố trí truyền thống nên việc sử dụng khá thuận lợi.
Về touchpad thì có lẽ hp chiếm ưu hơn khi hãng nay đầu tư khá nhiều về phần này thì không có gì lấy làm lạ. Về dell và ibm thì cũng không kém nhưng vẫn xếp sau. IBM có touchpad với diện tích khá tiết kiệm nên đôi lúc hơi khó cho việc di chuyển rộng.

trackpoint-lenovo-thinkpad

trackpoint lenovo thinkpad

Trackpoint là bộ phận được trang bị hầu hết ở các các laptop được sản xuất tại mỹ và còn với thị trường châu á thì chưa có. Tuy nhiên với touchpad nhạy và rộng thì với dell và hp hoàn toàn có thể không cần tới traclpoint.

Về pin

Cả 3 dòng mày đều được trang bị dòng pin 6 cell là phổ biến, chỉ dòng laptop ibm mới có vài phân khúc 9 cell như ibm thinkpad t430 hoặc t420. Với dòng chip tiết kiệm điện hasewell 17w được trang bị thì dòng dell có vẻ lợi thế hơn nhưng thực tế thì ibm thinkpad mới là dòng có thời lượng pin khủng nhất.

Trên đây chỉ là bài đánh giá chung và mang ý kiến cá nhân, bạn đọc có thêm nhận xét và bình luận xin gửi về cho Alolaptop. Xin cám ơn!

0934.852.654
Giỏ hàng