Quan tâm những điều sau khi mua laptop cũ

Laptop là 1 trong những thiết bị công nghệ không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của mỗi người. Trong đó nhu cầu tìm mua các thiết bị laptop cũ không còn là điều quá xa lạ. Đây là giải pháp hiệu quả cho những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm công nghệ nhưn lại không có đủ điều kiện kinh tế. Việc này cũng sẽ giúp mọi người tiết kiệm được kinh tế hơn rất nhiều. Khi tìm mua laptop cũ, các bạn cần biết cách để chọn lựa cho mình loại máy có chất lượng tốt, đảm bảo và tương xứng với số tiền bạn bỏ ra. Vậy bạn có biết cần quan tâm điều gì khi mua laptop cũ?

Khi mua laptop cũ, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra kỹ là bề ngoài máy. Chính bề ngoài của laptop là nơi thể hiện khá chính xác tuổi thọ và độ bền của máy. Bạn nên quan sát kỹ xem nắp máy và thân máy có bị cũ, bị dập nát hay móp méo, nứt vỡ hay không. Những khu vực như góc máy hay bản lề cũng cần được xem xét kỹ khi đây là những vị trí quan trọng nhưng ít được mọi người để ý.

Hiện nay việc bảo dưỡng và vệ sinh, sửa chữa máy, nâng ổ cứng hay RAM là điều diễn ra hết sức bình thường, do vậy mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc máy không còn nguyên tem. Nếu có thể, bạn hãy tìm mua máy đến từ những nhà phân phối lớn như Viettel, FPT,… để có thể giảm bớt các thao tác kiểm tra máy phức tạp. Sau khi kiểm tra xong bề ngoài máy, các bạn hãy tiếp tục kiểm tra phần màn hình.

Màn hình là bộ phận cực kỳ quan trọng của mỗi chiếc máy tính và các bạn cần kiểm tra kỹ chúng. Trước hết, bạn cần yêu cầu nhân viên lau sạch màn hình để kiểm tra các vết xước có thể có. Sau đó các bạn có thể yêu cầu nhân viên cho kiểm tra điểm chết trên màn hình qua 1 vài phần mềm liên quan. Khi chạy phần mềm kiểm tra, bạn hãy quan sát kỹ xem có những điểm chết hay kẻ vạch nào xảy ra hảy không. Lưu ý là những đường kẻ ở sát màn hình sẽ rất khó để nhận biết, do vậy mà các bạn cẩn lưu ý kỹ hơn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần kiểm tra kỹ càng những vấn đề khác như bộ phận loa, bàn phím máy, chuột cảm ứng và pin,…. Đây đều là những bộ phận rất dễ kiểm tra và nhận biết khả năng hoạt động đạt yêu cầu hay không.

Cuối cùng, các bạn hãy kiểm tra xem bộ phận ổ cứng, webcome, các cổng kết nối, hệ thống wifi, cấu hình máy,… và đánh giá chất lượng của chúng. Cần lưu ý rằng đừng quá ham rẻ mà chọn cho mình loại máy có chất lượng tệ các bạn nhé!

0934.852.654
Giỏ hàng