Phần mềm kiểm tra laptop cũ tốt nhất

Bạn đang muốn biết rõ thông tin về các bộ phận máy tính của mình hay kiểm tra một chiếc laptop cũ trước khi mua. Làm gì đây? Tháo tung chiếc máy ra chăng? Không cần thiết phải như vậy. Hãy dùng thử phần mềm kiểm tra laptop cũ Everest. Nó sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ thiết bị cần tìm. Nhớ là từng tí một luôn chứ không phải qua loa như bạn hay check ở ngoài đâu nhé.

giao dien khi mo chuong trinh everest

Everest là một chương trình có thể thay thế chương trình System Information của Windows một cách xuất sắc. Nó cho bạn biết đầy đủ mọi thông tin về thiết bị phần cứng. Không cần phải mở máy bạn vẫn có thể biết được các thông tin từ A đến Z. Phần mềm kiểm tra laptop cũ Everest có giao diện rất đơn giản, dễ dùng. Ở bên trái của chương trình là phần lựa chọn các thiết bị cần tìm còn bên phải là thông tin của chúng, giống như Windows Explorer vậy. Các thông tin để xem gồm có:

1. Computer: cho biết thông tin về tên của máy tính, các thông tin tổng hợp về chiếc máy của bạn như các thiết bị bên ngoài và trong máy, nhiệt độ của CPU, ổ cứng, main, card màn hình, các đường điện chính trong hệ thống, tốc độ các quạt làm mát…

xem cau hinh tong quat cua may

xem cau hinh tong quat cua may 2

phần này đã cung cấp cho bạn gần như đầy đủ thông tin tổng quan về laptop mà bạn đang sử dụng rồi.

Đây được xem là một trong những ứng dụng quan trọng nhất mà Everest đem lại cho chúng ta. Khi các bạn muốn xem cấu hình phần cứng của mình thì các bạn chú ý vào những điểm sau:

  • Xem dòng main mình đang dùng là gì ?
  • Xem mình đang dùng cpu gì ?
  • Xem dung lượng ram bao nhiêu ?
  • Xem máy dùng card màn hình onboard hay rời.
  • Ram dùng buss bao nhiêu ?
  • Máy dùng hệ điều hành gì ?
  • Máy dùng ổ cứng dung lượng bao nhiêu? Chia làm bao nhiểu ổ ? Định dạng ổ đĩa ra sao ?

*** Kiểm tra nhiệt độ của máy

Ngoài ra trong tab này còn cho bạn một chức năng test vô cùng hữu hiệu nữa đó là kiểm tra nhiệt độ là việc của máy, thậm chí là nhiệt độ từng luồng trong cpu.

nhiệt độ cpu khi làm việc

 

Ở đây bạn có thể thấy máy mình đang là 49*C và bên dưới là 1 trong 4 luồng cpu đang chạy của máy mình với 35*C. Nhiệt độ máy là một trong những nguyên nhân dẫn tới hỏng máy nếu làm việc quá lâu ở nhiệt độ cao. Biết được nhiệt độ giúp bạn điều chỉnh để bảo vệ an toàn và độ bền cho máy.

***Kiểm tra độ chai của pin 

Nếu đi mua laptop cũ thì việc kiểm tra độ chai của pin là vô cùng cần thiết, bạn không thế tháo rời hay ngồi chờ pin hết để tính toán độ chai của pin, chính vì thế Everest đã cung cấp cho bạn một phần để kiểm tra.

kiem tra muc do chai pin cua may

 

Ở mục Wear level bạn có thể nhìn thấy máy mình với 1 viên pin như mới chưa bị chau. Nếu pin chai quá lớn thì bạn không nên chọn vì thời gian sử dụng sẽ không được lâu nếu bạn hay ra ngoài.

2. Motherboard: các thông tin chi tiết của CPU, main, RAM, chipset, BIOS. Chúng khá đầy đủ và chi tiết.

Biết được những thông số ở mục này giúp bạn biết được thông tin về main và ram để có thể tiến hành nâng cấp được hay không.

3. Operating System: thông tin về phiên bản Windows đang dùng, số serial dùng để cài Win, các chương trình và dịch vụ đang chạy.

>> Địa chỉ bán laptop cũ uy tín tại Hà Nội

Thông tin hệ thống cũng khá quan trọng khi mà bạn chọn mua một chiếc laptop cũ giúp bạn biết máy có còn chạy win gốc hay được cài lại. Quản lý và xem các chương trình đang chạy trên máy của bạn.

4. Server: thông tin về người quản lý (Administrator), các tài khoản hiện có trong máy.

5. Display: thông tin về màn hình và card màn hình đang dùng, phiên bản OpenGL mà card hỗ trợ, các Font chữ cài trong máy.

Mục này cũng khá quan trọng đối vời người thích xem phim hay làm đồ họa, thông số về độ phân giải và card đồ họa sẽ được hiển thị chi tiết ở đây.

độ phân giải màn hình laptop

Hiện tại máy mình đang dùng thì màn hình có độ phân giải 1600 x 900 với mình thì phù hợp với nhu cầu rồi. Card thì mình dùng card Intel(R) HD Graphics 4000 một loại card share khá tốt hiện nay.

6. Multimedia: thông tin về card âm thanh, các trình điều khiển và phần mềm hỗ trợ cho nó.

7. Storage: thông tin về các thiết bị lưu trữ như ổ cứng, ổ mềm, CD ROM. Với ổ cứng ta có thể thấy được đầy đủ thông tin như kích thước, trọng lượng, tốc độ vòng quay trong 1 phút, tốc độ đọc và tìm kiếm…

kiem tra o cung va o dia

Với hình ảnh này bạn có thể thấy máy đang sử dụng ổ đĩa loại ATA với dung lượng 320G sản xuất bởi cộng ty Seagate Technology LLC.

8. Network: thông tin về kết nối mạng.

9. DirectX: thông tin về chương trình DirectX.

10. Devices: thông tin về trình điều khiển phần cứng, tài nguyên mỗi thiết bị.

xem cau hinh phân cung

Ở đây bạn có thể kiểm tra hầu hết các thiết bị phần của máy tính như pin, bàn phím, ổ cứng, ổ đĩa, màn hình, adapters, proseccors….một cách chi tiết nhất về: dòng, loại, nhà sản xuất….

11. Software: cho bạn biết các chương trình tự động chạy mỗi khi khởi động máy, các chương trình được chạy theo lịch, các chương trình được cài vào máy, phiên bản chương trình chống Virus.

12. Config: thông tin về múi giờ, ngôn ngữ, tên thành phố, nơi đang sống. Ngoài ra trong mục này còn cho bạn biết các thư mục, file quan trọng của hệ thống và đường dẫn của chúng.

13. Benchmark: đo tốc độ đọc và ghi của RAM máy tính rồi hiện ra một bảng để bạn so sánh với những máy tính khác.

Đúng là một phần mềm tuyệt vời để kiểm tra các thông số của máy tính đúng không các bạn. Phần mềm gần như cung cấp đầy đủ các thông số mà bạn cần.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và kiểm tra bằng phần mềm kiểm tra laptop cũ của ALOlaptop hi vọng các bạn có thể dùng phần mềm vào việc mua một chiếc laptop cũ chất lượng và đảm bảo.

0934.852.654
Giỏ hàng