Phân biệt laptop chuyên đồ họa và laptop chuyên game

Laptop dùng để chơi game ✅ở thị trường Việt Nam đa phần là những laptop chơi game cơ bản✅ tầm trung, không thể chơi những Game 3D ✅hay những Game yêu cầu đồ họa cao. Laptop đồ họa cũng hay bị nhầm lẫn như vậy : Laptop chuyên đồ họa chủ yếu là người có công việc đòi hỏi phải có card đồ họa mạnh để xử lý các tác vụ như thiết kế đồ họa, biên tập video, xem phim HD, chơi game nặng… Ngoài ra, một số người dùng muốn phân biệt chất lượng đồ họa để chọn được laptop có chất lượng hình ảnh hiển thị tốt., nhưng sự khác biệt chính của 2 dòng này nằm ở :

  • Bàn phím : thường cả 2 dòng laptop Gaming hay laptop chuyên render đều có đèn bàn phím nhưng với laptop Gaming thì đền bàn phím có nhiều dải màu khác nhau (một số laptop Gaming mới ra có đèn nền RGB có thể tự chỉnh màu sắc đèn theo sở thích). Laptop Render hay đồ họa thì thường có đền bàn phím với ít nhất 2 độ sáng cơ bản : trung bình, sáng chói để làm việc trong môi trường thiêu ánh sáng.
laptop gaming

Bàn phím Acer VX Predator

  • Card màn hình : Máy tính dựng hình thì hoàn toàn có thể dùng laptop gaming hay worksation dùng các dòng chip bình thường như i5, i7, xeon, đặc biệt với Xeon thì phải bật chế độ hyperthread đi nha. Còn card đồ họa, RAM, ổ lưu trữ thế nào mình sẽ nói ở phần dưới
  • Đặc điểm thiết kế : CPU có nhiều core render nhanh, RAM nhiều Render nhanh, các quan niệm về số lượng này làm cho các bạn tốt tiền vô ích vì các bạn đã hiểu sai hoàn toàn về render. Render nhanh hay chậm là phụ thuộc vào bằng thông xử lý và số lần nhấp nhả 1 chu kỳ xung nhịp của CPU, trong thuật ngữ chuyên môn của Intel được là QPI

LAPTOP GAMING CÓ LÀM ĐỒ HỌA ĐC 3D ĐƯỢC KO ?

Trước khi đi vào nội dung mình cần nói sơ về 1 số khái niệm như sau, ở đây mình chỉ nói đến laptop thôi nha (có có thể áp dụng khoảng 70% lý thuyết này vào desktop). Quan điểm, không có 1 cái máy tính nào có thể đảm bảo được việc vừa dựng hình và xuất hình ảnh tốt cả (rendering) vậy máy tính dựng hình và máy tính render cần gì?

Người ta xây dựng các dòng máy đều có mục đích riêng biệt, gaming để chơi game và workstation dành cho công việc, thế thì tại sao gaming lại vẫn làm tốt công việc dựng hình và cả render lý do rất đơn giản: việc dựng hình cần 1 CPU có xung nhịp cao (clock) để đảm bảo các tác vụ tốt nên intel mới đẻ ra cái vụ Turboboots có tác dụng tiết kiệm điện năng và đẩy nhanh tốc độ, còn hyperthread nhằm tạo ra số nhân ảo gấp đôi số nhân thật để đẩy nhanh tốc độ xử lý, ở đây là truy xuất dữ liệu nhưng nhược điểm của nó là xung nhịp của CPU sẽ không ổn định.

KQ GG :

  • laptop render 3D Video khác gì laptop Gaming
  • card do hoa nhu the nao cho choi game tren laptop
0934.852.654
Giỏ hàng