Những phụ kiện laptop cơ bản bạn cần biết – Phần 1

Laptop là thiết bị cực phổ biến hiện nay khi nó có thể giúp ích rất nhiều cho các bạn trong công việc và học tập. 1 chiếc laptop để có thể sử dụng được tốt không thể thiếu đi những phụ kiện đi kèm.Để có thể hiểu rõ hơn về laptop, chúng tôi xin giới thiệu qua cho các bạn những phụ kiện cơ bản nhất của chúng. Vậy những phụ kiện đó là gì? Hãy cùng đón đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Chuột máy tính

Mẫu laptop nào cũng được tích hợp thêm bàn di chuột (còn được gọi là trackpad). Tuy nhiên dù trackpad có tốt đến mấy cũng khó có thể thay thế được vai trò cũng như vị trí của những chiếc chuột máy tính truyền thống. Do vậy mà nếu bạn đã quá quen với thao tác nhấn chuột khi làm việc với máy để bàn thì bạn cũng nên đầu tư 1 thiết bị chuột máy tính gắn ngoài để phục vụ cho việc sử dụng của bản thân. Ví dụ, bạn có thể mua cho mình chiếc chuột quang không dây và chúng có ưu điểm là không gây rối hay vướng víu bởi dây cáp như những loại chuột quang USB thường thấy.

Một con chuột không dây hiện nay có giá bán trung bình ở khoảng 150.000 đồng và chúng thường có kèm 1 dongle duy nhất. Đây vốn là đầu tín hiệu gắn vào cổng USB để chuột nhận được tín hiệu điều khiển. Có nhiều mẫu chuột không dây khác lại được trang bị 1 đầu tín hiệu nano nhỏ để cắm vào cổng USB mà không chiếm quá nhiều không gian cho các thiết bị gắn vào cổng bên cạnh khác.

Ổ cứng di động

Ổ cứng di động là thiết bị xuất hiện ở hầu hết những chiếc laptop hiện nay. Đó là ổ cứng gắn trong với dung lượng lớn (từ khoảng 500GB trở lên). Tuy nhiên lại có 1 số model ultrabook mỏng gọn sử dụng ổ SSD với dung lượng thấp, chỉ từ 120GB đến 250GB mà thôi. Chính vì vậy mà để bổ sung thêm không gian lưu trữ cho máy, mọi người thường phải đầu tư thêm thiết bị ổ cứng ngoài để việc kết nối với laptop qua cổng USB trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay, dung lượng phổ biến của 1 thiết bị ổ cứng sẽ là từ khoảng 500GB – 750GB hoặc thậm chí là 1TB. Những thiết bị lưu trữ này đều có thể giúp các bạn thoải mái sao lưu hình ảnh, dữ liệu mà không gặp quá nhiều khó khăn. Khi chọn mua ổ cứng gắn ngoài, các bạn cần lưu ý rằng nên chọn loại cổng USB 3.0 vì đây là loại khá thông dụng khi nó có tốc độ cao gấp hơn 10 lần so với chuẩn USB 2.0 trước đó.

0934.852.654
Giỏ hàng