Những bộ phận cần kiểm tra khi mua laptop cũ (phần 2)

Hãy cùng đến với những lời khuyên của chuyên gia công nghệ trong bài viết “những bộ phận cần kiểm tra khi mua laptop cũ – phần 2” nhé.

Kiểm tra pin laptop cũ

✅Chắc chắc đây là bộ phận rất nhiều người muốn kiểm tra khi✅ mua laptop cũ giá rẻ nhưng lại không biết phải làm như thế nào✅. Sẽ thật là phiền phức nếu vừa bỏ tiền ra mua một chiếc laptop đã phải cắm sạc mọi lúc mọi nơi. Điều đó không khác gì sử dụng một chiếc máy tính bàn. Bạn có thể tự mình kiểm tra pin laptop bằng các dùng phần mềm Battery Mon. Phần mềm sẽ cho bạn biết dung lượng của pin khi vừa xuất xưởng và dung lượng của pin hiện tại. Hãy chọn chiếc laptop có sự chênh lệch giữa hai dung lượng này không quá lớn. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra pin bằng mắt thường thông qua việc chạy thật nhiều ứng dụng cùng một lúc, quan sát tốc độ giảm hụt pin để thấy được pin của chiếc laptop cũ này có dùng tốt hay không.

Kiểm tra chuột cảm ứng của laptop cũ

Chuột cảm ứng hay còn gọi là touchpad nằm phía dưới bàn phím laptop. Bạn hãy thử di chuyển chuột, nhấn chuột phải chuột trái để xem chúng có hoạt động tốt không, chuột chạy nhanh, ổn định không.

Kiểm tra các cổng kết nối của laptop cũ

Cổng kết nối của laptop bao gồm cổng USB, cổng mạng, cổng tai nghe, cổng mic… Bạn hãy thử kết nối tất cả các cổng này để xác định chất lượng hoạt động của nó.

Kiểm tra kết nối wifi

Đừng quên kiểm tra kết nối wifi của máy. Hầu như hiện nay, mọi người đều sử dụng wifi thay thế cho mạng dây vì sự tiện lợi và ổn định của nó. Bạn hãy hỏi mật khẩu wifi của cửa hàng và kết nối thử. Nếu không có hãy tự phát wifi từ điện thoại của mình.

Kiểm tra webcam của laptop cũ

Bạn có thể kiểm tra webcam bằng cách mở ứng dụng tự chụp ảnh trên laptop hoặc dùng skype, video call của zalo, facebook…

Kiểm tra cấu hình laptop cũ

Đừng nghĩ rằng chỉ có những chuyên gia am hiểu về công nghệ mới có thể kiểm tra cấu hình laptop. Bạn có thể tự mình làm việc này bằng cách mở google.com và gõ “dxdiag”, thông số cầu hình máy sẽ hiện lên để bạn kiểm tra.

Đó là những bộ phận cơ bản mà bạn cần xem xét kỹ khi mua laptop cũ. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tìm một cửa hàng mua bán laptop cũ tại TPHCM uy tín. Đừng ham rẻ để rồi mua phải laptop kém chất lượng, chất lược dịch vụ, bảo hành không tốt.

0906.474.517
Giỏ hàng