Những bộ phận cần kiểm tra khi mua laptop cũ (phần 1)

Khi mua laptop cũ bạn cần kiểm tra kỹ các bộ phận để đảm bảo laptop vẫn hoạt động tốt và có tuổi thọ sử dụng lâu dài. Hãy tỉnh táo để tránh bị các cửa hàng mua bán laptop cũ không uy tín đánh lừa. Theo các chuyên gia về công nghệ điện tử, bạn cần tiến hành các bước kiêm tra dưới đây.

Kiểm tra hình thức laptop cũ

Bạn cần kiểm tra hình thức của chiếc laptop để có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm. Vẻ bề ngoài của máy là cách tốt nhất giúp bạn biết người sử dụng trước có giữ gìn và bảo quản máy cẩn thận không. Nếu thấy ở các góc cạnh của máy có vết sứt hoặc nứt thì có thể máy đã từng bị rơi, va đập mạnh trước đó, nguy cơ các bộ phận điện tử bên trong bị ảnh hưởng là rất lớn. Thử gập mở màn hình nhiều lần để kiểm tra bản lề của máy còn hoạt động tốt không. Nếu máy bị xây xước quá nhiều ở phần vỏ và màn hình thì bạn cần bỏ qua ngay lập tức.

Kiểm tra màn hình laptop cũ

Ngoài những vết xước về hình thức đã xem xét ở bước trên thì bạn cần kiểm tra xem màn hình còn hoạt động tốt không, độ sáng màn hình như thế nào, có điểm chết trên màn hình hay không? Nếu không phải dân am hiểu công nghệ thì bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các phần mềm kiểm tra điểm chết màn hình.

Kiểm tra bàn phím laptop cũ

Sau một thời gian sử dụng, bàn phím laptop có thể không nhạy, bị kẹt hoặc liệt một số phím, nhất là những phím thông dụng như chữ a, chữ s, enter hay dấu cách… Bạn nên thử 1 lượt tất cả các phím trên màn hình để xem chúng còn hoạt động tốt không. Đừng quên sử dụng thử cả bàn phím ảo trên màn hình nữa nhé.

Kiểm tra loa laptop cũ

Rất nhiều người quên mất bước kiểm tra loa khi mua bán laptop cũ tại TPHCM. Thông thường, những người không chuyển chỉ dừng lại ở 3 bước trên là: hình thức, màn hình và bàn phím. Bạn cần kiểm tra loa để chắc rằng khả năng phát âm thanh của máy vẫn sử dụng được. Cắm thử tai nghe và bật cả loa ngoài. Bạn nên bật một số bài hát sôi động, có tiếng trống và tiếng bass to để xem loa trái và loa phải có đều nhau không.

Kiểm tra ổ đĩa laptop cũ

Tuy ổ đĩa không phải là bộ phận quá quan trọng. Thậm chí nhiều người còn không sử dụng ổ đĩa. Những nếu đã mất tiền mua thì bạn nên chọn một chiếc laptop hoạt động ổn định mọi chức năng. Khi đi mua laptop cũ, bạn hãy mang theo 1 chiếc đĩa CD hoặc DVD để kiểm tra.

0906.474.517
Giỏ hàng