Nguy hiểm từ màn hình và bức xạ điện từ của laptop đến sức khỏe thị lực

Laptop là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay khi nó có vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ con người học tập và làm việc, giải trí. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng laptop đúng cách thì không sao, còn nếu lạm dụng sử dụng nó một cách không khoa học thì nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn đó. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng về sự nguy hiểm của màn hình máy tính, bức xạ điện từ của laptop đối với sức khỏe thị lực của các bạn. Hy vọng rằng nó sẽ thực sự giúp ích cho các bạn trong công cuộc bảo vệ thị lực mắt.

Trước hết, bạn cần hiểu những tác hại đến từ màn hình và bức xạ điện từ của máy tính xách tay. Khoảng vài chục năm về trước là thời kỳ đỉnh cao của loại màn hình CRT. Màn hình CRT là tên viết tắt của cụm từ Cathode Ray Tube – tức ống phóng chùm điện từ. Đây là loại màn hình sử dụng lớp huỳnh quang dùng để hiển thị các điểm ảnh, trong đó ống CRT sẽ làm nhiệm vụ tạo nên các tia điện từ đập vào màn hình quang để hiển thị những điểm ảnh như mong muốn. Cũng chính nguyên lý này đã khiến cho màn hình CRT trở nên có hại đối với sức khỏe con người vì nếu muốn để cho các điểm ảnh phát sáng theo đúng màu sắc cần hiển thị thì ta cần phải có những tia điện tử tác động vào chúng để tạo nên sự phát xạ ánh sáng. Chính sự phát xạ ánh sáng và luồng bức xạ điện đó sẽ gây nên những tác động cực kỳ xấu đến tai, tim mạch và đặc biệt là sức khỏe thị lực của con người nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với máy tính trong khoảng thời gian dài.

Ngày nay, màn hình máy tính xách tay đã dần được chuyển sang loại màn hình LCD – màn hình tinh thể lỏng. Đây là loại màn hình giúp cho người dùng bảo vệ được sức khỏe tốt hơn so với loại CRT, tuy nhiên chúng vẫn phát ra những bức xạ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, dù có ở mức thấp đi chăng nữa. Nó bao gồm cả việc màn hình phát ra trường điện từ EMF có bước sóng dao động từ 50 – 60 GHz trở lên.

Không chỉ xuất phát từ màn hình laptop, những trường điện từ EMFs từ các thiết bị điện tử trong máy tính cũng có thể tạo nên trường điện từ mạnh mẽ và gây ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Do đó mà chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp thời gian sử dụng máy tính sao cho khoa học, đồng thời giữ khoảng cách hợp lý giữa mắt và màn hình máy tính.

0934.852.654
Giỏ hàng