Mua laptop cũ xách tay Mỹ, tại sao không?

Hiện nay thời đại công nghệ thông tin phát triển kéo theo đó là nhu cầu sử dụng sản phẩm công nghệ cũng tăng, trong đó 
laptop là một thiết bị phổ biến nhất. Tuy nhiên khi chọn mua một chiếc laptop phù hợp nhiều người lại phân vân nên mua laptop mới hay laptop cũ xách tay từ Mỹ. Để giúp bạn hiểu và tự đánh giá thì Alolaptop xin đưa ra vài đánh giá khách quan về vấn đề này.

chon mua laptop cu

Trước hết nói về ưu điểm của việc mua laptop cũ xách tay Mỹ và laptop mới ở các trung tâm siêu thị bán máy tính.

Đối với laptop mới thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chệ độ bảo hành nếu mua ở trung tâm uy tín và lớn. Bạn cũng không phải lăn tăn vấn đề phụ tùng đi kèm có bị thay thế hay không(đối với một số trung tâm vẫn có thể xảy ra). Laptop mới bạn mua chắc hẳn sẽ có mẫu mã và thiết kế khá bắt mắt tuy vào giá tiền và chất liệu vỏ máy.

Đối với laptop cũ xách tay thì máy sẽ không còn mới như laptop bạn mua mới nhưng vẫn có những máy có cấu hình khá bắt mắt như con hp elitebook 8460p mà Alolaptop đang có, gần như mới toanh. Bên cạnh đó laptop cũ được nhập về từ Mỹ nên có nhiều option mà laptop ở Việt Nam không thể có được(đặc biệt là về chip QM và ổ cứng HDD có tốc độ quay 7200rpm). Các chất liệu và chi tiết được sản xuất để đảm bảo tiêu chuẩn của Mỹ nên cao hơn ở Việt Nam về một số khía cạnh như loa, màn hình…..Laptop xách tay Mỹ còn cho bạn những lựa chọn từ các hãng tên tuổi như ibm thinkpad, dell precision, hp workstation…

Tuy nhiên bên cạnh đó laptop cũ hay mới đều có có nhược điểm có thể là do nhà sản xuất cũng có thể là do độ bền vốn có của laptop, để mua được một chiếc laptop tốt, giá rẻ và phù hợp bạn cần có kiến thức về IT và một chút may mắn nữa.

Với laptop mới thì nếu như không may bạn có thể mua phải máy tính đã bị tráo đổi phụ tùng dẫn tới chất lượng máy đi xuống, tuy có bảo hành nhưng chắc chắn bạn không muốn suốt ngày tới trung tâm bảo hành để thay thế phụ tùng. Laptop mới ở Việt Nam còn có một nhược điểm đó là cấu hình bị hạn chế so với bản quốc tế và thường có giá khá cao.

laptop cu xach tay my

Trong khi đó chỉ với nữa giá bạn có thể mua laptop cũ tương tự. Với người chọn mua laptop cũ thì điều đầu tiên bạn nhận thấy là giá thành rẻ hơn máy mới khá nhiều, nhưng không phải thế mà chất lượng máy cũng kém hơn.

>> Hướng dẫn test laptop cũ

Laptop cũ vẫn có nhiều máy rất tốt kiếm bạn biết cách test laptop cũ để chọn cho mình một chiếc máy tính chất lượng. Hình dạng bên ngoài là yếu điểm có thể bỏ qua của laptop cũ giá rẻ nếu như bạn không phải là người quá khó tính.

Kết Luận: Chọn mua laptop mới hay cũ tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn không có nhiều kiến thức về máy tính thì có thể chọn mua laptop mới, nhưng nhớ là ở trung tâm lớn và uy tín nhé. Còn nếu như bạn không có nhiều tiền hoặc không muốn chi quá nhiều vào một chiếc laptop đang định mua thì có thể mua laptop cũ phù hợp với công việc.
0934.852.654
Giỏ hàng