Một vài ảnh hưởng đến cơ thể khi sử dụng laptop không khoa học

 Như chúng ta đã biết, laptop có vai trò và ý nghĩa cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe củ mỗi người. Do đó mà chắc hẳn gia đình hiện đại nào ngày nay cũng sở hữu cho mình 1 chiếc máy tính xách tay phải không nào? Tuy sở hữu nhiều tính năng và tiện ích khác nhu nhưng nếu chúng ta không biết cách sử dụng sao cho khoa học thì laptop sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. Trong đó, những ảnh hưởng gây đau mỏi cổ, vai, gáy và cổ tay, xương sống là những tác động tiêu cực chúng ta dễ nhìn thấy đầu tiên.

  1. Gây đau mỏi cổ, vai, gáy

Vì thiết kế của 1 chiếc laptoo là có màn hình liền kề với bàn phím, khi sử dụng máy tính thì chúng ta sẽ phải cúi sát xuống để quan sát. Lúc này, cơ cổ sẽ bị căng và chịu lực của đầu khi đầu uốn cong xuống, nếu cứ tiếp tục tình trạng đó trong 1 thời gian dài thì hiện tượng mỏi và đau cổ sẽ xảy ra. Nếu tình trạng này cứ thế kéo dài trong 1 khoảng thời gian không nhỏ, bạn có thể bị các bệnh phát sinh về cổ và đặc biệt là bệnh địa đệm đốt sống cổ.

Cũng chính vì laptop cho phép bạn mang đi khắp nơi nên khi để chúng trong balo và đeo trên vai mỗi khi đi phượt, đi du lịch, đi bộ lâu,… nó có thể gây ảnh hưởng đến vai gáy của bạn. Cụ thể, nó sẽ khiến cho vai của bạn bị nâng cao liên tục gây nên hiện tượng đau vai gáy, lâu dần khiến vai của bạn bị mỏi nhanh chóng dù chỉ đeo ở 1 thời gian ngắn.

Giải pháp lúc này cho các bạn là hãy tìm đến màn hình lớn có thể kết nối được với laptop để nâng cao tầm nhìn, hoặc để màn hình ngả ra sau nhiều để đầu không phải cúi xuống nhiều quá khi sử dụng. Bạn cũng có thể tìm mua những chiếc máy tính có hệ thống bàn phím rộng rãi để tư thế gõ máy luôn được ở mức bình thường nhất có thể.

  1. Gây đau mỏi cổ tay và xương sống

Chính vì màn hình máy tính và bàn phím đặt quá gần nhau nên nó còn có thể gây ảnh hưởng xấu đến cổ tay và xương sống của bạn nữa. Khi bạn sử dụng, chắc hăn cổ tay bạn sẽ phải vươn xa, cao và nếu tình trạng đó kéo dài, cổ tay của bạn sẽ rất dễ bị mỏi.  Còn nếu bạn cố gắng để tay và cổ tay sao cho thoải mái nhất, thì thật buồn là cổ của bạn lại phải chịu đau mỏi.

Đặc biệt nếu bàn phím laptop của bạn nhỏ hơn nhiều so với tay của bạn, chắc hẳn việc  sử dụng nó và di chuyển, xoay xở giữa các bàn phím sẽ diễn ra khó khăn hơn phải không nào?

Để có thể khắc phục tối đa tình trạng trên, bạn có thể trang bị thêm cho mình những thiết bị ngoại vi khác như bàn phím và chuột rời, đồng thời xây dựng cho mình 1 chế độ và tư thế sử dụng máy tính khoa học nhất. Có như vậy sức khỏe của các bạn mới được đảm bảo phần nào.

0934.852.654
Giỏ hàng