Macbook mới là một ý tưởng tồi?

Ngày 9/3 vừa qua trong sự kiện ra mắt mới của Apple thứ gây ấn tượng và tò mò lớn nhất với người xem không phải Apple Watch mà là "Macbook mới" siêu mỏng siêu nhẹ.

Theo như nguồn tin rò rỉ thì chiếc Macbook siêu đẹp, mỏng này sẽ lên kệ vào ngày 10/4 tới với mức giá 1.300 USD(27.6 triệu đồng). Có lẽ nhiều người nghĩ iphone và ipad là mảng chính mang lại lợi nhuận khủng của Apple, tuy nhiên bạn đừng quên đây là hãng đi tiên phong trong thị trường laptop xách tay.

macbook moi la y tuong toi

Nhưng quay quanh chiếc laptop macbook mới này có 3 điều khiến nhiều người bàn tán:

Đầu tiên là về giá của chiếc Macbook. Chiếc laptop mới này của Apple chỉ dày hơn iphone một tý tuy nhiên giá thành thì không hề rẻ tý nào. Nếu so sánh với Macbook pro loại rẻ nhất thì “Macbook mới” này vẫn đắt hơn khoảng 300 USD nhưng lại có cấu hình thấp hơn. Nếu chú ý tới thiết kế và tính di động của máy và bỏ qua các yếu tố khác thì bạn có thể mua còn không thì đây không phải là một giải pháp hợp lý.

Điều thứ 2 đáng nói ở đây là cổng kết nói. Macbook mới chỉ có duy nhất cổng kết nối USB type-C dành cho việc sạc, kết nối cap USB và kết nói phụ kiện. Bạn không thể kết nối USB thường với Macbook mới, bạn sẽ phải mua thêm phụ kiện chuyên đổi nếu muốn sử dụng chức năng này.

Cuối cùng là việc bỏ đi cổng sạc MagSage và thay và đó là cổng USB Type-C kể trên có vẻ là điều làm fan không thích lắm. Cổng sạc MagSafe là một phát minh tuyệt với dành cho người nào bất cẩn vướng chân vào dây sạc. Thiết kế này giúp cho việc sạc kết nối giữ chắc với máy tính nhưng khi bị vấp thì nó lại tách ra thông minh giúp bạn không lôi theo chiếc máy tính xuống bàn.

Không cần quá tinh tế bạn cũng có thể nhận thấy “Macbook mới” có khá nhiều nét tương đồng với Macbook Air ở thời điểm mới ra mắt 2008. Chiếc Macbook Air thời điểm đó được đánh giá không cao, nó không đủ mạnh mẽ, dung lượng lưu trữ rồi và quá ít cổng kết nối cần thiết vào lúc đó. Nó nhẹ, mỏng và đẹp và tiên phong trong thiết kế tuy nhiên nó cũng rất đắt nếu so với mặt bằng chung lúc bấy giờ.

Sau hơn 2 năm cố gắng cải thiện về thiết kế cũng như cấu hình thì Macbook Air đã trở thành chiếc laptop được đánh giá là tốt nhất thế giới. Không chỉ sức mạnh vi xử lý, mà pin và thiết kế cũng làm nên một chiếc laptop tiên phong, hiện tại thì Macbook Air vẫn rất tốt và đáng mua nếu như bạn không quan tâm quá về giá.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ sau 2 hay 3 năm nữa thì chiếc Macbook mới này sẽ lại có được thành công như Macbook Air nếu Apple lắng nghe và thấu hiểu người dùng hơn. Tuy nhiên nhiều người lại đánh giá “Macbook mới” là sản phẩm công nghệ của tương lại bởi thiết kế không cần cổng kết nối và hoàn toàn sử dụng các giao thức kết nói không dây tiện lợi.

Thêm vào đó, sự bùng nổ của laptop Chromebook là một minh chứng rõ nét nhất cho thấy rằng các laptop hiện đại không cần phải quá mạnh mẽ. Sự xuất hiện của MacBook mới một lần nữa khẳng định xu hướng này đang phát triển. Rất nhiều người dùng đang chỉ sử dụng laptop để duyệt web, kiểm tra email, truy cập Facebook, nhập văn bản và xem phim. Để thực hiện những tác vụ trên, bạn không cần tới một laptop mạnh mẽ mà chỉ cần có trong tay một laptop với màn hình độ phân giải cao và thiết kế tuyệt vời như MacBook mới.

macbook moi la y tuong toi 2

Hiện tại, nếu là fan của Apple thì MacBook Air vẫn là laptop tốt nhất bạn có thể mua nhưng trong tương lai MacBook mới có thể là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Review by Cửa hàng laptop cũ Đà Năng

0934.852.654
Giỏ hàng