Lựa chọn laptop không thể bỏ qua các tiêu chí sau đây

Khi bỏ tiền ra mua bất cứ sản phẩm gì chúng ta đều phải cân nhắc để chọn lựa được những món đồ chất lượng, giá cả phải chăng. Với sản phẩm đắt tiền như laptop, người dùng lại càng phải kỹ lưỡng hơn, cẩn thận xem xét các yếu tố để mua được chiêc laptop phù hợp. Dưới đây là những tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn laptop mà bạn nhất định nên tham khảo.

Giá cả laptop

Với những doanh nhân, người thành đạt thì giá cả không là vấn đề nhưng với sinh viên và những người có thu nhập thấp thì đây lại là yếu tố quan trọng nhất mà họ quan tâm. Bạn nên xác định khoảng giá mà bạn có thể chi để mua một chiếc laptop. Khoanh vùng lựa chọn để không bị choáng ngợp trong hàng trăm loại laptop khác nhau. Với mức giá đã định sẵn bạn có thể dễ dàng lựa chọn và kiểm soát được việc chi tiêu của mình.

Cấu hình laptop

Một chiếc laptop hoàn hảo không phải là chiếc có cấu hình cao nhất mà là chiếc có cấu hình phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Cấu hình máy phải đủ mạnh để có thể chạy được toàn bộ ứng dụng, phần mềm cần thiết phục vụ sở thích, công việc. Bạn có thể chọn Intel Core i3 hoặc Intel Core i5, RAM 4G hoặc RAM 8G… Nên tham khảo ý kiến của những chuyên gia công nghệ để chọn được laptop có cấu hình hợp lý nhất.

Thiết kế laptop

Thiết kế laptop bao gồm độ dày của máy, kích thước màn hình, màu sắc, vị trí các bộ phận của máy… Bạn có thể lựa chọn laptop có thiết kế phù hợp với sở thích của mình. Nên chọn laptop có bàn phím màu đen để bàn phím không bị bám bẩn trong quá trình sử dụng.

Dung lượng pin laptop

Nỗi lo ngại lớn nhất của người dùng chính là pin laptop nhanh hết và bị chai sau một thời gian sử dụng. Nếu laptop phải thường xuyên sạc mới có thể hoạt động thì không khác gì một chiếc máy case bình thường.

Bạn nên chọn những chiếc máy có dung lượng pin lớn để có thể sử dụng thoải mái khi đang di chuyển trên đường hoặc đến những nơi không có điện, ổ sạc.

Tiện lợi trong quá trình sử dụng

Nhiều người dùng thường xuyên phải mang laptop di chuyển xa như giáo viên, nhà báo… Một chiếc laptop có màn hình lớn, trọng lượng nặng sẽ rất khó trong quá trình di chuyển, gây bất tiện cho người dùng. Trong trường hợp này, bạn nên lựa chọn một chiếc máy có màn hình nhỏ, mỏng và nhẹ. Đó chính là lý ô bạn nên cân nhắc yếu tố tiện lợi khi mua laptop.

0934.852.654
Giỏ hàng