Lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager và cách khắc phục.

loi may tinh khong co realtek hd audio manager va cach khac phuc
Lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager là một trong những lỗi mà người dùng máy tính rất thường hay gặp. Nguyên nhân của trường hợp này đến từ rất nhiều những lý do khác nhau, chính vì vậy mà cách khắc phục của hiện tượng lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager cũng có rất nhiều cách. Nhìn chung lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager và cách khắc phục hiện tượng này khá đơn giản. Người dùng chỉ cần làm theo các cách sửa lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager dưới đây sẽ có thể tự thực hiện một cách nhanh gọn tại nhà mà không cần phải mang máy tới trung tâm sửa chữa.

Lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager là gì?

Lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager là một lỗi thuộc về phần nghe của chiếc máy tính. Khiến người sử dụng không thể nghe được các âm thanh từ các chương trình, ứng dụng trong máy tính. Có thể là mất hoàn toàn âm thanh, cũng có thể là âm thanh không rõ nét…
Realtek HD Audio Manager là một trình quản lý âm thanh được nhà sản xuất tích hợp trên từng loại máy tính. Là một công cụ giúp hỗ trợ kiểm soát âm thanh trên máy tính xách tay, desktop, Windows 10. Nó còn được biết đến như một Driver âm thanh được cài mặc định cho các card âm thanh thường được tích hợp bên trong các bo mạch chủ.
Hiện nay khi các dòng máy tính ngày càng được nâng cấp, cải tiến hiện đại hơn thì việc cung cấp các Realtek HD Audio Manager vẫn được cài đặt đầy đủ trong các máy. Các driver liên quan cũng được tích hợp đầy đủ.
Tuy nhiên, một trong những lỗi mà người dùng hay gặp khi sử dụng máy tính lại đến từ việc máy tính không có Realtek HD Audio Manager. Biểu hiện của lỗi này chính là người dùng không tìm thấy biểu tượng của Realtek HD Audio Manager trong khay hệ thống Taskbar, hoặc Control Panel. Hệ quả là người dùng không thể truy cập vào phần thiết lập âm thanh để chỉnh sửa hay thay đổi bất cứ cài đặt nào về âm thanh của máy.
Trên thực tế hầu hết các card âm thanh được sử dụng trong máy tính hay các PC Windows đều được cung cấp bởi nhà sản xuất Realtek. Nên bên cạnh việc sử dụng thuận tiện thì việc khắc phục những lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager cũng khá đơn giản.

Những cách khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager đơn giản, hiệu quả.

1. Khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager bằng kích hoạt khởi động cùng Windows.

Trong quá trình sử dụng máy tính khi người dùng gặp phải hiện tượng không tìm thấy biểu tượng Realtek HD Audio Manager trên thanh Taskbar hoặc Control Panel. Thì có thể lựa chọn cách khôi phục biểu tượng Realtek HD Audio Manager bằng cách kích hoạt khởi động cùng Windows. Đây là một cách giúp người dùng khắc phục được lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager một cách nhanh chóng nhất.
Các bước thực hiện được thực hiện như sau:
Bước 1: Mở thanh Task manager theo trình tự hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.
Bước 2:  Tìm và lựa chọn vào mục Startup bên trong thanh Task Manager.
Bước 3: Bạn tìm vào cột Status của Realtek HD Audio Manager và kiểm tra xem mục này đang được đặt ở chế độ Disable hay Enable. Nếu là Disable thì bạn nhấp chuột vào phần lựa chọn để chuyển sang chế độ Enable.
Bước 4: Sau khi chuyển đổi bạn thoát ra ngoài Desktop và tắt các ứng dụng, tính năng đang chạy. Sau đó khởi động lại máy tính.
Bước 5: Bạn tiến hành đăng nhập vào Windows 10 Fall Creator Update/ Creators Update/ Anniversary Update.
Sau đó bạn kiểm tra trên phần thanh công cụ Taskbar sẽ thấy biểu tượng Realtek HD Audio Manager xuất hiện. Nếu chưa được thì bạn hãy thử cách khắc phục khác.

2. Khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager bằng cách cài đặt lại Driver Realtek HD Audio Manager.

Khi sử dụng máy tính và bạn nhận thấy không có biểu tượng Realtek HD Audio Manager, hoặc không tìm thấy Realtek HD Audio Manager trên máy tính thì việc đầu tiên là bạn thử khởi động lại máy tính trong Windows như trên. Nếu tình trạng vẫn không được khắc phục thì bạn có thể thực hiện các bước với cài đặt lại Driver Realtek HD Audio Manager.
Các bước thực hiện cũng khá đơn giản, bạn có thể làm theo các bước sau:

Phần 1: Gỡ cài đặt Realtek HD Audio Manager

Bước 1: Mở menu phía bên trái màn hình bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X.
Bước 2: Một bảng thông báo các tính năng lựa chọn của mục Menu xuất hiện. Bạn tìm và lựa chọn vào mục Device Manager.
Bước 3: Trong bảng danh mục của phần Device Manager sẽ xuất hiện mục mở rộng “Sound, Video and Game Controllers”. Bạn nhấn chuột vào để tìm kiếm Realtek Definition Audio.
Bước 4: Sau khi tìm được mục Realtek Definition Audio bạn nhấp chuột phải để hiện ra lựa chọn Uninstall.
Bước 5: Tiếp đến bạn tích vào mục tùy chọn “Remove the driver for this software” đây chính là bước gỡ cài đặt của Realtek HD Audio Manager. Bạn nhấn vào nút “OK” để kết thúc quá trình.

Phần 2: Cài đặt lại Realtek HD Audio Manager.

Sau khi gỡ phần Realtek HD Audio Manager trong máy tính thì bạn tiến hành cài đặt lại Realtek HD Audio Manager. Dưới đây là cách cài đặt lại Realtek HD Audio Manager cho máy tính hệ điều hành Windows 10. Các bạn có thể lựa chọn một trong những phần mềm cài đặt Realtek HD Audio Manager mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.
Nhìn chung khi máy tính bị lỗi Realtek HD Audio Manager thường đến từ nguyên nhân như lỗi không tương thích Driver, thiết lập bị sai, lỗi driver… Khiến cho máy tính bị mất âm, không có âm thanh, nhạc bị delay, lỗi loa, không nhận tai nghe… Bạn nên cài đặt một phần mềm có thể giúp máy tính của bạn cải thiện được hoàn toàn các nguyên nhân, cũng như khác phục được triệt để các lỗi khiến máy tính không có Realtek HD Audio Manager.
Một trong những phần mềm được người dùng sử dụng nhiều nhất để khắc phục tình trạng máy tính không có Realtek HD Audio Manager phải kể đến phần mềm Driver Talent.
Các bước cài đặt được thực hiện đơn giản như sau:
Bước 1: 
+ Cài đặt phần mềm Driver Talent vào máy tính của bạn.
+ Tiến hành quét toàn bộ máy để xác định lỗi Driver Audio: Trong phần mềm Driver Talent bạn nhấp chuột vào nút Scan để bắt đầu quá trình rà soát.
Bước 2:
+ Sau khi quét Scan để tìm kiếm các Driver bị lỗi, hoặc các Driver không tương thích, hay quá hạn thì bạn bắt đầu tiến hành cài Realtek HD Audio Manager cho máy: Trong trang chủ của phần mềm Driver Talent bạn tìm vào mục Audio Driver và chọn phiên bản driver phù hợp từ mục Menu trở xuống.
+ Sau khi đã lựa chọn được phiên bản Driver mà bạn mong muốn thì tiếp tục nhấp vào nút Reinstall. Và quá trình cài đặt Driver được phần mềm tiến hành tự động.
Bước 3:
+ Thoát khỏi ứng dụng sau đó khởi động lại máy tính.
+ Kiểm tra xem biểu tượng Realtek HD Audio Manager đã xuất hiện trên thanh Taskbar hay chưa.

3. Khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager bằng cách sử dụng Control Panel Windows 10.

Một trong những cách người dùng thường sử dụng để sửa lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager chính là sử dụng Control Panel. Phương thức này đã đưa đến những kết quả khả quan trên nhiều máy tính và các bước thực hiện khá đơn giản, bạn có thể tự thực hiện được theo các hướng dẫn dưới đây.
+ Mở công cụ Control Panel trên máy tính của bạn.
+ Tìm kiếm mục View và tiến hành chuyển đổi View thành Small/ Large icons.
+ Sau đó tìm kiếm Realtek HD Audio Manager và nhấn lựa chọn để mở các thư mục con.
+ Nhấp chuột vào biểu tượng “i”, nằm ở phía trên nút OK, phía góc dưới cùng bên phải. Đây là biểu tượng của thông tin.
+ Tiếp đến bạn tích tùy chọn vào Display icon in notification area .
+ Cuối cùng bạn nhấp chuột vào OK để hoàn tất quá trình sửa lỗi. Bạn có thể khởi động lại máy và kiểm tra biểu tượng trên thanh Taskbar.
Với những chia sẻ về cách khắc phục lỗi máy tính không có Realtek HD Audio Manager như trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ tìm cho mình một hướng khắc phục phù hợp. Nếu bạn sử dụng phương thức cài lại Driver thì hãy chắc chắn rằng phần mềm mà bạn lựa chọn sẽ tương thích với hệ điều hành và các cài đặt trong máy tính của bạn. Sau cùng nếu máy tính của bạn vẫn bị lỗi không có Realtek HD Audio Manager thì bạn nên xem xét đến việc tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp.
Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi