Lỗi đồ họa bị Apple “lơ” của MacBook Pro Retina

Chắc hẵn bạn không muốn bỏ ra hơn 2.000 đô để mua một chiếc laptop từ nhà sản xuất danh tiếng Apple để rồi bạn phát hiện rằng chiếc laptop này bị gặp lỗi nghiêm trọng mà nhà sản xuất có thể đã “lờ” đi.

loi man hinh tren macbook pro

Diễn đàn hỗ trợ của Apple tràn ngập những hình ảnh lỗi chụp từ MacBook Pro

Bức ảnh phía trên được một người dùng đăng tải lên diễn đàn hỗ trợ của Apple. Nhưng Quả Táo đang cố tình không thừa nhận và không chịu sửa một lỗi trầm trọng trên nhiều model MacBook Pro. Các lỗi tương tự như trong hình đã xuất hiện từ các model MacBook Pro thế hệ đầu năm 2011. Vấn đề có vẻ chỉ xảy ra với các dòng MacBook sử dụng đồ họa rời AMD.

>> Có nên mua laptop màn hình cảm ứng

>> 5 Sai lầm khi chọn mua laptop

Theo thống kế chưa đầy đủ từ các diễn đần hỗ trợ sản phẩm của Apple trên toàn thế giới thì lượng người sử dụng Macbook Pro 15 và 17 inch bị ảnh hưởng từ sự cố này lên tới hàng ngàn người.

su co man hinh tren macbook pro

Ví dụ, chỉ riêng một chủ đề trên forum của Apple đã có tới 7.600 bài viết và 1 triệu lượt xem. Một cuộc vận động trên Change.org với mục đích yêu cầu Apple phải hỗ trợ sửa chữa đã thu thập được tới hơn 7.900 chữ ký. Con số này cho thấy Apple chắc chắn phải biết về vấn đề đang khiến người dùng MacBook Pro đau đầu.

Trước sự chờ đợi của người dùng Macbook pro thì Quả táo vẫn yên lặng. Theo thông tin từ Apple Insider thì apple không hề có ý định mở chương trình thay thế hay sữa chữa miễn phí dành cho các máy Macbook pro gặp lỗi trên. Nếu không may hết hạn bảo hành thì bạn chỉ còn cách tìm đến bên thứ 3 để sữa chữa hoặc thay thế.

lỗi nghiêm trọng về đồ họa trên macbook pro

Cần phải nhắc lại rằng, đây không phải là lần đầu tiên Quả Táo tỏ rõ thái độ bỏ rơi các sản phẩm cũ của mình. Phải đến tận năm ngoái, Apple mới mở chương trình thay màn hình cho iPhone. Trước đó, người dùng sẽ buộc phải sử dụng các dịch vụ không chính thức của bên thứ 3 để cứu chữa cho điện thoại mác Táo của mình.

>> Mua laptop cũ tại đà nẵng

Có lẽ, công ty do Tim Cook lãnh đạo vẫn sẽ tiếp tục giữ chiến lược bỏ rơi thiết bị cũ để tăng doanh số thiết bị mới trong nhiều năm tới. Và, hiển nhiên, người chịu thiệt sẽ là các fan trung thành của Apple.

0934.852.654
Giỏ hàng