Laptop cũ: thị trường màu mở và rủi ro

Cuối năm 2014 có vẻ thị trường laptop cũ hà nội nói riêng và cả nước nói chung đang có xu hướng chững lại, tuy nhiên vào đầu 2015 thì lại bắt đầu hoạt động mạnh mẽ trở lại bởi đây là một thị trường màu mỡ.

Ngày nay laptop đã không còn xa lạ gì với nhiều đối tượng từ sinh viên, người đi làm cho tới những người thường xuyên làm việc trên mạng, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện sắm cho mình một chiếc laptop có thể đáp ứng mọi nhu cầu giải, học tập và làm việc. Tuy hiện nay giá thành của một chiếc laptop mới có giảm hơn trước rất nhiều nhưng không vì thế mà thị trường laptop second hand trầm lắn đi, ngược lại còn khá mạnh mẽ gần đây. Biết là vậy nhưng đừng vì lợi ích về giá cả mà bỏ qua chất lượng và lợi ích của bản thân trước dịch vụ này.

THỊ TRƯỜNG LAPTOP SECOND HAND ĐẦY TIỀM NĂNG VÀ ĐA DẠNG

thi-truong-laptop-cu-tiem-nang

                                                 Thị trường laptop secondhand đầy tiềm năng

 

Dịch vụ ra đời muốn phát triền bên vững bao giờ cũng xuất phát từ nhu cầu thực tế của người tiêu dùng, cũng như điện thoại thông minh ngày nay nói riêng và điện thoại cầm tay nói chung vậy. Laptop cũ cũng có nhưng thị trường đầy tiềm năng để khai thác. Tính riêng thị trường HN thì chỉ trong vài tháng trở lại đây những cửa hàng laptop cũ mọc nên như nấm, ngoài Thái Hà và Thanh Nghị là 2 phố truyền thống thị hiện nay ở Khuất Duy Tiến, Hà Đông cũng có không ít của hàng.

Lý giải nguyên nhân này có lẽ không khó, bởi khi mà công nghệ thông tin càng phát triển thị máy tính cũng từ đó mà phát triền theo, các hãng đầu tư công nghệ và kỹ thuật cho những model mới nhằm đáp ứng nhu cầu cao hơn từ người tiêu dùng. Một mặt tỷ lệ người dùng muốn đổi laptop cũ đời 2013 và 2014 để lên nhưng model cao hơn để giảm chi phí đầu tư cho thiết bị. Mặt khác hiện này dịch vụ tân trang hay sửa chữa không còn phát triển như trước khiến nguồn hàng luôn có sẵn với số lượng lớn. Đây cũng là tiềm năng mà nhiều thương gia hay sinh viên mới ra trường hướng đến.

Mở cửa hàng laptop cũ: Hấp dẫn nhưng đầy rủi ro

Ngoài việc mua lại các thiết bị cũ về tân trang, sửa chữa thì hiện nay nhiều cửa hàng có vốn mạnh đã đầu tư rất mạnh và mảng máy tính xách tay từ nước ngoài, tuy giá thành cao nhưng chất lượng và mẫu mà rất tốt.

Không chỉ có những thương gia có tên tuổi trên thị trường laptop, các cửa hàng vốn mạnh về PC cũng “tay ngang” sang chiếm lĩnh thị phần tạo nên một sự sôi động và đa dạng hiếm có, và tất nhiên, người hưởng lợi là người tiêu dùng.

laptop-dong-doanh-nhan

                                                 Dòng doanh nhân được rất nhiều người ưa chuộng.

Có lẽ việc tìm mua cho mình một chiếc laptop cũ không hề khó bởi thị trường có rất nhiều sự lựa chọn. Đa phần các cửa hàng sẽ nhập về các mẫu laptop doanh nhân trước đây như HP EliteBook, dòng ThinkPad T hay Dell Latitude. Đặc điểm của dòng này là rất bền và ít lỗi vặt, bởi vậy việc nhập về sẽ ít rủi ro mà khách hàng cũng ưa chuộng hơn.

Một nhân viên bán hàng tại Lê Thanh Nghị cho biết : “Hiện tại dòng doanh nhân đang được tiêu thụ rất mạnh do đáp ứng được nhu cầu của người dùng như cấu hình mạnh, mát và bền bỉ. Đợt này hàng về nhiều HP Elite 84xxp, 85xxp, 87xxp cùng ThinkPad dòng T với giá trải dài từ 5 cho đến trên 10 triệu đồng. Đặc biệt là ThinkPad T420 được rất nhiều sinh viên ưa chuộng.”

Theo một khảo sát nhỏ của chúng tôi thì nhiều người chọn mua laptop dòng doanh nhân bởi đặc tính bền bỉ, ít hư hỏng hoạt động mát và ổn định. Với những dòng này cửa hàng laptop khá tự tin về khâu bảo hành bởi đa phần hàng được tuyển chọn khá kỹ hoặc tân trang hoàn hảo trước khi đến tay người mua. Thay vì mua laptop mới thì bạn chỉ cẩn bỏ ra nữa số tiền là đã có thể sở hữu cho mình một laptop dòng này.

Bên cạnh đó không ít người lại muốn đầu tư cao hơn với nhưng dòng laptop thời thượng như Macbook, hay laptop chơi game có card màn hình rời với cấu hình khủng như dell precision M, lenovo thinkpad dòng x, hp workstation, IBM thinkpad W…..

Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể tìm đến các mẫu laptop cao cấp với thời lượng bảo hành dài hơn và đặc biệt chuyên dụng, ví dụ như Apple MacBook, Dell Precistion M, Lenovo ThinkPad X, ThinkPad W…

Với số tiền chỉ bằng một nữa khi mua laptop cũ thì người tiêu dùng nhận được khá nhiều lợi ích khi chiếc máy tính vẫn đáp ứng mọi yêu cầu của mình, tuy nhiên đổi lại là thời gian bảo hành sẽ không lâu như máy mới, tỷ lệ rủi ro cao. Việc nhập hàng số lượng lớn từ nước ngoài khó tránh được hàng lỗi hoặc hàng bị đào thảo được tân trang, sửa chữa lại. Ngoài ra tình trạng đánh tráo linh kiện cũng xảy ra ở nhưng cửa hàng không uy tín. Cho dù số tiền bỏ ra ít hơn nhưng người dùng nên quan tâm đến vấn đề này để có được sự an tâm cũng như thời gian trải nghiệm lâu dài hơn.

xem-may-truoc-khi-mua

                                   Người dùng nên thận trọng trước khi mua một chiếc laptop cũ.

Bởi vậy, trước hết người tiêu dùng nên tự bảo vệ mình trước những lời mời chào hấp dẫn từ các thương gia. Hãy dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu các địa chỉ bán laptop cũ uy tín được cộng đồng đánh giá cao, đồng thời tham khảo các ý kiến tư vấn từ các chuyên trang công nghệ cũng như người có kinh nghiệm trước khi mua một chiếc laptop cũ. Đành rằng “tiền nào của nấy” song, một khi đã bỏ tiền ra thì nên tránh việc mang thêm nhiều rắc rối cho chính mình!.

0934.852.654
Giỏ hàng