Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

Trong quá trình sử dụng máy tính, chắc chắn không ít lần bạn “lỡ tay” xóa dữ liệu và muốn khôi phục lại. Việc khôi phục lại dữ liệu vừa bị xóa và vẫn nằm trong thùng rác thường khó có gì là quá khó khăn. Nhưng đối với những trường hợp bạn xóa dữ liệu cả trong thùng rác thì việc khôi phục lại dữ liệu lại không phải là đơn giản. 

Theo kinh nghiệm của một người dùng máy tính chuyên nghiệp thì nếu bạn muốn khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính thì việc đầu tiên bạn nên làm đó chính là tham khảo những thông tin hướng dẫn dưới đây. Đây là những cách thức mà Laptopcu cho rằng sẽ có thể giúp bạn khôi phục tập tin bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính nhanh chóng, đơn giản và chính xác nhất.

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

Khi bị xóa khỏi thùng rác máy tính thì các file dữ liệu sẽ nằm ở đâu?

Một trong những thắc mắc của người dùng máy tính, laptop là khi bạn xóa một file dữ liệu thì file đó sẽ vào thùng rác của máy tính. Nhưng nếu bạn xóa file trong thùng rác máy tính thì file đó sẽ đi đâu?

Để trả lời cho câu hỏi này thì khi bạn xóa file khỏi thùng rác máy tính thì file vẫn ở đó nhưng tên file và vị trí file đã bị sửa đổi hoặc bị ghi đè lên. Song song với hành động này thì file bị xóa cũng sẽ bị cắt đứt liên lạc với vị trí lưu file và tên của nó. Bạn cũng sẽ không tìm thấy file mà bạn vừa xóa nữa. Lúc này nếu muốn tìm lại thì bạn phải sử dụng cách thức khôi phục tập tin bị xóa bằng phần mềm.

Có phải muốn khôi phục dữ liệu đã bị xóa khỏi thùng rác thì bắt buộc phải dùng phần mềm?

Theo như hướng dẫn khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác thì thường dùng phần mềm. Vậy nếu không dùng phần mềm thì có khôi phục được tập tin đã xóa khỏi thùng rác máy tính hay không? Điều này được các chuyên gia máy tính giải đáp là có. Nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm để khôi phục dữ liệu đã bị xóa khỏi thùng rác máy tính thì vẫn có cách để bạn khôi phục. Tuy nhiên cách này lại khá khó và phức tạp hơn rất nhiều so với việc bạn dùng phần mềm để thực hiện.

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

Khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính bằng phần mềm Any Recover.

Hiện nay trên các diễn đàn hướng dẫn khôi phục tập tin bị xóa khỏi thùng rác của máy tính sẽ đưa ra rất nhiều cách thức để thực hiện. Trong số đó thì cách sử dụng phần mềm AnyRecover là một trong những cách được người dùng sử dụng nhiều nhất. Bởi khi sử dụng phần mềm này thì việc lấy lại các tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính trở nên khá đơn giản và nhanh gọn.

Nếu bạn đang mong muốn khôi phục dữ liệu đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính bằng AnyRecover thì có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây. 

 • Bước 1: Tải phần mềm.

Đầu tiên bạn cần phải tải phần mềm AnyRecover về máy. Bạn có thể search trên Google để tải phần mềm về, điều chú ý là AnyRecover chỉ cung cấp phiên bản miễn phí cho 8 file đầu tiên mà bạn muốn khôi phục. Nếu bạn muốn dùng nhiều hơn thì phải mua bản quyền.

Sau khi phần mềm AnyRecover đã được tải về máy thì bạn tiến hành install phần mềm để cài đặt vào trong máy tính. 

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

 • Bước 2: Bắt đầu sử dụng.

Khi bạn đã cài đặt thành công AnyRecover vào máy tính, thì bạn mở ứng dụng lên để tiến hành sử dụng và tìm kiếm dữ liệu đã bị mất.

Tại giao diện màn hình máy tính, bạn sẽ nhìn thấy các bước thực hiện trong giao diện của ứng dụng. Hãy tìm vào mục chứa các vị trí mà bạn có thể khôi phục dữ liệu.

Nhấp chuột để lựa chọn vào vị trí mà bạn muốn khôi phục. Sau đó bạn nhấn nút Start để tiến hành tìm kiếm, khôi phục.

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

 • Bước 3: Quét toàn diện.

Bạn đặt lệnh tìm kiếm thì ngay lập tức ứng dụng sẽ quét sâu, quét toàn diện vào vị trí mà bạn đã chọn. Tiền trình được thực hiện nhanh chóng và bạn có thể theo dõi tiến trình quét của ứng dụng. Nếu bạn có nhu cầu dừng ứng dụng lại thì có thể nhấn vào nút Tạm Dừng, và nhấn vào nút Tiếp Tục quét khi có nhu cầu.

Trong quá trình theo dõi tiến trình quét, nếu bạn nhìn thấy file dữ liệu mà bạn đang tìm kiếm thì có thể nhấn dừng tiến trình và ngừng quét. Và thực hiện tiếp các bước khôi phục file đó là được.

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

 • Bước 4: Phân loại.

Sau khi quá trình quét sâu, quét toàn diện kết thúc thì ứng dụng sẽ đưa ra những phân loại dữ liệu rõ ràng để bạn có thể lựa chọn một cách nhanh chóng. Ví như AnyRecover sẽ phân loại các thư mục riêng biệt như: Video, Ảnh, Âm thanh…

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

 • Bước 5: Xem trước.

Any Recovery cho phép bạn có thể xem trước bản file trước khi đưa ra quyết định khôi phục. Bạn có thể xem trước bản file bằng cách nhấn đúp chuột vào file. Nếu đó là file mà bạn đang tìm kiếm thì bạn có thể nhấn vào nút Recovery – khôi phục để thực hiện việc khôi phục dữ liệu đã bị xóa.

Bạn cần phải lựa chọn vị trí lưu cho dữ liệu mà bạn muốn khôi phục. Ví dụ như vào ổ cứng nào đó hoặc USB.

Lưu ý: Bạn cũng có thể khôi phục nhiều file cùng một lúc, bạn chỉ cần tích vào đồng thời các file mà bạn muốn khôi phục và chọn Recovery là được.

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

Những tính năng chính của phần mềm khôi phục dữ liệu đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính – AnyRecover.

Không phải ngẫu nhiên trong rất nhiều các phần mềm khôi phục dữ liệu thì AnyRecover lại được yêu mến và tin dùng nhiều hơn cả. Phần mềm này không chỉ giúp khôi phục dữ liệu trên cả hệ điều hành Windows mà còn sử dụng được với các thiết bị dùng hệ điều hành MacOS. Định dạng hơn 1000 file khác nhau, Any Recover thực sự mang lại nhiều tính năng ưu việt cho người dùng. Có thể kể đến các tính năng chính của AnyRecover như:

 • Any Recover giúp tìm kiếm, khôi phục các file bị mất, bị xóa, ngay cả những file đã bị thay đổi. Những file bạn xóa sạch trong thùng rác, không tồn tại trong máy tính, hoặc những file bạn xóa nhanh theo tổ hợp phím Shift + Delete: không qua thùng rác, xóa triệt để và vĩnh viễn… cũng sẽ được AnyRecover khôi phục lại.
 • Any Recover giúp khôi phục nhanh chóng các file trong thùng rác đã bị xóa khỏi thùng rác.
 • Any Recover còn có thể giúp khôi phục các file đã bị Format trong ổ cứng, USB hoặc SSD một cách nhanh chóng. 
 • Trong nhiều trường hợp bạn bị mất dữ liệu trong ổ cứng do ổ cứng bị hỏng, bị lỗi thì AnyRecover cũng sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng. Bạn không cần phải mang ra hàng, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí.
 • Any Recover sẽ giúp bạn khôi phục lại dữ liệu các vùng phân định do bạn không may xóa nhầm hoặc định dạng nhầm.
 • Trong trường hợp ổ cứng của bạn bị lỗi RAW thì AnyRecover cũng sẽ giúp khôi phục lại.
 • Những dữ liệu bị mất do bị virus tấn công hay những dữ liệu bị lỗi do cập nhật hệ thống, cài lại hệ điều hành cũng sẽ được AnyRecover khôi phục lại khi cần.
 • …………………….

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

Những ưu điểm nổi bật của AnyRecover.

Về cơ bản AnyRecover là một phần mềm khôi phục dữ liệu ấn tượng, nên không khó để chỉ ra những ưu điểm nổi bật của phần mềm này.

 • AnyRecover có khả năng khôi phục lại gần như triệt để toàn bộ các dữ liệu đã bị mất, đã bị xóa. Điều này đến từ tính năng quét toàn diện và quét sâu của ứng dụng. Không chỉ giúp tìm ra các file bị xóa mà còn giúp khôi phục hoàn toàn nội dung dữ liệu mà người dùng yêu cầu.
 • Tính linh hoạt của AnyRecover là một trong những ưu điểm nổi bật nhất. Bạn sẽ thấy tốc độ quét của AnyRecover rất nhanh bởi ứng dụng này sử dụng thuật toán khá độc đáo. Trong quá trình quét tìm file, quét khôi phục file thì bạn có thể tạm dừng rồi sau đó tiếp tục quá trình mà không làm ảnh hưởng tới việc khôi phục, tìm kiếm.
 • Chắc chắn nếu bạn tìm một file dữ liệu mà bạn nhớ tên thì việc tìm kiếm sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không nhớ được tên file thì AnyRecover với tính năng “bộ lọc file” sẽ giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng vị trí file bị mất theo nhiều cách như định dạng file, định dạng ngày tháng…
 • Cho phép người dùng trải nghiệm, dùng thử rồi mới quyết định xem có nên mua bản quyền hay không. Đơn cử như bạn tìm một file đã bị xóa khỏi thùng rác máy tính, Any Recover sẽ quét, tìm và đưa ra kết quả cho bạn. Bạn xem trước xem đó có phải là file mình đang tìm kiếm hay không rồi mới quyết định mua bản quyền.
 • Tính bảo mật cao của AnyRecover cũng là ưu điểm đáng để trải nghiệm. Bạn không cần phải lo lắng về việc thất thoát dữ liệu hoặc những dữ liệu quan trọng bị đánh cắp khi sử dụng Any Recover.

Làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa khỏi thùng rác trên máy tính?

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm thế nào để khôi phục tập tin đã bị xóa hoàn toàn khỏi thùng rác của máy tính. Với những hướng dẫn chi tiết như trên chúng tôi hi vọng đã mang đến cho người dùng máy tính một trong những kiến thức hữu ích và dễ thực hiện nhất. Chúc các bạn thành công.

 

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi