IBM và Lenovo sắp hoàn thương vụ 2.1 tỷ USD

Theo như phát ngôn viên của 2 hãng máy tính tên tuổi của Mỹ và Trung Quốc – laptop IBM và Lenovo thì theo như thỏa thuận của hai bên, thì IBM sẽ bán lại dòng máy chủ System x, máy chủ và các thiết bị chuyển mạch của hệ thống máy chủ phiến BladeCenter, Flex System, hệ thống Flex dựa trên công nghệ x86, máy chủ NeXtScale và iDataPlex cùng những sản phẩm phần mềm đi kèm, thiết bị mạng, hoạt động bảo trì liên quan cho Lenovo với trị giá 2.1 tỷ USD

lenovo-sap-hoan-tat-mua-lai-mang-kinh-doanh-may-chu-x86-ibm
Thương vụ có tổng trị giá 2,1 tỷ USD.

IBM sẽ giữ lại bộ phận máy chủ mainframe System z, Power Systems, Storage Systems, hệ thống Flex dựa trên nền tảng Power cũng như các thiết bị PureApplication và PureData.

Sau khi thương vụ thành công thì lenovo sẽ sở hữu hệ thống máy chủ system X và đóng vai trò chính trong việc sản suất thiết bị gốc (Original Equipment Manufacturer – OEM) của IBM. Bên cạnh đó hãng này cũng được IBM cho phép trở thành đại lý bán lẻ của IBM tại trung đông với một số sản phẩm trong danh mục các sản phẩm lưu trữ và phần mềm hàng đầu của IBM (như dòng sản phẩm lưu trữ tầm thấp và tầm trung Storwize, phần mềm điện toán đám mây Smart Cloud…).

Nếu cuộc mua bán thành công Lenovo sẽ trở thành nhà cung cấp máy chủ x86 lớn thứ ba thế giới trong thị trường trị giá tới hơn 42 tỉ USD.

Theo đại diện hay hãng thì việc hoàn tất thủ tục pháp lý có thể kéo dài tới quý 2 năm nay. Giá trị của thương vụ này xấp xỉ 2,1 tỉ USD (trong đó khoảng 1,8 tỉ USD trả bằng tiền mặt tại thời điểm hoàn tất thương vụ, khoảng 280 triệu USD sẽ được trả dưới hình thức cổ phiếu của Lenovo).

Laptop cũ giá rẻ tại HCM

0934.852.654
Giỏ hàng