Đánh giá toàn diện : Intel Core i7 thế hệ 7 (Kabylake)

Thời điểm này (25/4/2017) Inel đã gần như công bố tất cả những CPU Core i thế hệ 7 (KabyLake) từ CPU có hiệu năng thấp tiết kiệm pin (Core i3 dòng U) , đến những CPU có hiệu năng cao cấp (Core i7 dòng K hay Xeon)chuyên dùng trong các laptop cần hiệu năng cao như laptop Workstation hay laptop Gaming.

Intel đã tung ra tổng cộng 42 CPU mới : 17 chip tiết kiệm điện năng tăng thời lượng sử dụng pin, 2 chip Xeon 4 lõi, 7 CPU Core i 4 lõi và 16 CPU cho máy tính để bàn. Riêng CPU có hiệu năng cao nhất nhất Core i7-7700K lần nãy là một bước tiến mới với xung nhịp lên đến 4.2 GHz (4 lõi 8 luồng) kèm theo đó là Core i5-7700K có hiệu năng cao hơn cả Intel Core i7-7200U.

NÂNG CẤP BỘ ĐÔI CHIPSET TỪ Z170 VÀ Z270

Cùng với những CPU Kaby Lake Core i3 / i5 / i7-7xxx, Intel cũng phát hành bo mạch chủ Z170 và Z270. Riêng Chipset Z270 hỗ trợ công nghệ Intel Optane (công nghệ tương tự ổ cứng SSD) , cổng USB 3.1 băng thông 10Gbps, 24 luồng cho PCle Gen 3.

Có nên mua Laptop trang bị Intel Core i thế hệ bảy (Kabylake) ?

Tùy theo tình trạng laptop bạn đang có mà có nên mua Laptop Kablake hay không ? Vì nếu bạn đam mê trải nghiệm công nghệ mới thì ắt hẳn mua laptop Kabylake là việc bạn muốn làm nếu có ngân sách. Nhưng theo ý kiến cá nhân tôi qua các đời Intel trước đây, tùy theo bạn thuộc hoàn cảnh nào mà nên mua hay không ?

  • Đã có Intel Core i7 thuộc dòng K hoặc X từ thế hệ 3 (Ive Bridge) của Intel đến thế hệ 6 (Skylake) : Riêng tôi sẽ không nâng Kabylake vì hiệu năng của chúng đã đủ sức chạy gần như bấy cứ phần mềm nào yêu cầu để làm việc hiện nay. Nếu có nâng chỉ nâng cấp RAM lên tối đa có thể hoặc thay ổ cứng mới nhất để trải nghiệm tốc độ nhanh nhất có thể.
  • Đã có Intel Coer i3 hoặc Core i5 thế hệ 5 (Broadwell) hoặc cũ hơn : Nên chọn laptop Kabylake Core i5 dòng HQ hoặc Core i7 dòng U trở lên nếu có thể, vì CPU đã quá lỗi  thời và khá yếu. Thực tế trải nghiệm khi bạn dùng văn phòng vẫn chạy bình thường nhưng tốc độ phản hổi máy rất kém, với công nghệ mới bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Đánh giá chung Intel Core i7 Kabylake

Kaby lake tốt hơn, nhanh hơn Skylake nhưng xét tổng thể thiết kế thì không có gì đặc sắc lắm, vẫn là kiến trúc 14nm+ cũ. Tuy hiệu năng tổng thể tăng từ 10-15% so với Skylake nhưng cũng cho thấy Intel làm khá tốt nhiệm vụ của mình sau mỗi phiên bản CPU mới mỗi năm.

Riêng năm 2017 có thêm sự góp mặt của AMD với dòng CPU mới Ryzen 5 và Ryzen 7 cho hiệu năng xử lý cao hơn gần gấp đôi Intel mà giá lại rẻ gần 1 nữa. Dự đoán năm 2018 sẽ là năm thị trường laptop trang bị CPU AMD quay trở lại sân chơi Việt Nam.

0934.852.654
Giỏ hàng