Đánh giá IBM Thinkpad L450 phần 2

Phần 1 đánh giá sơ bộ về ibm thinkpad L450 thì chúng tôi đã nói về nhưng phần mang tính chất cấu hình và bên ngoài của máy, tại phần 2 này chúng tôi sẽ đi sau hơn vào phần đánh giá chi tiết hiệu suất và thời lượng pin.

GPU hiệu suất

hieu suat gpu

L450 đi kèm với GPU dành riêng và phụ thuộc vào tích hợp Intel HD Graphics 5500 thay vào đó. Card đồ họa hỗ trợ DirectX 11.2 và hoạt động lên đến 900 MHz. Các kết quả của bài kiểm tra chuẩn 3DMark là như mong đợi. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc bổ sung của một mô-đun RAM thứ hai cải thiện hiệu suất đồ họa. Trong trường hợp của chúng tôi, điểm chuẩn 2011 3DMark tăng lên để 1130 điểm.

3d mark ibm thinkpad L450

hiệu suất Chơi Game 

hieu suat choi game

IBM nổi tiếng là dòng máy làm tốt việc này, Thinkpad thích hợp cho chơi Game thường xuyên, cung cấp người dùng chọn trò chơi mà theo nhu cầu. Độ phân giải Full-HD cao hơn nhiều so với độ phân giải HD (1366 x 768 pixel) và chất lượng trung bình cài đặt được yêu cầu. Với một thứ hai mô-đun RAM (kênh chế độ) cài đặt, khung hình tỷ giá tăng từ 5 đến 40% tùy thuộc vào các trò chơi.

Khí thải

quat tan nhiet l450

do on

Trong thời gian nhàn rỗi, các quạt của Thinkpad thường không quay tất cả. Máy gần như không tạo ra âm thanh ngoại trừ việc ổ đĩa khi truy xuất dự liệu lớn hoặc gh nhiều file. Một ổ đĩa trạng thái rắn sẽ khắc phục tình trạng này. Theo tải, các fan hâm mộ vẫn kiểm soát tốt với một âm sắc tối đa của 34,3 dB. Các quạt hoạt động ở một tốc độ không đổi và phát ra một âm thanh ổn định.

Nhiệt độ

nhiet do

Thinkpad xử lý bài kiểm tra căng thẳng (Prime95 và Furmark chạy song song cho ít nhất là một giờ) theo cùng một cách không có vấn đề khi dùng sạc hay pin. CPU duy trì tốc độ Turbo đầy đủ chỉ trong những phút đầu tiên, sau khi mà throttling xảy ra và tần số xuống đến khoảng 1,5 đến 1,7 GHz. GPU hoạt động giữa 750 và 850 MHz. IBM thinkpad L450 không bị nóng ngay cả trong thời gian thử nghiệm căng thẳng, tất cả các điểm đo trên khung vẫn còn dưới 40 độ C.

Loa

Loa âm thanh nổi được đặt ở phía dưới. Qua kiểm tra thì chúng tôi thấy rằng đây là một máy tính có loa dành với chất lượng không quá cao. Cụ thể tinny và bass hơi bị yếu, nhưng về âm lượng tối đa thì có thể nghe khá tốt.

Quản lý năng lượng

cong suat tieu thu
Trong thời gian nhàn rỗi, Thinkpad tiêu thụ ít hơn 10 Watt, đó là cũng đúng đối với người tiền nhiệm Thinkpad L440 trang bị với một bộ xử lý tiết kiệm điện. Khi tải, điện năng tiêu thụ tăng lên đến 42,4 watt. Chúng tôi đo tối đa chỉ trong những phút đầu tiên của bài kiểm tra căng thẳng, như throttling tích cực gây ra giá trị để thả đến 30,8 watt sau đó. Bộ điều hợp sức mạnh có một sản lượng danh nghĩa là 45 watt.

Tuổi thọ pin

Trong chế độ nhàn rỗi, pin Thinkpad kéo dài 13 giờ 18 phút. Dell Latitude 14 E5450 (13 giờ 14 phút) và Fujitsu Lifebook E544 (12 giờ 51 phút). Chúng tôi sử dụng Pin Eater Reader thử nghiệm với độ sáng màn hình xuống thấp nhất, pin ở chế độ tiết kiệm điện và các mô-đun không dây tắt. Theo tải, Thinkpad khá sau 1 giờ 37 phút. Lifebook (1 giờ 35 phút) là chết thậm chí; Latitude (2 giờ 5 phút) kéo dài lâu hơn. Để đánh giá tối thiểu thời gian chạy, chúng tôi sử dụng bài kiểm tra Pin Eater cổ điển. Ở đây, độ sáng màn hình được thiết lập để tối đa của nó, Hồ sơ hiệu suất cao được kích hoạt và tất cả các mô-đun không dây được bật lên.

Khi chúng tôi chạy thử nghiệm WLAN thực tế có liên quan, L450 đã được cắm vào một lần nữa sau 4 giờ và 48 phút – một thời gian chạy đúng giữa vĩ độ (6 giờ 23 phút) và Lifebook (4 giờ 22 phút). Kiểm tra này sử dụng một kịch bản mà các cuộc gọi lên một trang web mới mỗi 40 giây. Cấu hình cân bằng là hoạt động và độ sáng màn hình được thiết lập để khoảng 150 nits. Thử nghiệm tuổi thọ trong xem video, chúng tôi chạy ngắn phim Big Buck Bunny (H.264 codec, 1920 x 1080 pixel) trong một vòng lặp. Các mô-đun không dây được tắt và độ sáng màn hình được thiết lập để khoảng 150 nits. Thinkpad quản lý để cuối cùng 4 giờ 24 phút. Chúng tôi không thể so sánh kết quả với những người khác, kể từ khi chúng tôi đã không chạy kiểm tra này khi chúng tôi xem xét các đối thủ cạnh tranh.

Pin trong Thinkpad là hơi đáng thất vọng. Chỉ trong thời gian nhàn rỗi, bộ vi xử lý hơn tiết kiệm quản lý để tốt hơn CPU được cài đặt trong tiền thân – trong khi thử nghiệm mạng WLAN có liên quan hơn, cả hai mô hình thực hiện hơn hoặc ít hơn như nhau. Lý do là suất pin thấp của L450 (48 Wh) so với L440 (57 Wh). Lenovo bán một pin công suất lớn hơn (72 Wh) cho khoảng 75 Euro (~ $81).

pin ibm thinkpad l450

Lenovo Thinkpad L450 thực sự không phải là một bước tiến lớn về phía trước.

So với người tiền nhiệm L440 thì IBM L450 có nhẹ và mỏng hơn một ít tuy nhiên nó lại thiếu đi ổ đĩa quang. Sự thay đổi lớn nhất mà ta có thể nhìn thấy ở hai người anh em này là trong khi L440 sử dụng bộ xử lý thông minh tiêu chuẩn thì L450 lại trang bị cho mình chip U tiết kiệm điện, đây không phải là một lợi thế được mang lại cho người anh L450. Về pin thì L450 có vẻ nhỉn hơn một tý so với người em. Ngoài ra các yếu tố khác đều mang tính chất tương đồng.

0934.852.654
Giỏ hàng