Đánh giá dell latitude 3450 phần 2

Phần trước chúng tôi đã đánh giá về cấu hình sơ bộ và thiết kế, cổng kết nối, màn hình, hiệu suất của dell latitude 3450. Bạn có thể xem lại đánh giá dell latitude 3450 phần 1 tại đây. Sau đây là những đánh giá chuyên sâu và test kỹ hơn về cấu hình của chiếc laptop trị giá 915 Euro.

Bộ vi xử lý

bo xu ly dell latitude 3450 2

bo xu ly dell latitude 3450
Được trang bị chip Intel Core i5-5200U CPU hoạt động với một tốc độ đồng hồ của 2,2 GHz, có thể được tăng lên đến 2,7 GHz qua Turbo Boost. Chữ “U” trong tChuwxchip chỉ ra một bộ xử lý tiết kiệm năng lượng. Intel chỉ định 15 watt cho nó. Chúng tôi sẽ phân tích cách hoạt động của CPU dual-core so với ứng cử viên của mình dựa trên Cinebench R15. Ngược lại với các CPU tiền thân từ dòng Haswell, máy tính xách tay của Dell đạt được một số điểm tốt hơn 9% trong các lĩnh vực đa lõi.

Hiệu suất hệ thống

penmark 7

Chỉ số làm việc của Dell Latitude 3450 khá nhanh. Nếu chọn option ổ cứng SSD thì sẽ có sự khác biệt khá nhiều so với HDD. Thiết bị của Dell gặt ở một số điểm cao hơn khoảng 19% với 2.856 điểm so với của chúng tôi được thử nghiệm trước Acer TravelMate. Chúng tôi đã chỉ ra rằng sự khác biệt này sẽ được giảm nhẹ khi lựa chọn một cấu hình Latitude với một mức giá gần với các máy tính xách tay của Acer.

Thiết Bị Lưu Trữ

kha nang luu tru dell 3450hd turn 3450

Như các thiết bị lưu trữ khác, Dell Latitude 3450 sử dụng một nam châm ổ cứng 1 TB mà quay với tốc độ 5400 rpm. Đây có vẻ là lựa chọn khá dư thừa so với ổ cứng 500G phổ thông như hiện nay. Chỉ số đọc/ghi 5400 rpm cũng được xem là khá thấp để hoạt động truy xuất dữ liệu liên tục và nhanh.

Card Đồ Họa

3d mark3d mark 2

Card Intel HD Graphics 5500 là card tích hợp mới hoạt động khá tốt tương đường card đồ hòa. Các card đồ họa xử lý hỗ trợ các tiêu chuẩn quan trọng như OpenCL 2.0 và DirectX 11.2. Một tiện ích rõ ràng so với phiên bản cũ trở nên rõ ràng ở đây. Acer với Intel HD Graphics 4400 đạt được một hiệu suất thấp hơn khoảng 30% so dell latitude 3450

Hiệu suất chơi game

raider

HD Graphics 5500 của Intel cung cấp một khả năng xử lý khá đặc biệt so với các thế hệ Haswell. Tuy nhiên, nó vẫn chưa cho phép thưởng thức các trò chơi mới. Với một số game cũ từ năm 2013 thì card này có thể chạy mượt mà. Chúng tôi lựa chọn game “Tomb Raider” từ năm 2013 để có được một tỷ lệ so sánh với các thiết bị của Acer. HD Graphics 4400 của Intel trong TravelMate P246 chỉ quản lý một tỷ lệ khung hình mượt 37 fps ở cài đặt tối thiểu. Trong khi đó card đồ họa của dell vượt trội với 54 khung hình mỗi giây ở thiết lập trung bình.

Khí thải

do on dell 3450
Quạt của dell 3450 hoạt động khá êm ái. Còn HDD lại gây ra tiếng ồn khá lớn. Tuy nhiên đó là chuyện xảy ra khi hoạt động ở chế độ lớn. Những thay đổi tiếng ồn trong một phạm vi cảm nhận được điều đó, tuy nhiên, được nhanh chóng bị át đi bởi tiếng ồn xung quanh.

Nhiệt độ

nhiet do

Các mẫu xét không nóng lên trong nhàn rỗi mặc dù các quạt bổ trợ không hoạt động. Nhiệt độ tối đa khoảng 30 ° C trong thời gian sử dụng không cảm nhận được. Máy tính xách tay của Dell nóng lên đáng kể trong thời gian tải nặng.

Chúng tôi phân tích nhiệt độ bên trong thông qua các bài kiểm tra căng thẳng. Các chương trình Furmark và Prime95 chạy trong một giờ. Tốc độ clock 2600 MHz giảm xuống 1,1 GHz ngay từ đầu. Nó ngốn đến 1600 MHz sau một vài phút và đôi khi đạt đến đỉnh cao của năm 1700 MHz. Nhiệt độ của CPU đạt đến một nhiệt độ 71 ° C trong đầu nhưng giảm xuống trung bình 67 ° C. Tỷ lệ đồng hồ ngay lập tức trèo lên đến 2,5 GHz sau khi ngừng thử nghiệm và 3DMark 11 ghi lại một số điểm gần như giống hệt như trong một bắt đầu lạnh với 1050 điểm.

Loa

Các loa được cài đặt tương ứng với các tiêu chuẩn tối thiểu của máy tính xách tay hiện đại. Các thiết bị bên ngoài sẽ phải được sử dụng cho một quang phổ âm thanh thực sự hài lòng. Sự cân bằng của loa trung và trebles hiện vẫn đảm bảo phát lại rất rõ ràng.

Quản lý năng lượng

cong suat tieu thu

Sự khác biệt lớn nhất giữa việc tiêu thụ năng lượng tối thiểu và tối đa được nhìn thấy trong quá trình tải. Thiết bị văn phòng của chúng tôi đòi hỏi giữa 32,2 watt và 33,6 watt. Dell latitude chỉ tiêu tốn 15w bởi sử dụng chip U.

Pin

Các nhà sản xuất trang bị cho Latitude của mình một pin 4-cell pin lithium-ion có công suất 58 Wh. Chúng tôi xác định một thời gian chạy thực tế cuộc sống trong thử nghiệm Wi-Fi của chúng tôi. Thông tin chi tiết về thủ tục kiểm tra của chúng tôi có thể được tìm thấy: Máy tính xách tay của Dell kéo dài khoảng 8 giờ và sẽ do đó thậm chí quản lý một ngày làm việc bình thường mà không có điện bên ngoài. Một so sánh trực tiếp với các ứng cử viên là không thể vì thời gian chạy Wi-Fi của nó được phân tích bằng cách sử dụng một thủ tục kiểm tra trước đây.

Dell Latitude 3450 là chính xác những gì các nhà sản xuất quảng cáo: Một thiết bị nhập cảnh cấp cho các khu vực kinh doanh. Người mua tiềm năng nên cẩn thận xem xét liệu giá cho tiếp xúc đầu tiên với loại máy tính xách tay này là hợp lý.

0934.852.654
Giỏ hàng