Chọn mua laptop theo nhu cầu sử dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại laptop khác nhau, không chỉ về màu sắc, kích thước, kiểu dáng mà chúng còn được phân biệt bởi dung lượng, cấu hình, tốc độ xử lý… Bạn nên chọn laptop theo nhu cầu sử dụng để có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu công việc cũng như tránh lãng phí khi mua chiếc laptop có quá nhiều chức năng không cần thiết.

Thông thường, laptop được chia làm các dòng như: cơ bản, văn phòng, giáo viên, thiết kế, gaming… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các thông số kỹ thuật như: ánh sáng màn hình, hệ thống âm thanh, khả năng kết nối, bảo mật, chống nước… của laptop cũng khác nhau.

Đầu tiên, bạn cần xác định mục đích mua laptop của mình là gì? Để phục vụ nhu cầu tin học, lướt web cơ bản hay hỗ trợ công việc? Trong công việc, lại chia ra rất nhiều tiêu chí nhỏ khác nhau. Một chiếc laptop cho dân văn phòng, kế toán chạy những ứng dụng đơn giản như Word, Excel, Chrome, Cốc Cốc… sẽ khác một chiếc laptop chuyên để dưng video, thiết kế, chỉnh sửa ảnh, cắt gọt âm thanh… Mỗi ứng dụng, phần mềm sẽ yêu cầu dung lượng và cấu hình tối thiểu. Bạn nên xác định từ trước để chọn được chiếc laptop có cấu hình phù hợp. Nếu máy quá yếu sẽ không thể tải hoặc chạy phần mềm, hoặc chạy được nhưng máy hoạt động chậm và giật liên tục, hiệu quả sử dụng không cao.

Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn laptop thuận tiện cho quá trình sử dụng. Nếu bạn cần mang theo laptop bên mình và di chuyển liên tục thì nên chọn những chiếc mỏng và nhẹ, kích thước nhỏ, vừa thuận tiện đi lại, vừa hạn chế khả năng laptop bị va đập, rơi vỡ. Không phải ở đâu cũng có sẵn nguồn điện để sạc laptop nên bạn cần chủ động chọn chiếc máy có dung lượng pin cao, có thể sử dụng được lâu dài và tự động lưu tất cả các ứng dụng trước khi bị sập nguồn hoặc ngắt kết nối bất chợt. Còn nếu bạn chỉ để laptop cố định ở một chỗ thì chỉ cần chọn những chiếc máy bình thường để tiết kiệm chi phí.

Giá cả cũng là vấn đề quan trọng khi lựa chọn laptop. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng của bạn đòi hỏi một chiếc máy “cao cấp”, đa dạng chức năng thì bạn bắt buộc phải chi. Đừng tiếc tiền mà mua một chiếc laptop không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Điều đó chỉ khiến bạn thêm lãng phí và ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của mình.

Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn lựa chọn laptop phù hợp cho bản thân mình. Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm laptop trên website hoặc liên hệ để được tư vấn.

0934.852.654
Giỏ hàng