Chất lượng laptop cũ như thế nào? Có nên mua laptop cũ không?

Laptop là thiết bị rất cần thiết cho công việc và học tập của đông đảo giới trẻ ngày nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua một chiếc laptop mới với giá khoảng từ 10 – 15 triệu đồng, chưa kể những chiếc laptop cấu hình cao, phục vụ việc thiết kế, chạy code giá còn cao hơn rất nhiều. Đó chính là lý do nhiều người lựa chọn mua laptop cũ để sử dụng. Nhưng chất lượng laptop cũ giá rẻ như thế nào? Có nên mua laptop cũ không? Đây vẫn là những câu hỏi mà rất nhiều người phân vân. Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Laptop cũ giúp tiết kiệm chi phí

Giá rẻ là lý do đầu tiên khiến nhiều người lựa chọn laptop cũ. Trung bình chỉ khoảng từ 5 – 7 triệu đồng là bạn đã có thể mua được một chiếc laptop cũ ở mức khá. Giá cả chính xác còn phụ thuộc vào dòng máy, thời gian sử dụng, độ mới của thiết bị. Nếu máy đã từng sửa chữa, mất tem bảo hành thì giá sẽ rẻ hơn, tuy nhiên, chất lượng lại không được đảm bảo. Riêng máy vẫn còn hạn bảo hành thì giá khá cao, chỉ rẻ hơn máy mới được khoảng 1 – 2 triệu. Nếu bạn chỉ cần một chiếc máy bình thường để đánh văn bản, soạn tài liệu… thì mua laptop cũ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đa dạng sự lựa chọn

Nguồn laptop cũ của các của hàng không chỉ có từ việc mua bán giữa những người sử dụng mà còn được nhập từ nước ngoài về nên rất đa dạng về mẫu mã, cấu hình, dung lượng, dòng máy, màu sắc, phù hợp với mọi mục đích sử dụng như: biên tập, thiết kế, chạy code…. Bạn có thể tìm được những chiếc laptop giá khoảng 3 triệu, nhưng cũng có những chiếc lên tới 10 triệu đồng.

Thuận tiện sửa chữa, bảo hành

Hầu hết các cửa hàng bán laptop cũ TPHCM đều chuyên về sửa chữa laptop. Họ sở hữu rất nhiều thợ lành nghề để khắc phục lỗi máy móc trước khi đem bán. Thông thường, một chiếc laptop cũ sẽ được bảo hành 3 – 6 tháng. Sau thời gian đó, nếu máy có hỏng hóc gì bạn có thể đem đến để được sửa chữa với mức giá ưu đãi. Thời gian sửa chữa khá nhanh, không bị giữ máy qua ngày như các của hàng bán laptop thông thường.

Tuy mua laptop cũ có nhiều ưu điểm, phù hợp cho người sử dụng nhưng bạn cũng cần thận trọng để chọn lựa được những chiếc laptop có chất lượng tốt, hoạt động ổn định. Điều quan trọng là phải kiểm tra thật kỹ máy móc trước khi mua và lựa chọn địa chỉ bán laptop cũ uy tín.

0934.852.654
Giỏ hàng