Cách tắt tường lửa Win 10 nhanh chóng và đơn giản.

cach tat tuong lua win 10 nhanh chong va don gian
Trong cấu tạo của một chiếc máy tính luôn không thể thiếu sự góp mặt của tính năng tường lửa. Đây là một trong những cách để các nhà sản xuất máy tính giúp người dùng bảo mật thông tin trên máy tính của mình. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà tường lửa mang lại thì tính năng này đôi khi cũng mang đến những bất tiện cho người sử dụng.
Đặc biệt khi bạn muốn cài đặt một ứng dụng mới, hay cập nhật một chương trình nào đó thì tường lửa sẽ là “rào cản” khiến việc thực hiện trở nên khó khăn và không thể thực hiện được. Lúc đó điều bạn cần làm chính là tắt tường lửa. Và những cách tắt tường lửa Win 10 nhanh chóng, đơn giản sẽ được đề cập chi tiết trong bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ là kiến thức mà những bạn đang sử dụng máy tính Win 10 rất quan tâm.

Tường lửa là gì? Những lợi ích từ tường lửa.

Tường lửa hay còn gọi là Firewall là một tính năng được sử dụng như một rào chắn giữa mạng nội bộ với các mạng khác. Nó có tác dụng điều khiển lưu lượng ra vào giữa mạng nội bộ và các mạng bên ngoài. Nếu tính năng tường lửa bị tắt thì việc “giao lưu” của lưu lượng giữa mạng nội bộ và mạng bên ngoài sẽ không chịu sự chi phối nào, và cũng không có một sự kiểm duyệt hay bảo mật nào.
Những lợi ích từ tường lửa là vô cùng to lớn, có thể kể đến như:
+ Ngăn chặn sự truy cập trái phép vào máy tính từ một mạng riêng nào đó.
+ Là một rào cản giúp kiểm tra các gói dữ liệu đi vào, cũng như các mạng từ bên ngoài.
+ Giúp ngăn chặn các hành vi xâm phạm trái phép từ người sử dụng internet, muốn truy cập vào kết nối nội bộ của máy tính.
+ Giúp ngăn chặn việc đánh cắp thông tin trong máy tính của bạn.
+ Giúp bảo mật và đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.
+ Giúp lọc thông tin và kiểm tra các kết nối Internet kết nối vào máy tính cá nhân của bạn.
+ Giúp tạo ra khu vực an toàn, và kiểm soát thông các thông tin từ phía các khu vực không an toàn hoặc kém an toàn hơn.

Những lý do khiến người dùng cần phải tắt tường lửa trên Win 10.

Đứng trên phương diện người dùng thì tường lửa là một trong những tính năng vô cùng hữu ích mà nhà cung cấp hệ điều hành Microsoft mang lại. Firewall giúp ngăn ngừa các mối nguy hiểm từ virus, mạng internet và từ các thiết bị khác. Vậy nhưng tính năng này đồng thời cũng ngăn chặn không cho bạn cài đặt một số ứng dụng, hay cập nhật các trò chơi… Và lý do để người dùng muốn tắt tường lửa đến từ rất nhiều những lý do khác nhau. Có thể tựu chung lại những lý do cụ thể như:
+ Cho phép các truy cập từ bên ngoài tiếp cận máy tính cá nhân.
+ Cho phép người dùng cập nhật các ứng dụng từ trên mạng Internet.
+ Giúp cho quá trình làm việc trên Internet được nhanh chóng thuận tiện.
+ Giúp giảm thiểu các bước xác nhận, cấp phép khi người dùng muốn sử dụng hoặc kết nối tới một liên kết ngoại mạng nào khác.

Các cách tắt tường lửa Win 10 nhanh chóng và đơn giản.

1. Cách tắt tường lửa Win 10 với Control Panel.

Bạn có thể sử dụng công cụ trong Control Panel để tắt tường lửa trong Win 10 một cách đơn giản. Các bước tiến hành được thực hiện như sau:
+ Bạn mở công cụ Control Panel bằng công cụ tìm kiếm Runs hoặc trên thanh công cụ Taskbar. Và lựa chọn vào mục System and Security.
+ Tiếp đến lựa chọn vào mục Windows Defender Firewall. Và khi hộp thoại xuất hiện thì bạn tìm để lựa chọn vào mục Turn Windows on or off.
+ Trong phần này bạn nhấn lựa chọn vào 2 ô tùy chọn Turn off windows firewall (not recommended) và nhấn Ok.
+ Và khi quá trình hoàn thành thì bạn sẽ thấy giao diện của Windows Defender Firewall xuất hiện theo hình bên dưới.

2. Cách tắt tường lửa win 10 với CMD.

Một trong những cách tắt tường lửa nhanh chóng và dễ thực hiện mà bạn có thể áp dụng phải kể đến tính năng CMD – Command Prompt. Các bước thực hiện được tiến hành như sau:
Bước 1: 
+ Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.
+ Gõ lệnh “CMD” để mở tính năng Command Prompt.
+ Bạn chọn mục Run as administrator
+ Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để mở CMD đối với quyền Administrator
Bước 2:
+ Một đường dẫn C:\Windows\system32 xuất hiện cùng với giao diện Command Prompt.
+ Bạn nhập lệnh netsh advfirewall set allprofiles state off và tắt tường lửa theo ý muốn.

Cách bật lại tường lửa trên máy tính Win 10.

Khi bạn tìm kiếm cách cách để tắt tường lửa với mục đích đơn giản, dễ sử dụng và có thể tải những ứng dụng, chương trình mới. Thì sau khi các công việc đó kết thúc việc bật lại tường lửa là việc nên làm để bảo vệ các phần mềm, dữ liệu hiện có trong máy tính. Cách mở lại tường lửa trên máy tính Win 10 sẽ được thực hiện như sau:
+ Bạn tìm vào mục Windows Firewall, sau đó nhấn Enter.
+ Một cửa sổ Windows Firewall sẽ xuất hiện và bạn tìm để lựa chọn tiếp vào mục Turn Windows Firewall on or off.
+ Cuối cùng là bạn nhấp chuột vào lựa chọn: Turn on windows firewall và nhấn Ok để hoàn thành.

Tắt tường lửa Win 10 có gây ảnh hưởng gì đến máy tính không?

Người dùng máy tính có thể nhận thấy quy trình làm việc của tường lửa rất chặt chẽ. Với nhiều quy tắc, điều lệ nghiêm ngặt nên hầu hết những máy tính Win 10 sử dụng tường lửa đều sẽ gặp những khó khăn khi đăng tải, cập nhật, sử dụng ứng dụng mới ngoài kết nối nội bộ.
 Đặc biệt tường lửa Win 10 yêu cầu khá nhiều sự cấp phép để có thể đẩy dữ liệu ra, hay kết nối dữ liệu vào thông qua mạng Internet. Điều này đôi khi gây ra những phiền toái, bất tiện cho người dùng. Nên có không ít người đã muốn tắt tường lửa Win 10 để có thể làm việc được nhanh chóng và thuận tiện hơn.
Việc tắt tường lửa sẽ không gây ra bất cứ ảnh hưởng, hay hư hại nào cho máy tính của người dùng. Bởi tường lửa có một quy trình làm việc riêng, dưới dạng ẩn mà người dùng khó để có thể cảm nhận và hay tìm kiếm bằng cách thông thường được. Tường lửa hoạt động với phương châm bảo vệ các thông tin và sự an toàn của máy tính, đồng thời ngăn chặn, loại bỏ các cái xấu từ môi trường bên ngoài muốn xâm nhập vào bên trong máy. Vậy nên khi tắt tường lửa sẽ không gây hại cho máy tính. Tuy nhiên việc bạn tắt tường lửa win 10 sẽ là điều kiện thuận lợi cho các hiểm họa, nguy cơ xấu từ bên ngoài xâm nhập vào và gây hại cho máy.

Có nên tắt tường lửa trên Win 10?

Đây là một trong những thắc mắc được người dùng quan tâm nhiều nhất khi tìm hiểu về tường lửa Win 10. Trên thực tế, không phải ai cũng biết rõ được những lợi ích to lớn mà tường lửa đem lại. Đồng thời cũng không biết rõ được có bao nhiêu nguy cơ, hiểm họa đang chờ đợi để xâm nhập, gây hại, và lấy đi các dữ liệu, thông tin cá nhân trên máy tính của bạn. Vậy nên ngoại trừ những trường hợp “bất khả kháng”, cần thiết phải tắt tường lửa để cài đặt ứng dụng mới, phần mềm quan trọng, trò chơi mới… Còn lại thì bạn không nên tắt tường lửa.
Hãy luôn để máy tính Win 10 ở chế độ tường lửa – nhằm đảm bảo sự an toàn, bảo mật tốt nhất cho mọi dữ liệu bên trong máy tính cá nhân của bạn.
Trên đây là các thông tin về tường lửa cũng như những cách tắt – mở tường lửa Win 10 nhanh chóng, đơn giản, mà người dùng có thể tự thực hiện một cách dễ dàng nhất. Với những kiến thức trên chắc chắn bạn đã có được những kinh nghiệm để trải nghiệm các tính năng ưu việt của hệ điều hành Win 10. Và sử dụng thành thạo, thuận tiện khi cần thiết.
Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi