Cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ taskbar trên máy tính win 7 win 10

Thanh Taskbar là một trong những thanh công cụ được sử dụng nhiều nhất trong hệ điều hành máy tính. Đây là thanh sở hữu nhiều tính năng quan trọng như tùy chỉnh, điều chỉnh tùy biến một cách linh hoạt với mục đích mang đến những hiệu quả làm việc cao hơn, việc sử dụng máy tính cũng trở nên nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều. Vậy nhưng có một thực tế khá phổ biến là hầu hết mọi người dùng thanh Taskbar thường không quá am hiểu về phần công cụ này. Đặc biệt khi sự cố bị mất thanh Taskbar trong win 7, win8, win10 xuất hiện thì thường rất khó khăn trong việc lấy lại.
Nếu bạn đang sử dụng máy tính để làm việc, thì không nên bỏ qua các cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ Taskbar trên máy tính win7, win10 được đề cập trong bài viết dưới đây. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho các bạn trong những trường hợp cần thiết, khi đột nhiên bạn bị mất thanh Taskbar.

Hiểu chung về thanh Taskbar.

Vai trò của thanh Taskbar đối với máy tính và người dùng là điều mà ai cũng hiểu rất rõ. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng hiểu hết về các công dụng và ý nghĩa của thanh Taskbar. Vậy nên trước khi đi vào tìm hiểu những cách tắt – mở lấy lại thanh công cụ Taskbar bị mất thì chúng ta cùng tìm hiểu chung về thanh Taskbar là gì, và công dụng của công cụ này là như thế nào.
Thanh Taskbar là một công cụ dùng cho Windows được Microsoft tích hợp nhằm hiển thị các biểu tượng phần mềm đang chạy trên máy tính. Công cụ này thường được hiển thị trên màn hình tại vị trí nằm ngang ở phần dưới cùng của màn hình máy tính. Trong đó bên phải thanh Taskbar chính là nơi dùng để hiển thị thời gian, ngày tháng và trạng thái âm thanh, cùng với đó là các ứng dụng đang chạy ngầm.
Theo đó khi các thế hệ Windows được cải tiến thì thanh Taskbar cũng có thêm nhiều các tính năng mới. Và từ đó cũng nâng cao được các tính năng phục vụ người dùng chuyên nghiệp và thuận tiện hơn. Vậy nên, hiểu về thanh công cụ Taskbar sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị hơn trong việc sử dụng máy tính của mình.

Cách tắt (ẩn) thanh công cụ Taskbar trên màn hình máy tính Win7.

Đối với người dùng máy tính lâu năm, thành thạo và am hiểu về các tính năng của máy tính thì việc tắt – mở lấy lại thanh công cụ Taskbar trên máy tính Win7 có lẽ là điều hết sức đơn giản. Vậy nhưng đối với những người dùng mới, người dùng không quá quan tâm đến các tính năng của máy tính thì ngay cả việc tắt thanh công cụ Taskbar trên màn hình máy tính cũng là điều khó khăn.
Việc tắt – mở, ẩn thanh công cụ Taskbar trên màn hình máy tính sẽ mang đến những thuận lợi hơn trong quá trình sử dụng máy tính để làm việc. Việc này sẽ tạo ra một khoảng không gian nhất định cho màn hình máy tính. Đồng thời khi bạn cần sử dụng tính năng nào đó trên thanh Taskbar thì chỉ cần nhích chuột. Nếu không thì thanh Taskbar sẽ được ẩn đi.
Bước 1: Chọn chuột trái vào biểu tượng thanh Taskbar trên màn hình Destop sau đó trong bảng danh mục hiện ra bạn lựa chọn vào mục Properties.
Bước 2: Một cửa sổ mới hiện ra bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy mục Auto hide the Taskbar. Bạn tích vào đó và nhấn nút Ok. Ngay lập tức thanh Taskbar trên màn hình máy tính Win7 của bạn sẽ được ẩn đi.
Lưu ý: Cách mở thanh công cụ Taskbar trên màn hình máy tính Win7 cũng được thực hiện qua các bước tương tự. Tuy nhiên đến mục Auto hide the Taskbar thì bạn lựa chọn bỏ chọn để không ẩn thanh Taskbar, và thanh công cụ lại hiện trên màn hình máy tính của bạn như cũ.

Cách ẩn (tắt) thanh công cụ Taskbar trên màn hình máy tính Win 10.

Không chỉ trong máy tính Win7, trong máy tính Win 10 tính năng của công cụ Taskbar cũng rất hữu ích. Việc ẩn thanh công cụ Taskbar sẽ giúp bạn có nhiều không gian sử dụng tại màn hình máy tính hơn, nhất là trên những chiếc máy tính bảng, laptop nhỏ gọn.
Bước 1: Tại màn hình Desktop bạn tích chuột phải vào biểu tượng thanh công cụ Taskbar. Khi đó một bảng danh mục sẽ hiện ra và bạn lựa chọn vào phần “Taskbar settings”.
Bước 2: Sau khi nhấn vào phần Taskbar Settings thì một hộp hội thoại sẽ hiện ra. Trong đó tại mục Automatically hide the taskbar in the desktop mode các bạn chọn kích hoạt việc ẩn thanh Taskbar bằng cách gạt công tắc sang chế độ “On”
Bước 3: Sau khi thực hiện xong việc bật công tắc ẩn thanh Taskbar trên màn hình máy tính thì ngay lập tức công cụ này sẽ được ấn đi. Và bạn có thể thoát ra để trở về màn hình chính. Lúc này màn hình máy tính sẽ trở nên thông thoáng, rộng lớn hơn cho bạn thoải mái sử dụng.
Lưu ý: Việc mở thanh Taskbar bị ẩn cũng được làm tương tự như việc ẩn thanh Taskbar trên màn hình máy tính Win7, Win10. Chỉ khác là thay vì để mục Automatically hide the taskbar in the desktop mode ở chế độ “On” thì bạn sẽ chuyển nó về thành “Off”.

Cách lấy lại thanh công cụ Taskbar bị mất trên máy tính Win7

Trong quá trình sử dụng máy tính, thanh công cụ Taskbar đột nhiên bị mất là một trong những trải nghiệm mà có lẽ người dùng máy tính nào cũng có lần gặp phải. Đây là hiện tượng Icon bên phía góc phải của thanh Taskbar bị biến mất, hoặc Shortcut, Icon của ứng dụng không xuất hiện trên thanh Taskbar. Đôi khi bạn cũng không thể tìm thấy nó trên cả Start Menu hoặc Desktop. Điều này khiến cho bạn cảm thấy lúng túng không biết tại sao và phải làm như thế nào để có thể lấy lại thanh công cụ Taskbar. 
Nguyên nhân của việc bị mất thanh công cụ Taskbar đến từ rất nhiều lý do trong đó có thể kể đến như máy tính bị Virus tấn công là lỗi nặng nhất. Nếu việc mất thanh Taskbar trên máy tính đến từ nguyên nhân máy bị nhiễm virus thì bạn phải nhờ đến các nhân viên kỹ thuật. Hoặc quét virus cho máy. Còn lại nếu đột nhiên máy tính Win7 của bạn bị mất thanh Taskbar mà không vì nguyên nhân trên thì bạn có thể làm theo những bước sau để lấy lại thanh công cụ cho máy tính của mình.
Các bước lấy lại thanh công cụ Taskbar trên máy tính Win7:

Cách 1

+ Bạn nhấp chuột vào biểu tượng ở góc phải thanh Taskbar.
+ Tiếp đến lựa chọn vào mục Customize.
+ Bảng tùy chọn các đề mục được hiện ra. Bạn chọn Icon tương ứng với các biểu tượng mà bạn đã bị mất.
+ Chọn Show icon and notifications trong cột bên phải tương ứng.
+ Bạn sẽ thấy được cả những tùy chọn để hiển thị Icon hoặc ẩn Icon. Nếu muốn ẩn Icon nào thì bạn chỉ cần chọn vào Hide Icon and notifications là được.

Cách 2

+ Nhấn vào Start sau đó lựa chọn Control Panel.
+ Bảng Control Panel sẽ hiện ra và bạn lựa chọn để kích hoạt Notification Area Icons.
+ Một cửa sổ tùy chọn được hiện ra. Bạn tích vào lựa chọn “Turn System Icons on or off”.
+ Tiếp đến sẽ có một cửa sổ mới tiếp tục xuất hiện, và một loạt những danh sách các biểu tượng của hệ thống như: Clock, Volume, Power, Action Center… sẽ xuất hiện. Đây là chức năng của phần System Icons.
+ Bạn vào mục Behavior sẽ thấy hiển thị các biểu tượng On/Off của các Icon tương ứng.
+ Bạn muốn mục nào xuất hiện thì lựa chọn On là được.

Cách lấy lại thanh công cụ Taskbar bị mất trên máy tính Win 10.

Cũng giống như việc sử dụng thanh Taskbar trên máy tính Win7, ở Win10 cũng xuất hiện tình trạng đột nhiên mất biểu tượng thanh Taskbar trên màn hình máy tính. Trong trường hợp bạn đang sử dụng máy tính Win 10 và bị mất thanh Taskbar thì có thể thực hiện theo các bước dưới đây để lấy lại.
Bước 1: Nhấp chuột vào thanh công cụ Taskbar ngay trên màn hình Desktop. Tiếp đến khi có một cửa sổ mở ra thì bạn lựa chọn vào tiêu đề “Taskbar Settings”.
Bước 2: Trong hộp thoại Taskbar Settings bạn sẽ thấy các lựa chọn Tắt/ Mở – On/Off của nhiều chức năng khác nhau. Bạn tích chuột phải vào đề mục “ Automatically hide the taskbar in desktop mode”. Và gạt công tắc chuyển thành chế độ On để hiện thanh Taskbar.

Những cách lấy lại thanh công cụ Taskbar bị mất thông dụng khác.

Ngoài những cách như trên thì khi bị mất thanh công cụ Taskbar trên màn hình thì bạn có thể lấy lại bằng những cách sau:

Thay đổi hiển thị

+ Sử dụng tổ hợp phím Windows + P. Hoặc vào bảng điều khiển, lựa chọn Display.
+ Sau đó lựa chọn vào mục Adjust Resolution hoặc Change Display Settings.
+ Nếu là Win7 thì ban lựa chọn các đề mục cần hiển thị trong hộp thoại được hiện lên và lựa chọn thành “Computer Only”.
+ Nếu là Win10 thì bạn lựa chọn các đề mục cần hiển thị trong hộp thoại được hiện lên thành “PC Screen Only”.

Khởi động lại Explorer.exe

+ Nhấn tổ hợp Ctrl + Alt + Delete để mở thanh công cụ Taskbar manager
+ Cửa sổ mở lên bạn lựa chọn vào File, và chọn Run New Task hoặc New Task (Run).
+ Trong mục tìm kiếm Create New Task bạn soạn “explorer.exe” sau đó nhấn Enter.
Khi Explorer.exe được tìm thấy thì các biểu tượng trên màn hình như Taskbar cũng sẽ được tìm thấy.
Với những phương pháp lấy lại thanh công cụ Taskbar bị mất trên màn hình Win7, Win10 như trên hi vọng sẽ giúp cho các bạn sử dụng máy tính đơn giản hơn. Và sở hữu nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu để tự mình có thể quản lý và sử dụng máy tính một cách thành thạo và hiệu quả nhất.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi