Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Bạn đang có nhu cầu cần phát wifi bằng laptop win7 mà vẫn băn khoăn về cách thực hiện và hiệu quả khi phát wifi thông qua laptop? Bài viết dưới đây Laptopcu.com sẽ giúp bạn tìm hiểu và giới thiệu các cách phát wifi bằng laptop win7 đơn giản, đảm bảo thành công.

1. Tìm hiểu sơ lược về wifi

1.1 Định nghĩa wifi

Wifi là tên viết tắt của cụm từ Wireless Fidelity, được hiểu là phương thức kết nối không dây bằng sóng radio. Việc kết nối wifi cho phép hầu hết các thiết bị điện tử được kết nối với nhau rất nhanh chóng, thông qua đó có thể truyền dữ liệu và tín hiệu. Thông qua wifi mọi công nghệ thông tin và triển khai cơ sở hạ tầng mạng được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều. Mạng wifi còn được biết đến với tên gọi mạng 802.11 802.11, tuy nhiên tên gọi này ít được biết đến và phổ biến bằng cụm từ wifi. 

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

1.2 Wifi và nguyên lý hoạt động

Hiện nay wifi đã trở nên phổ biến và rất được người sử dụng ưa chuộng, đánh giá cao. Nguyên lý sử dụng của wifi cũng rất đơn giản, để phát wifi thành công bạn cần chuẩn bị một bộ phát wifi (moderm wifi, route wifi…). Tiếp theo bạn tiến hành kết nối bộ phát wifi này với tín hiệu internet của các nhà mạng thông qua đường dây cáp hữu tuyến. Ngay sau khi được kết nối thành công, đường truyền sẽ chuyển thành tín hiệu vô tuyến, những thiết bị thông minh sẽ nhận được đường truyền vô tuyến thông qua các card wifi được gắn trên thiết bị và chuyển thành tín hiệu internet.

Wifi sử dụng hai băng tần phổ biến nhất là 2,4GHz và 5GHz. Với mỗi loại băng tần có ưu và nhược điểm riêng. Đối với những wifi sử dụng băng tần 2,4GHz thì đảm bảo phát tín hiệu nhanh và xa hơn, tuy nhiên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các thiết bị vô tuyến khác do bị trùng tần số. Ngược lại khi sử dụng băng tần 5GHz thì tín hiệu truyền ngắn hơn nhưng đamt bảo mạnh hơn do ít bị trùng tần số với các thiết bị khác.

2. Cách phát wifi bằng laptop win7

Việc phát và chia sẻ wifi từ laptop sẽ giúp bạn tiết kiệm được dữ liệu mạng và thuận tiện khi sử dụng nhiều thiết bị. Với tính năng thu, phát wifi được coi là tính năng cơ bản của laptop ở bất cứ hệ điều hành nào cũng có, đặc biệt với những người đang sử dụng laptop win7 thì thiết lập chế độ này cực kì đơn giản, mời bạn tham khảo phát wifi bằng laptop win7 ngay sau đây.

2.1 Phát wifi bằng laptop win7 không sử dụng phần mềm

Khi tiến hành phát wifi bằng laptop win7 không sử dụng phần mềm được thực hiện đơn giản, thao tác nhanh chóng. Nếu bạn không có yêu cầu quá cao về tính năng, tốc độ và sự ổn định thì cách phát wifi rất phù hợp với bạn.

Sử dụng phát wifi bằng laptop win7 thông thường

Bạn thao tác phát wifi bằng laptop win7 theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột vào biểu tượng mạng Network trên thanh tác vụ Taskbar

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Bước 2: Chọn Open Network and Sharing Center

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Bước 3: Tại cửa sổ hiện ra, chọn mục Set up a new connection or network

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Bước 4: Tiến hành chọn Set up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Bước 5: Chọn nhấn nút Next, tiếp tục nhấn nút Next tại giao diện tiếp theo 

Bước 6: Tiến hành thiết lập các thông tin quan trọng cho mạng wifi, bao gồm:

– Network name: Bạn có thể tùy chọn tên mạng wifi sẽ phát

– Security type: Kiểu bảo mật của mạng wifi sẽ phát, thông thưởng lựa chọn WPA2-Personal.

– Security key: Mật khẩu của mạng wifi sẽ tiến hành phát, nếu bạn lựa chọn chế độ bảo mật mở (open) thì mục này sẽ không hiển thị.

Bước 7: Sau khi thiết lập thông tin, chọn Next để hoàn tất thiết lập phát wifi bằng laptop win7

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Sau khi thiết lập phát wifi thành công, bạn có thể lựa chọn kích hoạt tính năng chia sẻ tập tin bằng cách chọn mục Turn on Internet connection sharing, chọn Close để tắt cửa sổ.

Với thao tác phát wifi bằng laptop win7, bạn cần đảm bảo mạng không dây của máy tính đã được bật. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể tiến hành kiểm tra đơn giản bằng cách nhìn vào biểu tượng Wireless Network Connection. Nếu biểu tượng sáng thì mạng đã được bật, nếu chưa sáng bạn nháy đúp chuột để kích hoạt mạng ngay lập tức.

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

2.2 Phát wifi bằng laptop win7 sử dụng phần mềm

Nếu bạn chưa thành công bằng cách phát wifi không sử dụng phần mềm hoặc cần sử dụng mạng chất lượng cao, ổn định hơn thì bạn có thể tham khảo các cách phát wifi bằng laptop win7 sử dụng phần mềm ngay sau đây:

Cách 1: Sử dụng phần mềm Connectify

Phần mềm Connectify là phần mềm hỗ trợ phát wifi bằng laptop, áp dụng cho các hệ điều hành win7 trở lên. Connectify được người dùng đánh giá cao với nhiều ưu điểm có thể kể đến như: hoạt động ổn định, cho phép nâng cao tốc độ đường truyền giúp bạn sử dụng dữ liệu ở tốc độ cao. Đặc biệt Connectify được sử dụng, download và cài đặt hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể trải nghiệm Connectify với các thao tác đơn giản sau:

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Bước 1: Tiến hành tải Connectify về máy và thực hiện giải nén

Bước 2: Thực hiện mở Connectify Hotspot – Setting và điền các thông tin theo hướng dẫn: 

Internet to share: Lựa chọn wifi để chia sẻ

Network access: Bạn có thể lựa chọn Route – cho phép các thiết bị sẽ bắt wifi từ laptop của bạn hoặc Bridged – cho phép chia sẻ wifi bạn đang dùng với người khác

Hotspot Name: Nhập Connectify – tên thiết bị phù hợp

Passwork: Nhập mật khẩu cho wifi của bạn

Bước 3: Chọn mục Start Hotspot để hoàn tất thao tác.

Với ba thao tác trên đây bạn đã hoàn tất và thực hiện phát wifi bằng laptop win7 thành công.

Cách 2: Phát wifi bằng laptop win 7 sử dụng phần mềm MHotspot

MHotspot cũng là một trong những phần mềm cho phép phát wifi bằng laptop được người dùng và các chuyên gia đánh giá cao, khuyến khích sử dụng bởi những ưu điểm mà nó mang lại, trong đó nổi bật nhất là khả năng kết nối mạnh mẽ của Mhotspot. Đặc biệt MHotspot cho phép truyền tải và kết nối wifi với 10 thiết bị di động khác nhau mà vẫn đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định, mạnh mẽ. 

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

MHotspot mang đến một số tính năng chính có thể kể đến như:

– Biến laptop thành một trạm phát sóng wifi hoạt động ổn định

– Tương thích, kết nối với nhiều loại thiết bị khác nhau

– Cho phép chia sẻ wifi với các thiết bị điện tử sử dụng ở nhiều hệ điều hành: iOs, Android…

Đối với MHotspot, người dùng có thể đặt tên cho mạng và thực hiện chỉ định quyền truy cập cho bất cứ thiết bị nào mà bạn muốn. 

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Tương tự như cách cài đặt phần mềm Connectify, bạn cũng cần tải, cài đặt phần mềm về máy và thực hiện các thiết lập Setting bao gồm: Hotspot name, Passwork, Internet Source phù hợp. 

Đặc biệt với MHotspot, người dùng có thể cài đặt số thiết bị kết nối tối đa tại mục Max Clients.

Cách 3: Sử dụng MyPublicWiFi

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

MyPublicWiFi cũng là một phần mềm cho phép chia sẻ wifi từ laptop đến các thiết bị khác rất được ưa chuộng, đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở trong một không gian hẹp mà không có thiết bị phát sóng nào. MyPublicWiFi cho phép người dùng kết nối wifi miễn phí bằng các thiết lập wifi ảo thông qua laptop. Bạn có thể dễ dàng kết nối mạng với đa dạng các thiết bị: laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy nghe nhạc….

Việc cài đặt và sử dụng MyPublicWiFi cũng rất đơn giản, các thao tác được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra MyPublicWiFi cũng thích hợp ở các không gian rộng như khách sạn, quán cafe, hội trường… Đây là ưu điểm của MyPublicWiFi mà ít những phần mềm phát wifi khác có được.

Cách 4: Sử dụng phần mềm Maryfi

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Khi sử dụng phần mềm Maryfi bạn sẽ không cần lo lắng về phát wifi và bộ module phát wifi tốn kém bởi Maryfi sẽ giúp bạn tạo điểm phát wifi bằng laptop win7 ổn định, hoạt động mượt mà trên chính chiếc máy tính của bạn.

Với phần mềm Maryfi yêu cầu người dùng sử dụng phiên bản windows 7 trở lên, việc cài đặt và sử dụng Maryfi hoàn toàn miễn phí và đơn giản. 

Cách 5: Sử dụng Wifi HotSpot Creator

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Phần mềm giúp phát wifi bằng laptop win7 có thể kể đến là Wifi HotSpot Creator. Đây là phần mềm được biết đến do DanuSoft phát hành, sử dụng cho hệ điều hành Windows. Việc sử dụng phát wifi bằng laptop có nhiều phiên bản và hầu hết là hỗ trợ miễn phí, điều này rút bạn tiết kiệm được chi phí lắp đặt modern phát wifi riêng. Ngoài ra Wifi HotSpot Creator cho phép nhiều thiết bị có thể cùng lúc truy cập, kết nối với mạng của bạn thông qua mật khẩu đã được mã hóa. 

Wifi HotSpot Creator với tính năng tạo được bộ Route ảo trên màn hình máy tính của bạn, cho phép kết nối mạnh mẽ phù hợp với bất kì vị trí nào như: quán cà phê, lớp học, trạm xe, nhà hàng, sân bay… mà không bị hạn chế về không gian kết nối. 

Người dùng cần tải, cài đặt Wifi HotSpot Creator với các thao tác thực hiện đơn giản, hoàn tất các thông tin cơ bản: Name (SSID), Passphrase, NIC để có thể bắt đầu sử dụng Wifi HotSpot Creator.

Cách 6: Sử dụng Vitual Router

Cách phát wifi bằng laptop Win7 đảm bảo thành công

Vitual Router sẽ là một phần mềm hữu ích giúp bạn phát wifi mà không cần các Module phức tạp, tốn kém. Vitual Router được biết đến là một ứng dụng thiết kế dựa vào mã nguồn mở sử dụng phù hợp cho hệ điều hành Windows 7 trở lên. 

Khi sử dụng, cài đặt và kết nối Vitual Router, phần mềm cho phép bạn dễ dàng truyền và phát sóng wifi tương thích cho hầu hết các thiết bị điện tử có khả năng kết nối wifi trong một khu vực nhất định như: nhà hàng, phòng học, quán ăn… Việc kết nối wifi thông qua Vitual Router được đánh giá là ổn định, tốc độ hoạt động mạnh, đó cũng chính là ưu điểm được đánh giá cao khi phát wifi bằng laptop win7 thông qua Vitual Router.

Kết luận

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn phát wifi bằng laptop win7 đơn giản, dễ thực hiện. Với mỗi phương pháp phát wifi đều có những ưu và nhược điểm riêng mà bạn cần lưu ý. Việc phát wifi không sử dụng phần mềm thì hoàn toàn miễn phí tuy nhiên hiệu quả thấp hơn. Còn khi sử phát wifi thông qua phần mềm, bên cạnh những phần mềm miễn phí vẫn có phần mềm bạn sẽ phải trả phí, ngoài ra việc cài đặt phần mềm cũng khiến laptop của bạn nặng hơn một chút. Lựa chọn và sử dụng phương pháp nào tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nếu gặp vấn đề khi phát wifi bằng laptop win7 hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất!

xem thêm >>> Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi