Cách nhận biết chất lượng khi mua laptop cũ – Phần 2

✅Bạn cũng có thể kiểm tra kĩ những lỗi trên toàn bộ vùng nhớ ổ cứng như✅: Khởi động máy tính bằng đĩa Hirent Boot và tiến hành chọn các bước như sau✅: Chọn Hard Disk Tool và chọn Victoria. Sau đó, gõ phím “P” chọn Primary và nhấn phím F4 để tiến hành kiểm tra phân vùng toàn bộ. Nếu máy tính gặp lỗi màn hình, chúng sẽ hiện ra những dấu X hoặc điểm đỏ, còn vùng có tốc độ độc chậm sẽ xuất hiện màu xanh hoặc màu vàng. Khi bạn nhìn xuống bên phải dưới màn hình, bạn sẽ thấy có tốc độ đọc – ghi của ổ đĩa. Một chiếc máy tính có tốc độ lớn hơn 20.000 Kb/s được cho là có thể sử dụng được. Cùng tìm hiểu cách nhận biết chất lượng khi mua laptop cũ!

Vậy kiểm tra RAM, monitor hay CPU máy tính thì sao?

Để kiểm tra những lỗi này, bạn nên ép máy chạy thật nhiều các ứng dụng và chương trình khác nhau để máy có thể sử dụng hiệu quả bộ nhớ đang có 1 cách tối đa. Thao tác này sẽ giúp bạn kiểm tra xem bộ nhớ có bị lỗi ở ô nhớ nào hay không. Thông thường khi làm bước này, nếu RAM bị lỗi thì máy sẽ hiện màn hình xanh.
Bạn cũng có thể sử dụng riêng phần mềm Doc Memory 2.2b có trong đĩa Hirent Boot, cho chúng chạy thử khoảng 20% dung lượng của RAM để kiểm tra RAM kỹ càng ơn.

Với bộ phận CPU, chúng được đánh giá là rất ít khi bị lỗi. Điều quan trọng lúc này là bạn phải kiểm tra tố độ thực của chúng ra sao. Trong đó, tốc độ kiểm tra tại phần Properties của My Computer chưa hẳn đã cho thông tin chính xác vì thông tin đó có thể được sửa tại phần Registry của Windows. Thay vì đó, bạn hãy sử dụng phần mềm CPU-Z để nhận được thông tin chuẩn nhất.

Màn hình máy tính thường sẽ bị mờ và bị độ sáng không ổn định nếu bạn đã sử dụng nó trong 1 thời gian quá dài. Khi vừa bật monitor, hình ảnh sẽ gom lại thành 1 điểm nhỏ rồi từ từ bung ra. Hình ảnh này tuy rõ nét nhưng lại chính là dấu hiệu cho thấy monitor đang gần hết tuổi thọ và thời gian sử dụng của chúng sẽ còn rất ngắn. Lúc này, bạn nên sử dụng chương trình Monitor Test để kiểm tra màn hình ở nhiều chế độ khác nhau. Nên bật màn hình trong thời gian 10 phút để kiểm tra xem chúng có bị chập chờn hay bị tối, bị mờ hay không. Đối với loại màn hình LCD thì sử dụng 4 màu xanh lục, xanh dương, đen và trắng; còn với màn hình CRT thì đó làm màu đen, trắng và xanh dương.

Sau khi đã kiểm tra hết những bộ phận trên, các bạn hãy để máy tính chạy trong liên tục trong 1 ngày để xem xét lại toàn bộ máy tính nhé.

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi