Cách nhận biết chất lượng khi mua laptop cũ – Phần 1

Laptop là thiết bị cần thiết đối với rất nhiều người ✅ tuy nhiên không phải ai cũng có thể có khả năng trang bị cho mình 1 chiếc máy hoàn toàn mới. ✅Những lúc đó, họ chỉ còn cách tìm đến những chiếc laptop cũ.✅ Tuy là cũ nhưng bạn cũng không cần quá lo ngại đến chất lượng ✅vì hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp máy tính xách tay cũ với chất lượng vô cùng tốt với mức giá hết sức hợp lý✅. Điều quan trọng là các bạn phải biết cách kiểm tra chất lượng khi đi mua. Thực tế cho thấy có khá nhiều đơn vị cung cấp máy tính xách tay cũ vì lợi nhuận mà có những hành vi lừa dối khách hàng, do đó mà điều quan trọng nhất khi đi mua laptop cũ là các bạn phải chính là những người khách hàng thông thái nhất. Vậy đâu là cách kiểm tra máy tính cũ hiệu quả bạn nên biết?

Để có thể kiểm tra được kĩ càng và hiệu quả nhất laptop cũ, các bạn nên trang bị cho mình 1 CD khởi động Hirent Boot. Đây là loại CD cực dễ tìm ở những đơn vị cung cấp phần mềm vi tính. Thực tế cho thấy có rất nhiều khi mua máy tính cũ chỉ kiểm tra 1 số thông tin đơn giản như bật máy để xem khởi động, chạy thử 1 vài chương trình ứng dụng máy tính, quan sát thông tin cấu hình máy trong Windows và 1 số cách đơn giản khác. Tuy nhiên thì những cách đó sẽ không thể giúp bạn phát hiện ra những lỗi hỏng hóc ẩn sâu bên trong như bộ nhớ (RAM), màn hình, ổ cứng hay bo mạch chính. Do đó mà việc sử dụng chiếc CD này là điều hoàn toàn nên làm.

Riêng với bộ phận bo mạch chính hay ổ cứng, bạn có thể có nhiều cách khác nhau để kiểm tra chúng. Tuy nhiên thì trước hết, các bạn hãy xem xét xem bo mạch chính của laptop có tụ nào bị phù hay không. Trong trường hợp không thể xem được trong thùng máy, các bạn hãy làm theo cách sau: tắt máy và khởi động lại vài lần. Nếu như quá trình đó vẫn được diễn ra bình thường thì có đến 80% bo mạch chính này vẫn có thể hoạt động tốt.

Với bộ phận ở cứng, các bạn không nên chỉ kiểm tra dung lượng ở Windows 1 Explorer 1 cách đơn giản. Thay vào đó, bạn hãy kiểm tra bằng những mẹo khác nhu cắt bỏ phân vùng bị lỗi của máy hoặc không cài hệ điều hành vào phần vùng bị lỗi đó để xem xét tốc độ hoạt động của máy. Cách cơ bản nhất để kiểm tra xem ổ cứng máy tính có bị cắt hay không là vào phần Computer Management, nhấn chuột chọn Manage rồi vào Storage – Disk Managerment.

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi