Cách đổi inch sang cm trong Word, Excel

Hiện nay đối với các công việc soạn thảo trên máy tính thì các thủ thuật sử dụng Word, Excel là vô cùng quan trọng và cần thiết. Lợi ích của những công việc này chính là sự thuận tiện cho người sử dụng và nâng cao hiệu suất làm việc một cách nhanh chóng, chính xác.
Việc chuyển đổi inch sang cm trong Word và Excel cũng luôn là những kiến thức cần thiết mà bất kỳ người làm văn phòng, soạn thảo hay sử dụng máy tính để làm việc đều cần phải biết. Dưới đây là những cách chuyển đổi inch sang cm trong Word và Excel nhanh chóng, thuận tiện hiện đang được rất nhiều người dùng sử dụng. Hy vọng với những kiến thức quý báu này sẽ mang đến cho các bạn những thủ thuật làm việc thông minh và hiệu quả nhất.

Cách đổi inch sang cm trong Word.

Với sự phát triển của công nghệ tin học, việc chuyển đổi từ inch sang cm trong Word hay bất cứ một đơn vị đo lường nào khác đều khá đơn giản dễ dàng. Bạn có thể thực hiện phương thức chuyển đổi này theo rất nhiều cách. Trong đó những cách phổ biến thông dụng dưới đây thường được người dùng sử dụng rất nhiều. 

1. Cách đổi inch sang cm trong Word trực tuyến.

Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến miễn phí để chuyển đổi từ inch sang cm một cách nhanh chóng, thuận tiện. Dưới đây là các bước chuyển đổi inch sang cm từ Google, bạn có thể tham khảo.
+ Đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ của Google.
+ Tiếp đến bạn gõ từ khóa tìm kiếm “1 inch to cm” sau đó thì nhấn Enter để máy bắt đầu tìm kiếm kết quả.
+ Sau khi Google hiện kết quả tìm kiếm bạn sẽ nhìn thấy ngay đáp án 1 inch bằng bao nhiêu cm.
+ Và áp dụng kết quả tính toán trong Word theo hình thức đánh văn bản bình thường.

2. Cách đổi inch sang cm trong Word 2003

Phiên bản Word 2003 chính là phiên bản có nhiều sự khác biệt nhất so với các phiên bản Word sau này. Vậy nên cách chuyển đổi trong phiên bản này cũng có nhiều sự khác biệt. Nếu máy tính của bạn đang sử dụng phiên bản Word 2003 thì có thể chuyển đổi inch sang cm trong Word một cách nhanh chóng theo các bước sau:
Bước 1: Mở thẻ Tools bằng cách thao tác thanh Menu.
Tiếp đến hộp thoại Tools xuất hiện thì nhấn lựa chọn vào mục Options.
Bước 2: Một hộp thoại Options xuất hiện trên màn hình, trong đó có rất nhiều những đề mục để lựa chọn. Bạn nhấn vào phần General để tìm kiếm mục chuyển đổi.
Khi mục General xuất hiện thì bạn hãy kéo xuống bên dưới, nơi có mục Measurement Units thì nhấn vào đó để lựa chọn đơn vị chuyển đổi thành Centimeters.
Cuối cùng nhấn vào nút “Ok” để nhận kết quả chuyển đổi.

3. Cách đổi inch sang cm trong Word 2007.

Trên thực tế nếu bạn đã từng biết cách chuyển đổi inch sang cm trong Word 2007 thì sẽ có thể nhận thấy những bước thực hiện chuyển đổi này khá đơn giản và nhanh gọn. Nếu bạn muốn thực hiện các bước chuyển đổi từ inch sang cm trong Word 2007 thì có thể thực hiện theo các bước sau:
Bước 1:  Bạn mở file Word và tìm kiếm trong phần Office Button. Sẽ thấy xuất hiện lựa chọn Word Options. Nhấn đúp chuột trái để mở hộp thoại Word Options.
Bước 2: Hộp thoại Word Options sẽ xuất hiện ngay lập tức. Tại đó bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều các lựa chọn. Hãy nhấn chọn vào thẻ Advanced.
Tiếp đó kéo xuống mục Display. Hãy tìm đến phần Show measurements in units of. Sau đó lựa chọn đơn vị là Centimets để tiến hành chuyển đổi.

4. Cách đổi inch sang cm trong Word 2010, 2013, 2016.

Đối với cách đổi inch sang cm trong Word 2010, 2013, 2016 khá đơn giản, cũng giống như những cách chuyển đổi inch sang cm trong Word khác. Chỉ cần thực hiện các bước cơ bản dưới đây là bạn đã hoàn thành công đoạn chuyển đổi một cách nhanh chóng.
Bước 1: Bạn mở ứng dụng Word trong máy và ở đó nhấn vào lựa chọn File trên góc màn hình máy tính
Bước 2: Bảng lựa chọn File xuất hiện ở đó sẽ có mục Options bạn nhấn vào đó để bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi. Nếu trong mục lựa chọn của File bạn không tìm thấy phần Options thì có thể tìm đến mục More ở bên dưới, bạn nhấn vào mục More thì Options mới hiện ra.
Bước 3: Sau khi lựa chọn vào mục Options thì hộp thoại Word Options sẽ xuất hiện. Trong đó bạn tìm vào mục Advanced, một bảng lựa chọn nhiều danh mục bạn kéo xuống bên dưới để tìm mục Display .
Tiếp đến để chuyển đổi sang đơn vị nào thì bạn tích vào mục Show Measurements in units of và chọn đơn vị chuyển đổi. Ở đây bạn muốn chuyển từ inch sang cm thì bạn lựa chọn centimeters 

5. Cách đổi inch sang cm trong Word cho MacOS.

Trong các dòng máy tính thì máy MacOS thường có cấu tạo và chức năng khác hơn so với các dòng máy tính khác. Vậy nên việc chuyển đổi inch sang cm trong Word cho Mac OS cũng có phần khác biệt. Tuy vậy việc chuyển đổi cũng được thực hiện qua vài bước đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác là đã có thể hoàn thành.
Bước 1: Trên màn hình máy tính bạn lựa chọn vào thẻ Word để tìm đến mục Preference.
Bước 2: Sau đó hộp thoại Word Preferences xuất hiện trên màn hình và ở đó bạn tìm vào mục Authoring and Proofing Tools. Và nhấn lựa chọn chuột vào mục General để tiếp tục thực hiện các bước chuyển đổi.
Bước 3: Trong phần General bạn sẽ tìm thấy mục Setting, khi kéo xuống bên dưới sẽ thấy mục Show measurements in units of. Tại đây bạn sẽ thấy có các loại đơn vị đo lường để đổi. Bạn đang muốn chuyển đổi từ inch sang cm thì lựa chọn vào phần Centimeters.

Cách đổi inch sang cm trong Excel.

Việc chuyển đổi từ inch sang cm trong Excel cũng là việc làm cần thiết. Dưới đây là những cách chuyển đổi inch sang cm trong Excel thông dụng mà bạn có thể vận dụng một cách dễ dàng và đơn giản. Không giống như Word những cách chuyển đổi dưới đây có thể áp dụng với mọi phiên bản Excel từ 2016, 2013, 2010, 2007 và 2003.

1. Cách đổi inch sang cm trong Excel theo hàm Convert.

Đối với những người làm việc với Excel nhiều sẽ không còn quá xa lạ với hàm Convert. Đây là một hàm dùng để chuyển đổi các đơn vị khác nhau trong Excel. Ngoài việc chuyển đổi từ inch sang cm thì người dùng cũng có thể sử dụng hàm Convert để đổi từ độ C sang độ F, từ giờ sang phút, từ inch sang mét, và ngược lại…
Việc sử dụng hàm Convert khá đơn giản bạn chỉ cần thực hiện cú pháp:
= CONVERT (Number, From_Unit, To_Unit)
Trong đó: Number là giá trị được chuyển đổi.
From_Unit: Là đơn vị cần chuyển đổi.
To_Unit: Là đơn vị chuyển đổi.
Bạn có thể tham khảo ví dụ trong hình dưới đây.

2. Cách đổi inch sang cm trong Excel thông dụng trực tiếp trên Excel.

Ngoài cách sử dụng hàm chuyển đổi như trên thì người dùng cũng có thể sử dụng cách chuyển đổi trực tiếp trong Excel. Cách chuyển đổi này cũng sử dụng được cho mọi phiên bản Excel.
Bước 1: Người dùng tiến hành mở bảng tính Excel trong máy. Khi bảng tính Excel xuất hiện, bạn lựa chọn vào mục File phần ở góc trên màn hình máy tính.
Bước 2: Sau khi lựa chọn vào phần File thì bạn sẽ nhìn thấy một bảng danh mục các lựa chọn thuộc phần File xuất hiện. Kéo chuột xuống gần phía bên dưới của bảng danh mục, tìm đến mục Options. Nhấn lựa chọn vào thẻ Options để mở bảng thiết lập tùy chọn trên phần mềm Excel.
Bước 3: Trong phần Excel Options bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn trong bảng danh mục. Tìm đến phần Advanced và tích vào đó. Sau đó một bảng các thiết lập cần thiết sẽ xuất hiện. Tại đây bạn hãy lựa chọn đơn vị chuyển đổi theo mục đích sử dụng trong phần Ruler Units
Khi bạn muốn chuyển đổi inch sang cm thì trong phần Ruler Units bạn nhấn lựa chọn Centimeters.
Bước 4: Sau khi đã lựa chọn được đơn vị chuyển đổi Centimeters thì bạn nhấn OK. Phần chuyển đổi sẽ được xuất hiện ngay lập tức trong phần bảng tính Excel của bạn.

3. Cách đổi inch sang cm trong Excel sử dụng phép tính nhân.

Có một cách chuyển đổi từ inch sang cm trong Excel vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng.
Bước 1: Bạn vào Google và nhập tìm kiếm “1 inch sang cm” hoặc “1 inch bằng bao nhiêu cm”. Kết quả nhận được bạn sẽ thấy 1m = 100cm, 1 inch bằng 2.54cm.
Bước 2: Sử dụng công thức theo bảng tính sau:
Tại đây bạn sẽ thấy bạn cần thực hiện 2 bước đó là: 
+ Chuyển đổi từ m sang cm: sử dụng công thức =A2*100 để được kết quả của B.
+ Chuyển đổi từ cm sang inch: Sử dụng công thức = B2*1/2.54 để được kết quả của C
+ Sau đó bạn sử dụng Fill để áp dụng công thức cho các ô còn lại.
Trên đây là những cách chuyển đổi từ inch sang cm trong Word và Excel thông dụng, đơn giản và dễ làm. Hi vọng với những cách làm này sẽ mang đến cho bạn kiến thức về văn bản, soạn thảo hữu ích. Và sử dụng thành thạo trong những trường hợp cần thiết.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi