Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

cach dieu khien dien thoai bang may tinh tu xa15 1

Theo nhu cầu của công việc, học tập, việc kết nối và sử dụng các máy tính với nhau hoặc sử dụng máy tính, thiết bị này để can thiệp vào máy tính, thiết bị khác đã trở nên vô cùng quen thuộc. Chúng ta thường thấy những ứng dụng như TeamViewer hay Ultraview được sử dụng… tuy nhiên, đó là những phương pháp được sử dụng phổ biến giữa máy tính với máy tính. Còn với việc điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa thì sao? Bài viết này, các bạn hãy cùng  Laptopcu.com bớt chút thời gian để tìm hiểu nhé!

Sử dụng TeamViewer QuickSupport

TeamViewer QuickSupport là tính năng mới được trang bị của TeamViewer. Nó giúp người dùng không bị giới hạn trong việc sử dụng giữa máy tính với máy tính mà còn có thể được ứng dụng để can thiệp, điều khiển các thiết bị di động khác, sử dụng hệ điều hành Android hay iOS đều có thể tương thích.

Yêu cầu đặt ra đối với người dùng khi muốn sử dụng TeamViewer QuickSupport để điều khiển điện thoại từ máy tính từ xa chính là:

+ Máy tính điều khiển phải cài đặt TeamViewer bản cài đặt mới nhất

+ Máy được kết nối Internet ổn định

+ Thiết bị di động muốn được điều khiển phải đảm bảo được cài đặt TeamViewer QuickSupport tương ứng với hệ điều hành mà thiết bị sử dụng là iOS hoặc Android.

Các bước để sử dụng TeamViewer QuickSupport để điều khiển điện thoại bằng máy tính

Bước 1: Thực hiện kiểm tra phiên bản TeamViewer được cài đặt trên máy tính

Tại giao diện màn hình chính thức của TeamViewer, người dùng quan sát các biểu tượng hiển thị, nếu như có biểu tượng mũi tên quay đầu xuống phía dưới như hình dưới đây, chứng tỏ phiên bản cài đặt là phiên bản cũ, bạn chỉ cần click vào đó để tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Hoặc, bạn có thể click mục Help, sau đó chọn Check for new version và click Update để bắt đầu cập nhật.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Việc của bạn lúc này chỉ là chờ đợi để quá trình cập nhật được hệ thống xử lý và hoàn tất.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Bước 2: Thực hiện kết nối máy tính với các thiết bị di động thông qua TeamViewer QuickSupport

+ Người dùng sẽ kiểm tra thiết bị di động của mình và cài đặt ứng dụng TeamViewer QuickSupport

+ Khởi chạy ứng dụng và copy mã đăng nhập cho máy tính hoặc bạn cũng có thể nhập thủ công dãy số vào ứng dụng TeamViewer trên máy tính. Đơn giản hơn, sử dụng tính năng Send my ID đến người nhận mà bạn muốn chia sẻ.

Trường hợp, người mà bạn muốn trao quyền điều khiển không ở gần, tốt nhất nên gửi ID qua những ứng dụng có tính bảo mật cao như Zalo, Viber, Gmail…

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Khi người dùng nhận được mã, màn hình nhận sẽ có thông báo hiển thị như phía dưới

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Việc của bạn là mở máy tính, khởi chạy công cụ TeamViewer trên máy và nhập dãy ID vừa nhận được vào mục Partner ID, click Remote Control và Connect to Partner

Bạn nên nhớ phải luôn quan sát giao diện TeamViewer, nếu có một chấm nhỏ màu xanh thể hiện Ready to connect, báo hiệu tín hiệu mạng ổn định, đủ mạnh, có thể kết nối với hiệu quả tốt nhất.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Quan sát, nếu thấy Abort connection và đèn chuyển sáng màu vàng cùng thông báo Authenticating nghĩa là quá trình kết nối đã hoàn tất.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Tiếp tục với thiết bị tạo kết nối, thông báo hiển thị lúc này sẽ là Allow remote support có nghĩa là bạn có cho phép hỗ trợ – điều khiển từ xa không? Bạn chọn Allow để cho phép và ngược lại.

Trên giao diện TemViewer QuickSupport cũng có vạch màu hiển thị tương tự như TeamViewer trên máy tính, mã ID cũng chỉ hiển thị khi đèn báo xanh.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Khi người dùng phía đầu kết nối chọn Allow, giao diện khác sẽ xuất hiện với tên của thiết bị kết nối trên máy tính, lúc này, mọi thao tác mà người dùng thực hiện trên máy tính sẽ auto được thực hiện trên thiết bị.

Một nhược điểm khi thực hiện điều khiển thiết bị từ xa bằng Teamviewer QuickSupport là người dùng sẽ không thể sử dụng bàn phím, theo đó mọi thao tác sẽ được tiến hành thông qua chuột máy tính.

Những chức năng được hỗ trợ khi thực hiện điều khiển điện thoại bằng máy tính

Bên cạnh việc điều khiển, hỗ trợ thực hiện thao tác điện thoại từ xa, người dùng có thể thực hiện một số chức năng thông qua giao diện điều khiển như

Chat

Với bảng chat hiển thị, những người dùng có thể thực hiện giao tiếp trực tiếp với nhau, trao đổi thông tin, công việc một cách trực quan, linh hoạt và dễ dàng.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Tính năng Dashboard

Tính năng này giúp người dùng, đặc biệt là người điều khiển có thể truy cập và biết được mọi thông tin liên quan đến điện thoại như tên máy, loại máy, bộ nhớ, dung lượng, hệ điều hành và thậm chí là IMEI của máy.

Khi nắm rõ các thông tin, việc hỗ trợ, điều khiển và sử dụng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

 Tính năng Screenshot

Đây là tính năng chụp ảnh màn hình. Thường thì chụp ảnh màn hình điện thoại thường chỉ được thực hiện thông qua hệ thống các phím cứng. Việc điều khiển từ xa sẽ không thể. Tuy nhiên, máy tính chiếm quyền điều khiển có thể đưa ra yêu cầu chụp ảnh màn hình đối với người sử dụng điện thoại – người bị điều khiển.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Hệ thống App

Đây được biết là tính năng quản lý các ứng dụng có trên điện thoại. Bằng giao diện trực quan đơn giản, dễ hiểu, những ứng dụng này được hiển thị ngay trên Màn hình máy tính, máy tính chiếm quyền điều khiển có thể thực hiện cài đặt hay gỡ bỏ các ứng dụng nếu muốn.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Process

Đây là tính năng cho phép người sử dụng máy tính thực hiện theo dõi những ứng dụng đang chạy, can thiệp và tắt những ứng dụng đó trên điện thoại mà không cần phải tác động trực tiếp vào điện thoại.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Những điểm cần lưu ý khi kết nối máy tính với thiết bị di động thông qua TeamViewer QuickSupport

+ Nếu tiến hành kết nối, người dùng hai đầu phải đảm bảo hai thiết bị đều hiển thị đèn xanh, đồng nghĩa với tín hiệu của hai thiết bị đều ổn định ở mức tốt. Trong trường hợp chỉ có một thiết bị có đèn màu xanh, thiết bị còn lại thì không, khả năng cao là việc kết nối sẽ thất bại.

+ Mã ID của thiết bị di động xuất hiện khi đèn báo hiệu hiển thị màu xanh

+ Nếu bản TeamViewer trên máy tính không phải là bản mới nhất được cập nhật, việc kết nối cũng có thể bị thất bại.

+ Trường hợp các điều kiện đều đã được đáp ứng nhưng kết nối vẫn thất bại, có thể thử nhấp kết nối lại nhiều lần.

+ Mọi thao tác thực hiện điều khiển điện thoại, kết nối với điện thoại trên máy tính đều phải được tiến hành bằng chuột chứ không phải bàn phím

+ Kết nối, điều khiển được tiến hành theo một chiều, có nghĩa là máy tính và điện thoại sau khi kết nối thì máy tính sẽ có thể điều khiển điện thoại chứ không thể thực hiện theo chiều ngược lại.

+ Tròng trường hợp chưa ngắt kết nối, mọi hoạt động trên thiết bị di động sẽ đều hiển thị trên màn TeamViewer của máy tính.

+ Chỉ cần có kết nối mạng ổn định, bất kể đường truyền nào, dù có địa chỉ IP khác biệt, việc kết nối vẫn được diễn ra

+ Mã ID mà ứng dụng TeamViewer QuickSupport cấp cho thiết bị di động là mã cố định, được cấp 1 lần, sử dụng mãi mãi.

+ Teamviewer Quicksupport khi sử dụng, không cần truy cập bằng mật khẩu như đối với máy tính.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Một vài ứng dụng điều khiển điện thoại sử dụng hệ điều hành Android bằng máy tính từ xa

Sự cần thiết của việc điều khiển điện thoại bằng máy tính hiện nay là điều có thể nhìn thấy rõ. Và sự phổ biến của thiết bị Android trên thị trường cũng là không thể phủ nhận. Vậy nên các ứng dụng phát triển để hỗ trợ người dùng điều khiển điện thoại Android bằng máy tính từ xa cũng được quan tâm và đầu tư. Dưới đây là một vài ứng dụng tiêu biểu:

Ứng dụng Join

Thích hợp với những người có nhu cầu đọc báo trên máy tính nhưng muốn thay đổi tư thế đọc để thuận tiện khi sử dụng. Ứng dụng này được khởi chạy trên trình duyệt Chrome, ngay khi mà người dùng cài đặt ứng dụng trên điện thoại và máy tính, thực hiện kết nối và điều khiển. Ứng dụng này được đánh giá là chạy khá mượt mà, ít treo máy, bạn có thể tiến hành đánh dấu trang báo trên điện thoại từ máy tính.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Ứng dụng Pushbullet

Ứng dụng này thực hiện đồng bộ nhiều loại thiết bị để có thể chia sẻ tin nhắn, file dữ liệu.

Người dùng sử dụng ứng dụng giữ quyền điều khiển có thể tham gia các cuộc trò chuyện trên điện thoại qua Messenger, Facebook… Có điều, khi sử dụng lại không thể tiến hành thu hồi tin nhắn và có giới hạn số lượng tin nhắn miễn phí mỗi tháng là 100 tin. Dùng thêm sẽ phải trả phí.

Ứng dụng SideSync

Đây là ứng dụng hỗ trợ điều khiển cục bộ từ máy tính. Người dùng sử dụng ứng dụng có thể dễ dàng truyền file dữ liệu từ điện thoại sang máy tính, khởi chạy các ứng dụng từ điện thoại qua máy tính dễ dàng, kể cả khi chơi game. Sử dụng SideSync, người dùng có thể trải nghiệm tính năng full màn hình.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Ứng dụng Vysor 

Đây là ứng dụng được đánh giá là lý tưởng, có điều khi sử dụng, người dùng nên có sự cân nhắc chọn lựa giữa chất lượng hiển thị và tốc độ truyền tải khi thực hiện kết nối.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Vysor hiện tại được phát hành với 2 phiên bản trải nghiệm là miễn phí và trả phí. Đương nhiên, ở phiên bản trả phí, người dùng sẽ có thể được trải nghiệm nhiều tính năng hơn.

Ứng dụng AirDroid

Đây là ứng dụng có nhiều tính năng hỗ trợ. Người dùng không những có thể gửi tin nhắn, truyền file, dữ liệu, thực hiện phản chiếu màn hình… Tuy nhiên, so với SideSync và Vysor, Airdroid có tốc độ chậm hơn và độ nhạy kém hơn.

Cách điều khiển điện thoại bằng máy tính từ xa

Nói chung, việc điều khiển điện thoại bằng máy tính hiện nay là phổ biến và cần thiết. Phụ thuộc vào nhu cầu, điều kiện và mong muốn sử dụng của từng người cũng như sự tương thích của hệ điều hành thiết bị sử dụng mà người dùng sẽ có những sự lựa chọn riêng phù hợp.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp ích cho bạn đọc khi có nhu cầu và gặp phải tình huống tương tự. Chúc bạn luôn may mắn và thành công.

xem thêm >>> Cách xóa mật khẩu máy tính nhanh chóng đơn giản

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi