Cách chuyển đổi PDF sang Word miễn phí dễ dàng ai cũng làm được

Ngày nay việc soạn thảo văn bản được thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng bởi các dòng máy tính hiện đại cùng những tính năng soạn thảo ưu việt, đa dạng. Một trong những định dạng chính của soạn thảo mà người dùng thường hay gặp đó chính là PDF và Word. Thông thường định dạng PDF khá gọn gàng nên được người dùng sử dụng để lưu trữ, chia sẻ. Tuy nhiên trên thực tế lại có những bất cập khi sử dụng PDF vì định dạng này không cho phép chỉnh sửa, hay thay đổi nội dung văn bản bên trong. Vậy nên rất nhiều công việc cần có sự chuyển đổi từ PDF sang Word để tiện sử dụng cũng như chỉnh sửa các vấn đề quan trọng.
Để tiện cho người dùng không phải tìm kiếm quá lâu, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn trực tiếp cho người dùng cách chuyển đổi PDF sang Word miễn phí dễ dàng ai cũng sẽ làm được. Chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho các bạn trong những trường hợp cần thiết.

Hiểu chung về PDF – PDF là gì?

Cách gọi các tập tin PDF hiện đã quá quen thuộc với tất cả những người làm công việc văn phòng hiện nay. Đây là một định dạng của tập tin được nhiều người sử dụng vì có tính gọn nhẹ, đơn giản, dễ chia sẻ, dùng được trong nhiều nền tảng điều hành. Vậy nhưng PDF là gì thì có lẽ không phải ai cũng nắm rõ.
File PDF là chữ viết tắt của Portable Document Format, là sản phẩm tập tin của hãng Adobe Systems đem đến định dạng tài liệu di động một cách khá đơn giản. File PDF hỗ trợ đầy đủ các hiển thị về font chữ, hình ảnh, màu sắc… như trong Word. Tuy nhiên bạn không thể chỉnh sửa hay thay đổi bất cứ định dạng nào trong tài liệu PDF như đã làm với Word. Đặc biệt một File PDF sẽ được hiển thị giống hệt nhau, không có sự khác biệt dù là nhỏ nhất trên mọi môi trường làm việc.
Vậy nên File PDF được đánh giá cao về độ bảo mật hơn Word. Rất khó có thể sao chép, copy tài liệu ở dạng PDF. Và thường được sử dụng để chuyển tài liệu quan trọng, phát hành sách, báo… qua Internet. Việc in ấn bằng PDF cũng được người dùng yêu thích bởi nó giữ được những định dạng ban đầu một cách tối đa nhất. Đặc biệt File PDF thường có kích thước khá nhỏ nên việc di chuyển, chia sẻ trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn các định dạng tài liệu khác rất nhiều.

Cách chuyển đổi PDF sang Word miễn phí đơn giản, dễ dàng nhất.

File PDF có rất nhiều các ưu điểm nổi trội như bảo mật tối ưu, di chuyển nhanh chóng, chia sẻ nhanh gọn. Vậy nhưng các file loại này lại có một điểm khiến người dùng khá đau đầu đó chính là không thể chỉnh sửa, không thể thay đổi nội dung trực tiếp trên các văn bản PDF.
Đã có không ít trường hợp vì tính cấp bách và quan trọng của nội dung mà đã dành thời gian để ngồi đánh máy lại từng chữ bên trong văn bản PDF. Điều này chỉ phù hợp với những File PDF có kích thước nhỏ, nếu PDF có kích thước lớn thì đây là việc khá mất thời gian và không khả thi. Vậy nên những cách để chuyển đổi nhanh chóng từ văn bản PDF sang Word mà vẫn giữ nguyên được định dạng ban đầu, cũng như cỡ chữ, chất lượng nội dung là điều mà người làm văn phòng nên biết.

1. Chuyển đổi PDF sang Word miễn phí với Convertonlinefree.com.

Đối với những người thường hay phải sử dụng công cụ chuyển đổi từ PDF sang Word chắc chắn không còn quá xa lạ với ứng dụng Convertonlinefree.com. Đây là một trong những ứng dụng nhận được rất nhiều sự yêu mến và đánh giá cao của người tiêu dùng. Đặc biệt Convertonlinefree.com có thể chuyển đổi được PDF sang rất nhiều các dạng file khác nhau như Word, Excel… Các bước thực hiện chuyển đổi PDF sang Word với Convertonlinefree.com được thực hiện như sau:
Bước 1: Truy cập vào trang chủ của công cụ chuyển đổi Convertonlinefree.com.
Bởi đây là công cụ chuyển đổi trực tuyến nên bạn không cần tải ứng dụng về máy, cũng không phải trả phí, chỉ cần kết nối Internet để truy cập vào trang chủ của ứng dụng là có thể bắt đầu sử dụng.
Bước 2: Khi truy cập vào trang chủ của công cụ thì bạn sẽ thấy rất nhiều những tùy chọn như chuyển từ Word sang PDF, từ Image sang PDF… Và bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn PDF sang Word tích chuột phải vào đó. Sau đó một danh mục sẽ hiện ra để bạn lựa chọn nên chuyển PDF sang DOCX hay DOC.
Bước 3: Sau khi bạn lựa chọn xong thì màn hình máy tính sẽ hiện lên phần Convert PDF to DOCX (DOC) online. Ở phần này sẽ có mục “Chọn tệp” và “Convert”. Đầu tiên bạn tích chuột vào mục “Chọn tệp” để tải File PDF cần chuyển lên. Tiếp đến bạn nhấn vào mục “Convert”. Quá trình chuyển đối từ PDF sang Word sẽ bắt đầu.
Bước 4: Quá trình chuyển đổi có thể sẽ mất khoảng vài giây hoặc lâu hơn. Bạn đợi đến khi quy trình kết thúc thì nhấn vào phần Save để lưu bản Word về máy. Kết thúc quá trình chuyển đổi từ PDF sang Word cùng Convertonlinefree.com

2. Chuyển đổi PDF sang Word miễn phí với PDF Candy.

Nếu bạn đang muốn chuyển đổi File PDF sang Word thì hãy cùng thử nghiệm với công cụ chuyển đổi khá nổi tiếng PDF Candy. Ứng dụng này có bản dùng miễn phí và cho phép người sử dụng không chỉ chuyển đổi PDF sang Word mà còn chia nhỏ, nén file, mở khóa file… Dưới đây là những bước chuyển đổi PDF sang Word cùng với PDF Candy.
Bước 1: Truy cập vào trang Web của PDF Candy.
Bước 2: Một tab chuyển đổi PDF sang Word sẽ hiện ra, tại đó bạn lựa chọn vào mục “thêm tập tin” để tải tập tin PDF cần chuyển đổi lên trang. Không giống như các công cụ chuyển đổi khác. Khi tập tin của bạn được tải lên thì hệ thống trang web sẽ tự động chuyển đổi mà không cần thực hiện thêm thao tác nào khác.
Bước 3: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất thì máy sẽ báo “đã chuyển đổi thành công…” Và bạn nhấn vào mục “Tải tập tin” để tải file word về máy.

3. Chuyển đổi PDF sang Word miễn phí với PDF to Word.

PDF to Word là một trong những công cụ khá đa năng, có thể cho phép người dùng chuyển đổi từ PDF sang Word một cách nhanh chóng, đơn giản. Ngoài ra công cụ này còn giúp chuyển đổi các dạng Text, ảnh, JPG, PNG, nén File PDF, nối File PDF…
Các bước chuyển đổi từ PDF sang Word với PDF to Word:
Bước 1: Truy cập vào trang web của PDF to Word. Sau đó lựa chọn hình thức chuyển đổi PDF sang Word.
Bước 2: Bạn bắt đầu quá trình chuyển đổi bằng cách nhấp chuột vào mục “Upload Files”. Điểm đặc biệt của công cụ chuyển đổi PDF to Word chính là bạn có thể tải từ 1 đến nhiều file cùng một lúc.
Bước 3: Sau khi file PDF được tải lên thì quá trình chuyển đổi bắt đầu. Bạn đợi trong một khoảng thời gian vài giây cho đến khi quá trình chuyển đổi hoàn thành.
Bước 4: Sau khi quá trình chuyển đổi hoàn thành sẽ có thông báo tải file về máy. Bạn nhấn vào mục Download để tải file về.

4. Chuyển đổi PDF sang Word miễn phí với Smallpdf.

Bên cạnh những công cụ chuyển đổi PDF sang Word hữu ích phải kể đến ứng dụng Smallpdf. Bạn có thể chuyển đổi qua lại nhiều định dạng file PDF sang các định dạng file khác nhau như Excel, PPT, JPG, Word… Công cụ Smallpdf cũng cho phép người dùng chia nhỏ file, giảm dung lượng, cắt, ghép, chỉnh sửa văn bản PDF một cách đơn giản, dễ dàng.
Các bước chuyển đổi PDF sang Word với Smallpdf.
Bước 1: Truy cập vào trang web của Smallpdf.
Bước 2: Trong trang web bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều lựa chọn chuyển đổi. Và bạn tích chuột vào lựa chọn chuyển PDF sang Word.
Bước 3: Chọn vào mục “chọn các tệp” để tải file PDF lên trang web chuyển đổi.
Bước 4: Sau khi bạn đã tải được file PDF lên thì bắt đầu quá trình chuyển đổi bằng cách nhấn vào “Chuyển sang Word”, tiếp đến nhấn “Chọn tùy chọn”. Quá trình sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng.
Bước 5: Sau khi chuyển đổi thành công trang web sẽ có thông báo File PDF của bạn đã được chuyển sang một file Word thành công. Lúc này bạn nên nhấn vào “Tải file xuống” để có thể lưu về máy và sử dụng.

5. Chuyển đổi PDF sang Word miễn phí với Foxit.

Công cụ chuyển đổi PDF sang Word của Foxit được rất nhiều người dùng sử dụng thường xuyên. Tuy ứng dụng này không hỗ trợ tiếng Việt, nhưng sự thuận tiện và các tính năng hữu ích của Foxit đã mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Công cụ giúp chuyển đổi từ PDF sang Word và từ Word sang PDF vô cùng nhanh chóng và đơn giản.
Các bước chuyển đổi PDF sang Word miễn phí với Foxit
Bước 1: Truy cập vào trang web của Foxit https://www.foxitsoftware.com/pdf-to-word-converter/
Bước 2: Trên màn hình máy tính lúc này bạn sẽ nhìn thấy nhiều lựa chọn, bạn tích chuột vào mục “Or click to select” và chọn tập tin, sau đó tải tập tin lên.
Bước 3: Sau khi tập tin được chọn đã được tải lên thì bạn nhấn vào mục “Start Conversion” và quá trình chuyển đổi sẽ được bắt đầu.
Bước 4: Sau khi tập tin PDF đã được chuyển đổi thành công sang Word thì một bảng thông báo bằng tiếng anh cũng xuất hiện. Nói rằng file của bạn đã chuyển đổi thành công, và bạn tích vào “here” để tải file word về máy.
Những cách chuyển đổi file PDF sang Word miễn phí được giới thiệu bên trên chính là những công cụ phổ biến được người dùng yêu thích, sử dụng nhiều nhất. Hi vọng những chia sẻ hữu ích bên trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc soạn thảo, cũng như nâng cao hiệu quả làm việc trên máy tính một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn !
Gửi