Các đánh giá về game Evolve

Sau game Left 4 Dead, Turtle Rock Studios đã công bố thử nghiệm đa phương tiện tiếp theo của họ. Lần này, họ sử dụng CryEngine của nhà sản xuất Crytek nổi tiếng thay vì sử dụng engine Source của Valve. Các đánh giá sau sẽ tiết lộ cách evolve CryEngine tác động đến các yêu cầu về phần cứng.

evolve
Công nghệ

Không như Crysis 3, Evolve được dựa trên thế hệ thứ tư thay vì thế hệ thứ 3 của CryEngine, trong đó, ví dụ, thể hiện cơ bắp trong game Ryse: Son of Rome. So với các dự án lớn trước đó của các nhà phát triển, đồ họa đã được cải thiện rất nhiều.

game evolve

Trong khi kết cấu và số lượng đa giác khá đầy đủ trong Left 4 Dead, Evolve có nhiều phần cứng chuyên sâu hơn. Bên cạnh độ sắc nét của các đối tượng, chất lượng của các hiệu ứng, bao gồm cả khói, lửa, ánh sáng, hoặc các nhân tố khác (tia năng lượng, vv) đặc biệt có sức thuyết phục. Các nhân vật xuất hiện được thể hiện chi tiết và cũng được thiết kế chăm chút hơn. Mặc dù không hoàn toàn đạt tới trình độ của Battlefield 4 hay Crysis 3, nhưng hiệu suất đối với một trò chơi được thiết kế cho nhiều game thủ thì lại rất tốt. Khuyết điểm duy nhất chỉ ở sự lựa chọn màu sắc và thiết kế còn hơi đơn điệu hoặc mờ theo thời gian.

game evolve 2

Việc thay đổi các thiết lập đồ họa mà không yêu cầu khởi động lại game (không phải tất cả các thiết lập có thể được thay đổi khi game đang chạy) được đánh giá khá cao. Nói về các thiết lập: Mục bảng chọn video chỉ có ba tùy chọn. Ngoài các chế độ hiển thị, chỉ có thể thay đổi độ phân giải, giá trị gamma và chất lượng tổng thể (ở bốn cài đặt trước). Bảng chọn đồ họa tiên tiến cung cấp nhiều tùy chọn, trong đó có năm chi tiết hoặc mục điều khiển chất lượng, đồng bộ theo chiều dọc, và các chế độ khử răng cưa khác nhau. Những người sở hữu một tính xách tay Nvidia có thể chọn TXAA tốt hơn đáng kể thay vì SMAA, SMAA 1TX hoặc FXAA.

game evolve 3Về mặt công nghệ của Evovle vẫn chưa hoàn toàn làm hài lòng người chơi. Ví dụ, tỷ lệ khung hình đôi khi còn kém trên 50% trong hiệu quả chiến đấu. Nhiều hệ thống âm thanh thường bị lặp mặc dù hiệu suất đủ (đặc biệt là với các thiết lập thấp và trung bình). Ngoài ra, việc tải và bắt đầu trò chơi sẽ nhanh hơn chút. Do đó, các nhà phát triển nên dành nhiều thời gian hơn về việc tối ưu hóa các tính năng. Cho đến nay, phần tiêu đề vẫn không chạy hoàn toàn trơn tru.

game evolve 4

Kết quả :

Vì chất lượng đồ họa chỉ có thể giảm đến một mức độ nhất định ( thậm chí ở chế độ cài sẵn thấp nhất vẫn có thể chấp nhận được) nên các yêu cầu về phần cứng đều rất cao. Cấp độ bắt đầu hay các GPU ở tầm trung như HD Graphics 4600 hay GeForce GT 740M thường quá yếu . Ít nhất GeForce GT 750M cần thiết cho các chi tiết cấp thấp và độ phân giải 1024X768 pixels. Nếu muốn tận hưởng các thiết lập tầm trung và độ phân giải từ 1366×768 đến 1600×900 pixels, bạn cần sở hữu một chịp toàn diện mạnh mẽ như GeForce GTX 850M. 1920×1080 pixel và cấu hình cài đặt trước cao sẽ không chạy trơn tru với card đồ họa rời yếu hơn GeForce GTX 780 hoặc GTX 870M.

Kết quả test game trên một số thiết bị
test game

Chú thích :

chu thich

0934.852.654
Giỏ hàng