Những phụ kiện laptop cơ bản bạn cần biết – Phần 2

Ổ lưu trữ USB

Nếu đem so sánh với ổ cứng gắn ngoài thì ổ lưu trữ USB có hạn chế về dung lượng. Nhưng nếu xét về độ linh hoạt thì ổ USB lại sở hữu nhiều tính năng thực sự hữu ích và chất lượng khác. Cụ thể, ngoài khả năng lưu trữ dữ liệu thông thường, cho phép quá trình sao chép dữ liệu nhanh chóng giữa các máy tính với nhau, ổ lưu trữ USB còn được sử dụng nhằm phục vụ những thao tác và công việc khác.

Ví dụ như chúng có thể được sử dụng để chứa nhiều phiên bản hệ điều hành khác nhau như Windows hoặc Linux U buntu, cho phép chạy trực tiếp mà không cần cài đặt vào ổ cứng của laptop. Không những thế, ổ lưu trữ USB còn 1 công cụ tuyệt vời giúp khắc phục lỗi của PC, giúp khắc phục những vấn đề của Windows, giúp quét máy tính bị dính các phần mềm độc hại, phục hồi tập tin từ máy tính bị hỏng và dùng làm môi trường an toàn để thực hiện các thao tác thanh toán trực tuyến cùng nhiều công việc quan trọng khác,…

Trung bình, dung lượng phổ biến của 1 thiết bị ổ cứng hiện nay là từ 8GB trở lên. Cũng như ổ cứng gắn ngoài, ổ USB đang dần chuyển sang kết nối USB 3.0 tốc độ cao thay vì sử dụng 2.0 như ngày trước.

Túi chống sốc laptop

Túi chống sốc dành cho laptop quả thật rất hữu ích khi mà nó có thể bảo vệ máy tính của bạn khỏi mọi va đập hay tác động xấu gây ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ máy. Trong trường hợp bạn chẳng may làm rơi máy tính xuống đất, túi chống sốc sẽ giúp cho khả năng hỏng hóc do va đập giảm đi đáng kể, thậm chí là không có bất kỳ hỏng hóc nào nếu đó là 1 chiếc túi chống sốc tốt. Trên thị trường hiện nay có bày bán khá nhiều loại túi chống sốc có thiết kế và kiểu dáng khác nhau, do đó mà các bạn có thể thỏa thích chọn lựa chúng. Điều quan trọng khi chọn mua túi chống sốc là các bạn phải chọn 1 chiếc túi cực kỳ chất lượng và có kích cỡ phù hợp nhất với máy tính của bạn.

Khóa chống trộm laptop

Vì đặc điểm nổi bật của laptop là có tính di động, do đó mà các bạn có thể di chuyển chúng đi bất kỳ nơi đâu. Đây cũng là lý do khiến chiếc máy tính của bạn bị mất bất cứ lúc nào. Tuy nhiên đừng lo vì với những chiếc khóa chống trộm laptop, các bạn có thể bảo đảm được tính an toàn của chiếc máy tính. Chúng tôi khuyên bạn nên trang bị cho máy tính xách tay của mình những chiếc khóa chống trộm để phòng tránh trường hợp máy của mình bị mất cắp khi đến những nơi đông người.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.