Những lưu ý quan trọng khi mua laptop giá rẻ – Phần 2

Có thể tìm mua laptop cũ nếu muốn

Nhiều người luôn muốn sản phẩm mình mua về phải đáp ứng tốt được cả hai tiêu chí là vừa tốt, vừa rẻ. Trong trường hợp này, các bạn có thể tìm đến những sản phẩm cũ cũng chẳng sao cả. Nhiều người có quan niệm hàng cũ sẽ luôn có nhiều lỗi, luôn dễ bị hỏng hóc và kém chất lượng, nhưng thực tế lại không hẳn là như vậy. Với cùng một món hàng, nếu bạn chọn mua loại hàng đã qua sử dụng thì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí nhưng vẫn có thể sở hữu được những sản phẩm đẳng cấp và thời thượng. Bạn có thể dễ dàng sở hữu cho riêng mình những chiếc máy đến từ các thương hiệu nổi tiếng chỉ với mức giá rẻ.

Tuy nhiên khi mua hàng đã qua sử dụng, các bạn cần phải biết rằng nó có thể tồn tại những rủi ro không mong muốn. Nếu không có vốn am hiểu cơ bản về máy tính, cũng như không thật tinh tường, các bạn có thể dễ dàng mua phải loại máy chất lượng kém được ngụy trang bởi lớp vỏ bọc bên ngoài đó.

Chọn mua laptop vào thời điểm khuyến mại

Có những khoảng thời gian được cho là rất tốt để mua laptop, đó là vào thời điểm hãng hoặc cửa hàng tung sản phaamr giảm giá. Đó có thể là vào những ngày lễ quan trọng như dịp Tết, lễ Noel hay trung thu,… bất kỳ ngày lễ nào cũng có thể là thời điểm cửa hàng tung tin giảm giá sản phẩm. Nếu để ý một chút, các bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm với mức giá rất hời. Bên cạnh đó, thời điểm giảm giá cũng là thời điểm các cửa hàng tặng kèm bạn 1 số phụ kiện như chuột, balo,… khi mua máy đó các bạn.

Không nên quá ham đồ rẻ

Quả thật đồ rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhưng bạn tuyệt đối không nên quá đặt cao vấn đề này mà mua phải sản phầm kém chất lượng. Bởi có rất nhiều đơn vị, cửa hàng cung cấp laptop vì hiểu rõ tâm lý ưa hàng rẻ của các khách hàng mà đã sử dụng những chiêu trò dối gạt khách, đánh tráo những sản phẩm kém chất lượng nhằm mục đích lợi nhuận. Nếu không có khả năng thẩm định máy tính, bạn có thể dễ dàng bị đánh lừa và mua phải hàng đểu.

Do vậy mà chúng tôi khuyên bạn không nên quá ham đồ rẻ, không nên vì món hàng rẻ quá mà bất chấp hết để sở hữu bằng được. Dù là mua hàng mới hay hàng cũ, điều quan trọng là bạn phải nhận định được khách quan chất lượng của máy rồi mới nên đưa ra quyết định có nên mua hay không. Trước khi tìm mua máy, bạn cũng nên tham khảo ý kiến người thân xung quanh xem đâu là nơi cung cấp các sản phẩm laptop chất lượng và uy tín nhất nhé.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.