Những lưu ý quan trọng khi mua laptop giá rẻ – Phần 1

Laptop là thiết bị có ý nghĩa quan trọng tỏng cuộc sống của nhiều người hiện nay. Có laptop, việc học tập và công việc của mọi người sẽ được giải quyết 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều. Trong đó, có những bạn học sinh, sinh viên vì có nhu cầu tìm mua laptop nhưng không có đủ điều kiện đã tìm đến những sản phẩm laptop cũ hoặc giá rẻ.

Khi mua bất kỳ sản phẩm nào, nhất là laptop giá rẻ hoặc máy cũ, điều bạn cần cực kỳ quan tâm là cần phải chọn lựa kỹ càng và kiểm tra kỹ máy trước khi mang về nhà, tránh khỏi tình trạng mua phải loại máy không chất lượng, không đảm bảo. Điều này sẽ khiến bạn “tiền mất tật mang” không mong muốn. Vậy bạn có biết những lưu ý quan trọng khi mua laptop rẻ là gì? Hãy tìm hiểu những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây nhé!

Điều quan tâm đầu tiên là các bạn cần xác định rõ mức giá của laptop

Dù nhiều người tiếp nhận được khái niệm “laptop giá rẻ” nhưng không phải ai cũng biết con số chính xác là bao nhiêu mới được gọi là giá rẻ. Một chiếc laptop có mức giá dao động từ 7 – 10 triệu đồng được coi là hợp lý. So với những chiếc laptop có giá hàng chục triệu đồng thì mức giá này được cho là khá rẻ. Chỉ với số tiền đó, bạn đã có thể sở hữu được chiếc máy với cấu hình hấp dẫn từ dung lượng RAM cho đến vi xử lý,… Tất cả đều cho phép bạn sử dụng và đáp ứng được nhu cầu của bạn ở mức cơ bản. Những loại laptop với mức giá này cũng có thể giúp bạn sử dụng nhiều năm 1 cách “ngon nghẻ” trước khi bạn tìm được loại máy mới khác.

Tìm hiểu cơ sở cung cấp laptop và thương hiệu

Với mức giá rẻ thì bạn có thể chọn một trong những thương hiệu phổ biến như DELL hoặc Acer,… Đây đều là những thương hiệu cung cấp laptop với mức giá phải chăng nhưng vẫn đạt được chất lượng cao. Bạn hãy bỏ ngay suy nghĩ đã mua laptop là phải mua máy “xịn”, máy đến từ thương hiệu lớn,… như những chiếc Macbook cực sang chảnh và mạnh mẽ. Thay vào đó, bạn hãy tìm đến những thương hiệu khác như DELL, Acer, HP, Asus, Toshiba, LENOVO,… Đây đều là những lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sở hữu 1 chiếc laptop với mức giá phải chăng, hợp với túi tiền của sinh viên.

Bên cạnh những thương hiệu máy tính thì các bạn cũng nên chú ý đến những cơ sở cung cấp và buôn bán laptop. Việc tìm đến cơ sở uy tín và có danh tiếng sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm của họ.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.