Những lưu ý quan trọng khi mua laptop cũ

Laptop là thiết bị công nghệ cực hữu ích trong cuộc sống ngày nay đối với nhiều người. Nó có thể giúp con người học tập, làm việc, giải trí, thư giãn và tìm kiếm những thông tin bổ ích xung quanh, từ đó bồi đắp thêm tri thức cho bản thân. Đối với những người không có khả năng chi trả cho những loại máy giá cao thì họ có thể tìm đến cách chọn mua máy cũ. Cách làm này được đánh giá là có nhiều lợi ích nhưng cũng có thể tiềm ẩn 1 số rủi ro không mong muốn và các bạn cần lưu ý rõ vấn đề này.

Tất nhiên rồi, máy cũ không bao giờ hoàn hảo như máy mới, do vậy mà khi tìm mua laptop, các bạn cần có một vốn hiểu biết nhất định về chúng để có thể lựa chọn được loại máy chất lượng nhất. Nếu không chọn được những đơn vị bán máy uy tín và chất lượng, các bạn có thể gặp phải những rủi ro như sau:

Mua phải máy lỗi, máy kém chất lượng: Nếu không kiểm tra máy một cách rõ ràng và kỹ lưỡng trước khi mua thì các bạn rất dễ mua pahir hàng lỗi – những rủi ro không thể lường trước được. Có khá nhiều khách hàng khi thử ở quán thì thấy chất lượng khá ổn, nhưng khi mang về nhà và sau 1 thời gian sử dụng thì mới phát hiện ra máy gặp hỏng hóc. Đáng buồn là có nhiều trường hợp máy bị hỏng hóc khi đã hết thời hạn bảo hành. Lúc này, bạn sẽ phải tốn 1 vài khoản chi phí nhất định để sửa chữa chúng.

Mua phải loại máy đã bị tráo đổi và thay thế linh kiện: Đây là trường hợp thường xảy ra và các bạn cần lưu ý điều này. Những địa chỉ bán hàng uy tín sẽ vì lợi nhuận mà tráo đổi, thay thế các linh kiện cho máy, khiến cho máy có chất lượng kém hiệu quả. Cụ thể, họ sẽ tráo những linh kiện rẻ tiền nhưng lại bán máy ra với mức giá cao. Các khách hàng khi mua phải loại máy này sẽ gặp phải những rủi ro rất lớn.

Tuy có thể tiềm ẩn những rủi ro không mong muốn nhưng chúng ta không thể phủ nhận được việc mua laptop cũ luôn chứa những lợi ích bất ngờ. Điều quan trọng là các bạn phải tìm được những nơi cung cấp laptop cũ uy tín và có vốn hiểu biết nhất định về máy để không bị lừa khi tìm mua máy cũ. Bạn cũng đừng quá quan niệm rằng laptop cũ luôn là hàng đểu, hàng “rởm” vì có rất nhiều loại máy cũ có chất lượng tốt được bán phổ biến trên thị trường.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.