Nguy cơ vô sinh ở nam giới nếu sử dụng laptop không đúng cách

Laptop là thiết bị vô cùng cần thiết đối với mỗi con người hiện đại, khi mà nó không những trợ giúp cho hoạt động giải trí, học tập trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp cho con người giải trí, tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả. Do đó chúng ta có thể khẳng định được ý nghĩa và vai trò vô cùng to lớn của những chiếc máy tính nói chung và laptop nói riêng.

Tuy nhiên có 1 thực tế đáng buồn là không phải người dùng nào cũng biết cách sử dụng laptop sao cho đúng chuẩn nhất. Bạn cần phải biết rằng, dù laptop mang nhiều lợi ích nhưng nếu chúng không được sử dụng an toàn thì nó sẽ ẩn chứa vô số những nguy hại cho sức khỏe con người. Bên cạnh những tác động xấu đến cơ thể như cột sống, thị lực,… nó còn có thể khiến nam giới bị… vô sinh. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nguy cơ vô sinh ở nam giới nếu họ không biết sử dụng máy tính xách tay đúng cách.

Theo thông tin Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra, nếu 1 người đàn ông ở hữu lượng tinh trùng ít hơn 200 triệu/ mililit thì họ sẽ dễ dàng có nguy cơ bị vô sinh. Do đó mà có thể khẳng định rằng oligospermia – từ chỉ số lượng tinh trùng thấp – là nguy cơ phổ biến khiến nam giới bị vô sinh. Có nhiều yếu tố khiến lượng tinh trùng trong nam giới xuống thấp và chúng ta không thể không kể đến 1 nguyên nhân phổ biến: Do tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Nhiều nghiên cứu cho thấy nếu 1 người nam giới đặt laptop lên đùi để sử dụng trong khoảng 15 phút thì nhiệt độ bìu của họ đã tăng lên 1,8 độ và con số đó sẽ là 2,8 độ chỉ sau 1 giờ đồng hồ sử dụng. Bất kỳ 1 tác động nào khiến nhiệt độ nóng lên đều có thể ảnh hưởng đến lượng tinh trùng của nam giới, và cứ với mỗi 1 độ tăng lên thì số lượng tinh trùng của bạn có thể bị giảm đi 40%. Bên cạnh những tác động khiến nhiệt độ tăng lên như tiếp xúc với bồn tắm hơi, nước nóng, chăn sưởi và đặc biệt là đặt máy tính lên đùi trong thời gian dài đều là việc cần tránh.

Có rất nhiều người, dù là người lớn tuổi hay còn trẻ đều có thói quen đặt laptop lên đùi khi sử dụng. Lúc này, sức nóng đến từ pin và các bộ phận tản nhiệt trong máy tính sẽ làm suy giảm việc sản xuất tinh trùng của bạn ngay lập tức. Đây quả là điều nguy hiểm nếu tình trạng này cứ mãi kéo dài cho đến khi họ lập gia đình. Do vậy mà chúng tôi khuyên bạn tuyệt đối nên hạn chế việc đặt laptop lên đùi khi sử dụng nhé.

 

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.