Mua laptop cũ qua tay là gì?

Khái niệm laptop cũ qua tay là những chỉ những chiếc laptop cũ đã được sử dujg và bán lại cho người khác 1 cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Vì là mua đồ cũ nên các bạn cần cân nhắc cũng như lựa chọn kỹ càng, cẩn thận về vấn đề này.

Hình thức mua bán laptop cũ qua tay trực tiếp là khi người mua và người bán có nhu cầu và họ thỏa thuận, bán lại cho nhau 1 cách trực tiếp. Trong khi đó, hình thức mua gián tiếp là khi người bán bán máy cho các đại lý, cửa hàng và người ua tìm đến những địa chỉ đó để thu mua về. Đây đều là hai hình thức mua bán laptop cũ cực phổ biến hiện nay các bạn có thể chọn lựa.

Những lưu ý khi mua laptop cũ qua tay

Là một thiết bị điện tử, việc mua bán laptop cũ đã qua sử dụng đòi hỏi người mua phải suy nghĩ thật kỹ càng trước khi mua bởi nó tiềm ẩn những rủi ro không mong muốn. Cụ thể, các khách hàng có thể mua phải loại máy có chất lượng kém, có tuổi thọ thấp, mọi linh kiện đều bị lỗi thời và tráo đổi thành hàng đều nhưng giá thành máy lại rất cao. Không những thế, có rất nhiều cửa hàng, đại lý hiện nay vì ham lợi nhuận mà không nghĩ đến lợi ích của khách hàng, cung cấp cho khách hàng những thông tin sai lệch, không chính xác, từ đó thu lại lợi nhuận nhưng lại khiến cho khách hàng chọn nhầm phải những loại máy kém chất lượng với mức giá quá đắt so với chất lượng.

Đây là một thực tế hoàn toàn có thể xảy ra, do vậy mà các quý khách cần lưu ý nên chọn lựa kỹ càng và suy nghĩ kỹ về việc chọn mua máy cũ. Để có thể xác định và chọn mua được loại laptop cũ chất lượng với mức giá phải chăng nhất, bên cạnh việc quan tâm đến mẫu mã và hãng, các bạn cũng phải tìm hiểu kỹ các thông tin về dòng sản phẩm, qua đó đối chiếu những thông số ở những chiếc laptop cũ của các đại lý khác. Chính sự so sánh này sẽ giúp bạn nhận biết được đâu là loại máy ở cửa hàng uy tín nhất bạn nên mua.

Lưu ý rằng khi tìm mua laptop ở những cửa hàng cũ, các nhân viên và chủ cửa hàng chắc chắn sẽ tìm mọi cách thuyết phục bạn mua máy. Chính vì thế mà các bạn phải thật tỉnh táo trước những lời chào hàng đó để có được quyết định và đánh giá chính xác nhất về sản phẩm.

Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về hình thức mua bán laptop cũ qua tay. Chúc các bạn may mắn!

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.