Một chiếc laptop cũ đạt chuẩn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây – Phần 2

Bạn cũng đừng quên kiểm tra và xem xét kỹ chức năng sạc pin của máy cũng như cổng kết nối của chúng. Một sản phẩm chất lượng phải có cổng kết nối USB cũng như điểm tiếp xúc điện chân sạc thực sự ổn định. Đây đêu là những điểm được sử dụng nhiều nhất nên các bạn cần chắc chắn rằng mình đã kiểm tra chúng 1 cách kỹ càng. Khi đi mua máy, bạn hãy mang theo USB để cắm thử vào từng cổng kết nối để xem xem chúng có hoạt động ổn định hay không.

Bạn cũng đừng quên dùng tay lay nhẹ xem cổng có bị hỏng hay chập chờn không nhé. Đối với sạc máy tính, bạn nên cẩn thận cắm thử vào máy xem điện có nhận, và nếu có nhận thì có bị chập chờn không nhé. Điều này sẽ giúp bạn tránh mua phải 1 chiếc máy tính có chân sạc hỏng và không tiếp xúc điện. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng và thời gian sử dụng của pin máy tính bằng cách down các phần mềm BatteryCare cho Windows. Việc này sẽ giúp bạn nhận biết được số lần sạc pin cũng như thời gián sử dụng còn lại của chúng.

Sau đó, bạn hãy kiểm tra kết nối wifi hoặc Bluetooth (nếu có). Hãy thử dùng Touchpad và bấm toàn bộ các phím máy tính để tính toán độ nhạy và xem xem có bộ phận nào bị liệt hay không. Bạn hãy mở lên 1 vài bản nhạc để kiểm tra chất lượng loa, nếu có thể hãy thử cắm tai nghe vào máy để xem chúng hoạt động thế nào. Giắc mạng cũng phải được xem xét nếu máy có cổng LAN và có sẵn dây mạng ở đó.

Có thể nói, để có thể tìm mua được 1 chiếc laptop cũ giá rẻ ưng ý và chất lượng nhất, chắc chắn các bạn phải kiểm tra thật kỹ máy qua những bước kể trên. Đây đều là những thao tác bình thường, không mấy phức tạp và thực sự cần thiết để giúp bạn đánh giá được chất lượng khách quan của máy mà không sợ bị hao hụt về kinh tế. Đây quả là 1 sự đầu tư thông minh trong xã hội công nghệ kỹ thuật phát triển không ngừng hiện nay. Với sự phát triển của thời đại khoa học, công nghệ số,.. mỗi năm có đến rất nhiều sản phẩm công nghệ mới ra đời.

Do vậy mà bạn sẽ chẳng thể đủ khả năng để theo đuổi cũng như sở hữu toàn bộ chúng phải không nào? Những lúc đó, đừng ngần ngại mà hãy sắm cho mình 1 sản phẩm cũ vì tuy là hàng cũ nhưng chúng vẫn được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và kỹ thuật hiện đại nhất, tiên tiến nhất. Điều quan trọng là các bạn cần xác định được cơ sở bán hàng uy tín, chất lượng nhất để không bị mua phải những hàng “rởm”, hàng đểu, kém chất lượng.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.