Một chiếc laptop cũ đạt chuẩn cần đáp ứng những yêu cầu sau đây – Phần 1

Có thể nói, thị trường laptop cũ luôn sôi động và phát triển vì dù thời đại công nghệ có phát triển đến đâu thì vẫn không thiếu người không có đủ khả năng tài chính để theo đuổi đam mê về ngành kỹ thuật, công nghệ này.

Laptop cũ là 1 trong những sự lựa chọn tuyệt vời với mọi người. Và nếu có nhu cầu tìm mua cho mình 1 chiếc máy tính xách tay cũ, các bạn hãy cố gắng tìm mua chiếc máy vẫn còn trong thời kỳ bảo hành của nhà sản xuất, đồng thời yêu cầu người bán hàng cung cấp những giấy tờ cần thiết về chế độ bảo hành cũng như thông tin máy. Sau khi đã có những thông tin đó, các bạn có thể lên trang web chính thức của hãng rồi kiểm tra mã hiệu của máy để có đánh giá chắc chắn về thời gian cũng như chế độ bảo hành của máy.

Điều quan trọng không phải là sản phẩm mới hay cũ, điều quan trọng nhất chúng ta cần quan tâm chính là chất lượng của chiếc máy cũng như ổ đĩa hay bộ nhớ,… Do vậy mà nếu bạn chưa có đủ tiền, đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn đầu tư cho mình chiếc laptop cũ giá rẻ nhưng có cấu hình mạnh, còn hơn là mải chạy thoe xu hướng mới để sở hữu những chiếc máy đắt tiền ngoài khả năng với đến mà chất lượng lại không sánh bằng.

Chính sự phát triển không ngừng nghỉ của thị trường laptop hiện nay đã khiến nhiều người tiêu dùng bị sốc và mất phương hướng, không biết làm cách nào để có thể sở hữu cho mình 1 sản phẩm laptop ưng ý nhất.

Điều quan trọng khi mua laptop cũ là các bạn phải biết cách kiểm tra tổng thể toàn bộ máy tính để xác định được chúng có thực sự chất lượng hay không. Vì là máy đã qua sử dụng nên chắc chắn độ mới của chúng sẽ không thể sánh bằng những chiếc máy mới, thậm chí chúng còn xuất hiện 1 vài vết xước rồi. Tuy nhiên điều quan trọng ở đây là bạn cần kiểm tra xem có vết nứt trên máy hay không, các khớp nối của máy có khít không hay bị hở,… Đây đều là những hiện tượng cho thấy chiếc máy tính bạn định mua có thể đã bị tháo sửa, thay thế phụ kiện hoặc bị rơi hay chưa. Những va đập lớn của máy cũng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng trong máy.

Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng quên kiểm tra lại cấu hình của laptop cũ. Bước này quan trọng ở chỗ, nó có thể giúp các bạn tìm hiểu về các thông số kỹ thuật cơ bản của máy để từ đó có cách đánh giá khách quan, chính xác nhất về giá trị hiện tại của máy tính. Trước hết, bạn bật máy tính rồi tìm My computer, nhấn chuột phải vào chúng rồi chọn tiếp Properties. Khi đó, màn hình máy tính sẽ xuất hiện 1 cửa sổ thông báo cho các bạn những thông tin về Ram, hệ điều hành hay bộ vi xử lý,…

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.