Làm gì khi pin laptop bị chai?

Máy tính xách tay là thiết bị hết sức quen thuộc đối với cuộc sống của con người hiện nay. Đặc biệt khi công việc yêu cầu bạn phải sử dụng máy tính thường xuyên trong 1 thời gian dài thì chắc chắn rằng bộ phận pin của máy sẽ bị chai nếu không có cách khắc phục kịp thời thì chắc chắn nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng chiếc laptop của bạn. Vậy bạn có biết mình nên làm gì khi laptop bị chai?

Nguyên nhân pin laptop bị chai là gì?
Ngày nay, khi công nghệ pin li-ion ra đời cho phép số lần sạc pin tăng lên cũng là lúc pin máy ít bị chai và thời gian sử dụng máy cũng nhiều hơn, do đó mà nhiều người dùng hiện nay đã hạn chế được việc thường xuyên phải sửa chữa pin máy. Có thể nói, hiện nay có rất nhiều loại máy tính đã sử dụng loại pin này, tuy nhiên nếu bạn không biết cách sử dụng và bảo quản pin máy đúng cách thì hiện tượng chai pin vẫn có thể xảy ra. Dưới đây là tập hợp những nguyên nhân khiến pin máy tính bị chai:

  • Pin máy tính bị đem đi sạc quá nhiều lần trong 1 ngày. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đem pin máy đi sạc khi nó ở dưới mức 20%.
  • Chu kỳ sạc pin không đúng.
  • Người dùng thường xuyên phải để nhiệt độ máy tính quá cao. Chúng tôi khuyên bạn nên sắm cho thiết bị máy tính quạt tản nhiệt CPU hoặc đế tản nhiệt nếu bạn phải sử dụng laptop với tần suất cao.

Có thể nói, khi bạn nhận biết được máy tính của mình gặp phải 1 số dấu hiệu phổ biến như pin nhanh hết, pin sạc không hoặc khó vào, khi rút sạc ra là máy ngừng hoạt động, biểu tượng sạc pin trên khay hệ thống xuất hiện chữ X đỏ,… là chắc chắn pin laptop của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, bạn không nên cố dùng mà hãy đem chúng đến các cơ sở sửa chữa laptop để được sửa chữa, nếu để tình trạng này kéo dài có thể khiến cho bộ phận pin của bạn bị hỏng hoàn toàn.

Thường thì việc thay cell cho pin là cách sửa chữa pin laptop tốt nhất. Việc thay cell cho pin không những không gây ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hoạt động của pin mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí. Tuy nhiên trong trường hợp pin của bạn bị chai quá nặng thì chúng tôi khuyên bạn nên đổi pin mới cho máy tính các bạn nhé. Bởi chỉ khi làm như vậy bạn mới có thể chắc chắn trong việc bảo đảm chiếc máy tính xách tay của mình luôn được hoạt động trong tình trạng ổn định nhất.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.