Cần ghi nhớ hai điều sau khi mua laptop cũ

Nếu đang có trong mình suy nghĩ chọn mua laptop cũ, chúng tôi khuyên các bạn nên xem xét nhiều yếu tố để đánh giá xem loại máy này nào đó có xứng đáng để bạn bỏ tiền ra mua không.

Laptop cũ luôn có ưu điểm rất hấp dẫn mà chúng ta không thể phủ nhận được, đó là giúp bạn sở hữu những chiếc máy đẳng cấp và thời thượng với mức giá phải chăng, hợp lý, thậm chí là rất rẻ. Đặc biệt là những chiếc máy đó dù cũ nhưng chất lượng, tính năng và công dụng của nó đều rất ổn.

Để có thể sở hữu những chiếc laptop cũ phù hợp nhất, các bạn cần xác định rõ mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể, nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì chiếc máy bạn chọn nên có cấu hình thấp, đơn giản và có thể ưu tiên những loại laptop giá rẻ. Tất nhiên nếu bạn có nhiều tiền, bạn có thể mua cho mình loại máy mỏng, nhẹ và có thiết kế sang trọng hơn. Nếu chỉ đơn thuần là mua laptop để phục vụ công việc học tập đơn giản và giải trí cơ bản, bạn cũng chỉ cần mua những chiếc laptop có cấu hình trung bình, không cần đòi hỏi cao lắm về công nghệ.

Bạn cũng cần xác định rõ xem mục đích sử dụng của mình là để chơi game online, làm việc đến ngành kỹ thuật, lập trình hay công nghệ,… Chỉ khi xác định được rõ nhu cầu cũng như mong muốn sử dụng của bản thân, các bạn mới có thể chọn mua được chiếc laptop cũ hợp ý mình nhất. Nếu vốn hiểu biết về máy tính của mình còn hạn chế, đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn hỏi ý kiến những người thân xung quanh. Bạn cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng bán laptop cũ để nhận được sự hỗ trợ từ nhân viên tư vấn.

Tất nhiên rồi, bên cạnh mục đích sử dụng thì bạn cũng không thể không quan tâm đến khả năng tài chính của bản thân. Việc xác định rõ số tiền mình có thể chi trả cho việc mua máy tính sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa. Tất nhiên là máy mới bao giờ cũng sẽ tốt hơn máy cũ, do vậy mà nếu khả năng tài chính cho phép, bạn hãy mạnh dạn sắm ngay chiếc laptop mới và cố tìm cách bảo quản chúng cho tốt.

Tuy nhiên đối với những người không có khả năng chi trả cho việc mua máy mới thì việc mua laptop cũ cũng chẳng sao cả. Chỉ cần các bạn tinh ý, thông minh, xem xét và tìm hiểu kỹ càng các sản phẩm hơn 1 chút, là các bạn đã có thể sở hữu những chiếc laptop cũ tuy có mức giá rẻ nhưng lại sở hữu chất lượng cực tốt rồi.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.