Bạn có biết cách kiểm tra Laptop Dell cũ?

Dell là 1 trong những thương hiệu laptop cực nổi tiếng trên thế giới, nhất là đối với đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên,… khi nó vừa có giá thành phải chăng, hợp lý vừa có những tính năng sử dụng tốt. Độ bền và tuổi thọ cao của những chiếc laptop Dell cũng là ưu điểm khiến loại máy này trở nên có sức hút đến như vậy. Đối với nhiều người, bên cạnh việc mua máy mới thì họ lại lựa chọn cách mua máy cũ. Dưới đây là những hướng dẫn cơ bản để các bạn kiểm tra kỹ laptop Dell cũ trước khi quyết định có mua hay không:

Kiểm tra ngoại hình laptop

Điều này có nghĩa là bạn cần quan sát và xem xét xem ngoại hình, bề ngoài của laptop như thế nào. Cụ thể, bạn nên xem xem chúng có bị xước hay nứt, vỡ không. Các góc cạnh và bản lề của máy là vị trí khó nhìn thấy, do đó mà các bạn cũng không được bỏ rơi nó, cần quan sát xem nó có bị nứt vỡ hay bị va chạm mạnh hay không.

Kiểm tra ổ cứng laptop

Trên thị trường hiện nay có hai loại ổ cứng phổ biến nhất là HDD và SSD. Nếu như HDD là loại ổ cứng rất nổi tiếng, dường như ai cũng biết đến nó thì SSD lại là loại ổ cứng mới ra gần đây. HDD được đánh giá là có tốc độ vừa phải cũng như mức giá hợp lý, tương đối. Còm SDD lại được đánh giá cao ở tốc độ cao, tuy nó có mức giá cao hơn nhiều so với loại ổ cứng SDD nhưng ưu điểm của nó là có thể giúp cho máy tính của bạn xử lý công việc nhanh chóng hơn. Vì có dung lượng khá nhỏ nên loại ổ cứng này thường dùng boot để điều hành.

Kiểm tra màn hình

Về bộ phận màn hình, bạn cũng cần quan sát xem có xuất hiện vết xước nào hay không. Nếu đó chỉ là những vết xước nhỏ, không đáng kể thì các bạn có thể bỏ qua nhưng nếu vết xước đó quá lớn thì bạn cần cân nhắc lại. Các bạn cũng nên chú trọng việc kiểm tra các điểm chết trên màn hình, nếu không có thì mới nên mua.

Kiểm tra bàn phím

Tiếp theo là bộ phận bàn phím. Bàn phím của 1 chiếc máy tính Dell cũ chất lượng phải là bàn phím không hề có nút phím nào bị lỗi hoặc thiếu nhạy cảm.

Bên cạnh những bộ phận trên thì các bạn cũng cần chú trọng kiểm tra pin, chuột, loa, ổ đĩa quang,… của laptop. Đây đều là những bộ phận của máy tính có ảnh hưởng đến quá trình cùng khả năng sử dụng của máy nên các bạn không nên lơ là và bỏ qua nó.

Bạn cũng có thể thích Thêm từ tác giả

Được đóng lại.