Phân biệt laptop chuyên đồ họa và laptop chuyên game

0

Laptop dùng để chơi game ở thị trường Việt Nam đa phần là những laptop chơi game cơ bản tầm trung, không thể chơi những Game 3D hay những Game yêu cầu đồ họa cao. Laptop đồ họa cũng hay bị nhầm lẫn như vậy : laptop chuyên đồ họa không phải là những laptop xử lý đồ họa 2D như Photoshop mà là những laptop có khả năng xử lý phần mềm 3D như Solidwork, xuất video chất lượng cao (Render Video) Full HD 1080p hay 2K UHD. Chúng đều có khả năng thay thế / nâng cấp phần cứng : RAM tối đa đến 16GB hoặc 64GB tùy model, CPU Core i5 / i7 / i7 Extreme , VGA rời dễ dàng, nhưng sự khác biệt chính của 2 dòng này nằm ở :

  • Bàn phím : thường cả 2 dòng laptop Gaming hay laptop chuyên render đều có đèn bàn phím nhưng với laptop Gaming thì đền bàn phím có nhiều dải màu khác nhau (một số laptop Gaming mới ra có đèn nền RGB có thể tự chỉnh màu sắc đèn theo sở thích). Laptop Render hay đồ họa thì thường có đền bàn phím với ít nhất 2 độ sáng cơ bản : trung bình, sáng chói để làm việc trong môi trường thiêu ánh sáng.
laptop gaming
Bàn phím Acer VX Predator
  • Card màn hình : Chơi game hay Render đều cần Card rời để hỗ trợ xử lý nhưng để Chơi game mượt mà không nóng khi chơi game Lâu, hay là Render Video nhanh chóng. Thì phải cần Card màn hình chuyên biệt cho từng mục đích sử dụng khác nhau. Card dành cho đồ họa thường là Quadro của Nvidia và FirePro của AMD trong khi Card dành cho chơi game là GeForce GTX của Nvidia và Radeon của AMD.
  • Đặc điểm thiết kế : Laptop chuyên chơi game thường thiết kế với tông màu Đỏ – Đen và có từ 2 quạt tản nhiệt giúp làm mát máy khi chơi game. Laptop chuyên đồ họa thường có khung sườn chắc chắn với khả năng chạy 2 Card đồ họa song song, chịu được nhiệt độ cao khi Render, không sợ tình trạng nóng máy gây hỏng Chip hư Mainboard.

LAPTOP GAMING CÓ LÀM ĐỒ HỌA ĐC 3D ĐƯỢC KO ?

Việc dùng laptop chuyên game để xử lý đồ họa 3D là được hay không là tùy vào dòng laptop chơi game có cấu hình như thế nào. Nếu cấu hình laptop chơi game đáp ứng vừa cấu hình máy tính xách tay đồ họa thì lâu lâu dùng đồ họa 3D vẫn OK. Nhưng nếu được bạn hãy đổi sang card chuyên đồ họa sẽ tốt hơn.

Mặc dù laptop chơi game cao cấp vẫn có thể làm đồ họa 3D được những sẽ không thể nào chạy tốt, xử lý mượt trong cùng tầm giá laptop được và ngược lại. Nên khi mua latop hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng nào là chính, ngân sách là bao nhiêu để hỗ trợ tốt công việc nào chính cũng như giải trí xem phim lướt Web.

Nếu bạn định mua laptop để chơi game tầm trung giá từ 10 triệu đến 15 triệu mà cày game 24/7 thì nên mua laptop workstation cũ với chất lượng máy chuyên chạy server mà không cần tắt máy. Nên bạn có thể yên tâm chất lượng máy, chạy hoài mà không sợ chất lượng máy bị giảm sút.

KQ GG :

  • laptop render 3D Video khác gì laptop Gaming
  • card do hoa nhu the nao cho choi game tren laptop

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.